วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย้ำคำสารภาพไอ้เก่งฆ่าหมอปอ สั้นๆ "ไม่รัก ไม่อยากแต่งงาน"

ย้ำคำสารภาพไอ้เก่งฆ่าหมอปอ สั้นๆ "ไม่รัก ไม่อยากแต่งงาน"

  • Share:

"พล.ต.ต.สนธิชัย" ย้ำจากคำรับสารภาพปมไอ้เก่งร่วมกับกิ๊กสาวฆ่าหมอปอมาจากเรื่องไม่รัก ไม่อยากแต่งงาน ไม่ใช่เจตนาจะชิงทรัพย์ ลั่นให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย... 

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายรณชัย หรือ เก่ง ปานชาติ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.นนทิญา หรือปอ ครัวจตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย จ.ชุมพร ซึ่งกำลังจะแต่งงานกัน ต่อมาจับ น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ อายุ 23 ปี เพื่อนสาวคนสนิท นายรณชัย ตามหมายจับในฐานความผิดร่วมกันฆ่า น.ส.นนทิญาว่า เบื้องต้นแรงจูงใจจากปากคำนายรณชัยรับสารภาพว่า เนื่องจากเรื่องไม่รัก ไม่อยากแต่งงาน ทำงานตามพยานหลักฐาน เบื้องต้นเจตนาฆ่าที่รับสารภาพมา ไม่ใช่เจตนาจะชิงทรัพย์

สำหรับปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังงมหาในน้ำต่อเนื่องทุกอย่างที่ใช้เป็นพยานหลักฐานได้ตั้งทีมงานไว้แล้ว เสาะหาพยานหลักฐานทั้งหมด

ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวต่อว่า แม้วันนี้ จะทำสิ่งที่สังคมสงสัยได้แล้ว ก็ยังไม่หยุดหาหลักฐานต่อ ส่วนเงินและทองที่หาย ต่างคนต่างอ้าง ฝ่ายหญิงอ้าง ฝ่ายชายอ้าง จะตรวจสอบตามพยานหลักฐานต่อไป

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวถึงคำถามปืนที่ก่อเหตุอยู่ในความครอบครองของใคร ว่า น.ส.นฤมลรับว่าซื้อมาเองราคา 7 พันบาท รายละเอียดอยู่ในสำนวนสอบสวน อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุได้ร่วมกับญาติตรวจสอบ ได้รับการยืนยันจากญาติมีร่องรอยการรื้อค้น แต่ไม่พบของมีค่า

ทั้งนี้ ให้ความเป็นธรรมทุกกรณี ทุกฝ่าย การโอนเงินออกจากบัญชีผู้ตายยังไม่ทราบ แต่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพก่อเหตุ ส่วนจะจบแค่ 2 คนนี้ หรือมีผู้อื่นร่วมยังดำเนินการต่อใครมีส่วนเกี่ยวข้องก็จับ 


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจาก น.ส.นฤมล ถูกตำรวจจับกุมตัว เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดโอกาสให้สื่อสอบถามหรือพูดคุยต่อหน้าสื่อมวลชนแต่อย่างใด.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้