วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เริ่มแล้วฝากบ้านไว้กับตำรวจ ‘แพนเค้ก’ เข้าร่วมแล้ว 2 ครั้ง บอกอุ่นใจ

“พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” ลงพื้นที่มีนบุรี เยี่ยมบ้าน "แพนเค้ก-เขมนิจ" ในโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ขณะที่นักแสดงสาวเผย ร่วมโครงการมาแล้ว 2 ครั้ง รู้สึกอุ่นใจและปลอดภัย

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 22 ธ.ค.60 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ลงพื้นที่ สน.มีนบุรี ติดตามการดำเนินการโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดเป็นประจำทุกปีโดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่ เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งประชาชนจำนวนมากจะออกเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนา ซึ่งโครงการมีระยะเวลาในการดำเนินการช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ถึง 3 มกราคม 2561 ขณะที่วันนี้ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมบ้านพักของนางสาวเขมนิจ จามิกรณ์ หรือแพนเค้ก นักแสดงชื่อดัง ที่ย่านรามอินทราด้วย

โดย พล.ต.ต.เฉลิมเกียรติ ระบุว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำชับให้ดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความเชื่อมั่น โดยจะมีการนำเทคโนโลยีกล้องเรียลไทม์ หรือ SAS System (เอสเอเอส ซิสเท็ม) ซึ่งเป็นกล้องติดตามตรวจสอบ ที่พัฒนาระบบโดยสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มาใช้เพื่อให้ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าของบ้านสามารถตรวจสอบสถานการณ์ได้อย่างชัดเจน

ขณะที่นักแสดงสาวแพนเค้ก ระบุว่า ปีนี้ยังคงเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ตนเข้าร่วมโครงการฝากบ้านเป็นครั้งที่ 2 แล้ว และรู้สึกว่าเป็นโครงการที่ดี สร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนเพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยมาตรวจตราและรายงานสถานการณ์อยู่ตลอด ซึ่งตนเองยังได้ติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อเป็นการป้องกันและสอดส่องเหตุร้ายอีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ สำหรับโครงการฝากบ้านในพื้นที่กทม. เจ้าหน้าที่เชื่อว่าปีนี้จะเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวน 1,600 หลังคาเรือน.

“พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” ลงพื้นที่มีนบุรี เยี่ยมบ้าน "แพนเค้ก-เขมนิจ" ในโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ขณะที่นักแสดงสาวเผย ร่วมโครงการมาแล้ว 2 ครั้ง รู้สึกอุ่นใจและปลอดภัย 22 ธ.ค. 2560 11:52 22 ธ.ค. 2560 12:36 ไทยรัฐ