วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จาตุรนต์' ขึ้นศาล สืบพยานนัดที่ 3 ทนายย้ำแสดงความเห็นตามกรอบ ก.ม.


“จาตุรนต์ ฉายแสง” ขึ้นศาลทหารสืบพยานนัดสาม ทนายย้ำแสดงความเห็นตามกรอบกฎหมาย ปัดปลุกระดมล้ม คสช. ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. ที่กรมพระธรรมนูญ นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางมาขึ้นศาลทหาร เพื่อสืบพยานฝ่ายโจทก์นัดที่สามคดีความผิดตามมาตรา 116 และเขียนบทความเป็นภาษาอังกฤษลงระบบออนไลน์ มีเนื้อหาเข้าข่ายขัด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ จากกรณีปาฐกถา ที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทยช่วง พ.ค.57 โดยมีนายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ รวมทั้งประชาชนบางส่วนเดินทางมาให้กำลังใจ นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจากสถานทูตเยอรมันประจำประเทศไทยเข้าร่วมสังเกตการณ์

ด้านนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าสืบพยานว่า จะซักค้านพยานโจทก์โดยเฉพาะประเด็นในเอกสารข้อความภาษาอังกฤษว่ามีส่วนใดที่ คสช.เห็นว่าขัดต่อกฎหมาย เข้าข่ายปลุกระดมหรือใช้ความรุนแรง รวมถึงเรียกร้องให้ประชาชนออกมาโค่นล้ม คสช. ทั้งนี้ ยืนยันว่าการแสดงความคิดเห็น ไม่ใช่การปลุกระดม เป็นการแสดงความคิดเห็นตามกรอบกฎหมาย ที่ยืนยันว่าไม่เห็นด้วยกับการรัฐประหาร และขอให้ประชาชนอดทนรอการเลือกตั้ง

“จาตุรนต์ ฉายแสง” ขึ้นศาลทหารสืบพยานนัดสาม ทนายย้ำแสดงความเห็นตามกรอบกฎหมาย ปัดปลุกระดมล้ม คสช. ... 22 ธ.ค. 2560 11:55 22 ธ.ค. 2560 12:15 ไทยรัฐ