วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทาสแมวเศร้า 2 เหมียวเจ้าของสถิติโลก ตายแล้วหลังบ้านไฟไหม้

(ภาพโดย Will Powers)

ยืนยันแล้ว แมวชื่อดัง 2 ตัวซึ่งเป็นเจ้าของสถิติโลก 2 รายการ ที่หายสาบสูญไปตั้งแต่เกิดไฟไหม้บ้านของมันในรัฐมิชิแกนของสหรัฐฯ​ เมื่อเดือนก่อน ตายแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อาร์คตูรัส เจ้าของสถิติแมวสูงที่สุดในโลกของกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด และซีกนัส แมวหางยาวที่สุดในโลก หายตัวไปหลังเกิดเหตุไฟไหม้ที่บ้านของพวกมันในเมืองปาร์มิงตัน ฮิลส์ รัฐมิชิแกน ของสหรัฐฯ เมื่อ 12 พ.ย. ในขณะที่ วิล และ ลอเรน พาวเวอร์ส เจ้าของบ้านสามารถหลบหนีออกมาได้ทันเวลา

วิลได้รับบาดเจ็บจากการสูดควันเข้าไปเป็นจำนวนมาก เพราะเขารั้งอยู่ในบ้านเป็นเวลานานเพื่อตามหาแมวของเขา และเปิดประตูให้มากที่สุดเพื่อให้พวกมันมีทางหนีออกมา หลังจากนั้นตลอดหลายสัปดาห์ วิลและครอบครัวพยายามขุดซากปรักหักพังด้วยมือเพื่อกำจัดความเป็นไปได้ทั้งหมดที่ อาร์คตูรัส, ซีกนัส รวมทั้งแมวอีก 2 ตัวคือ ซีเรียส และ ยูกิ จะอยู่ในบ้าน

อย่างไรก็ตาม ในวันพฤหัสบดีที่ 21 ธ.ค. พวกเขากับพบซากของ อาร์คตูรัส และซีกนัส “เราขอยืนยันในวันนี้ว่า ระหว่างการค้นหาในห้องสุดท้าย ในชั้นใต้ดินของเรา เราพบร่างของ อาร์คตูรัส และซีกนัสอยู่ในบ้าน และตายเพราะสูดการควันพิษ” แต่ยังไม่มีการพบซากของ ซีเรียส และ ยูกิ แต่อย่างใด

ครอบครัวพาวเวอร์สบอกกับสื่อด้วยว่า พวกเขาสูญเสียทุกอย่างในกองเพลิง แต่สิ่งเดียวที่สำคัญมีแต่แมวพวกนี้เท่านั้น ซึ่งหากใครต้องการช่วยเหลือพวกเขาก็ขอให้บริจาคเงินช่วยเหลือบ้านพักแมว เฟิร์นเดล ที่อาร์คตูรัสเป็นทูตอยู่ “หากการตายของแมวของพวกเราไม่ไร้ความหมาย และสามารถช่วยเหลือครอบครัวอื่นๆ ที่รักแมวเหมือนเราได้ ก็หมายความว่าโศกนาฏกรรมก็สามารถทำให้เรื่องดีๆ เกิดขึ้นเช่นกัน”

ยืนยันแล้ว แมวชื่อดัง 2 ตัวซึ่งเป็นเจ้าของสถิติโลก 2 รายการ ที่หายสาบสูญไปตั้งแต่เกิดไฟไหม้บ้านของมันในรัฐมิชิแกนของสหรัฐฯ​ เมื่อเดือนก่อน ตายแล้ว... 22 ธ.ค. 2560 12:08 22 ธ.ค. 2560 12:23 ไทยรัฐ