วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีธรรม

ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีธรรม

โดย ซูม
23 ธ.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2560 นับจากนี้ไปอีกแค่ 8 วัน ก็จะถึงวันส่งท้ายปีเก่า 2560 กันแล้ว รายการ “เสาร์สารพัน” ขอทำหน้าที่ร่วมสร้างบรรยากาศ ทยอยชวนท่านผู้อ่านเตรียมตัวเที่ยวงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตั้งแต่วันเสาร์นี้เป็นต้นไป

คณะรัฐมนตรีมีมติออกมาแล้ว เห็นชอบให้จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี “ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีธรรม 2561” โดยให้วัดทุกวัดในราชอาณาจักรและวัดไทยในต่างประเทศจัดให้มีการสมาทานศีลสวดมนต์เจริญจิตตภาวนาข้ามปี ในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่บูรพมหากษัตริยาธิราช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในหลวงรัชกาลที่ 10 และเพื่อความเป็นสิริมงคลของประเทศไทยและประชาชนชาวไทย

ส่วนของภาคเอกชนเท่าที่มีการแถลงข่าวออกมาแล้วจะมีการจัดงาน “เคาต์ดาวน์” หรือนับถอยหลังสู่วันปีใหม่ 2561 หลายแห่ง แต่ที่ดังที่สุดและถือเป็นจุดศูนย์กลางของความสนุกคงต้องยกนิ้วให้ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ที่โหมโรงด้วยการประดับประดาต้นคริสต์มาสตระการตารออยู่แล้ว และถ้าจะว่าไปแล้ว ย่านราชประสงค์ ราชดำริ ทั้งย่านล้วนมีการตกแต่งสวยงาม เป็นแหล่งเคาต์ดาวน์ที่มีประชาชนไปร่วมมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ก็มีศูนย์การค้า เมกา บางนา ที่แถลงข่าวแล้วว่า จะมีงานเคาต์ดาวน์ในคืน 31 ธันวาคม 2560 ด้วยการแสดงคอนเสิร์ต การแสดงศิลปวัฒนธรรม การออกร้านอาหารอร่อย ณ บริเวณลานจอดรถด้านนอกของห้าง อิเกีย...ในขณะที่ เซ็นเตอร์พ้อยท์ สยามสแควร์ ก็ประกาศจัดงาน “Warm up Countdown 2018” ณ บริเวณ สยามสแควร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค.เป็นต้นไป วอร์มอัพตั้งแต่ก่อนเที่ยงวันยันเที่ยงคืนว่างั้นเถอะ

ไปที่ต่างจังหวัดกันบ้าง เริ่มจาก ขอนแก่น ประกาศจัดงาน “สวนเรืองแสง 2018” ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่ 25 ธันวาคม 2560 ถึง 1 มกราคม 2561 ณ บริเวณ ประตูเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พบกับแสงสีตื่นตาตื่นใจตลอดงานไปจนถึงช่วงเวลาเคาต์ดาวน์

ส่วนที่เชียงใหม่ จะมีงานที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ “Royal Park Rajapruek Countdown” ตั้งแต่ 18.00-01.00 น. พร้อมการแสดงดนตรีในสวนจากวงดังนักร้องดังหลายวงและหลายคน...อะไรไม่อะไร ช่วงนี้เป็นช่วงหนาวและดอกไม้กำลังบานสดสวยอยู่ในระหว่างเทศกาลชมสวนจะแวะไปดูดอกไม้หลากสีสันก่อนเคาต์ดาวน์ หรือแม้แต่หลังเคาต์ดาวน์ก็ไปดูได้ เพราะจะมีงานไปจนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2561

นี่ก็ต่างจังหวัด หัวหิน ไม่ไกลจาก กทม.เท่าไรนัก จะมีเทศกาลฉลองปีใหม่ ที่ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน เนรมิตให้เป็น “ดินแดนดอกไม้ทะเลใต้” และ “ท่องไปในโลกใต้สมุทร” งานจะมีจนถึง 7 มกราคม และขอเชิญร่วมเคาต์ดาวน์ในคืน 31 ธันวาคม ด้วยบรรยากาศที่จะอยู่ในความทรงจำไปอีกนานแสนนาน

เปลี่ยนบรรยากาศไปงานอื่นๆบ้างนะครับ ศูนย์การค้า เดอะเพนนินซูล่า พลาซ่า ขอเชิญมาอิ่มท้องช็อปเพลิน และได้บุญในงาน “เพนนินมาร์เก็ต” พร้อมด้วยกิจกรรมวาดภาพประกอบโดยคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่โด่งดังจากโลกโซเชียล...งานเริ่มวันนี้ (23 ธ.ค.) มีถึงพรุ่งนี้ (24 ธ.ค.) แค่ 2 วัน รายได้บางส่วนจากการขายอาหาร และการประมูลต่างๆ จะสมทบมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย

ใครที่ประสงค์จะดื่ม แลคตาซอย ฟรีตลอดทั้งปี โปรดรีบเข้าไปที่ www.Lactasoy.com/happiness ด่วน จะมีคลิปวีดิโอให้ดู แล้วชวนบอกเล่าความประทับใจในวีดิโอนั้น กรอกข้อมูลไปร่วมตามแอดเดรสที่กำหนดไว้ ใครเล่าได้ประทับใจกรรมการ จะได้รับประทานแลคตาซอยฟรีตลอดปี 2561 (รวมทั้งหมด 5 ท่าน) สั้นๆง่ายๆแค่นี้แหละ

ข่าวหนังสือ เสาร์นี้เป็นคิวของหนังสือเกี่ยวกับการทำนายโชคชะตาราศีประจำปี 2561...ชุดแรกมาจากโฮโรไลฟ์ในเครือโมโนกรุ๊ป “พยากรณ์ไพ่ยิปซี ดวงชะตาราศี 2561” โดยอาจารย์ คฑา ชินบัญชร ชุดละ 12 เล่ม 12 ราศี มีจำหน่วยแล้วที่ 7-Eleven และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ...ส่วนเล่มนี้ดังมาทุกปี “คัมภีร์ปีจอ” ปรับชะตาเสริมดวงปี 2561 โดย “ซินแส” จากสยามอินเตอร์บุ๊ค เจ้าของคำขวัญ รับประกันแม่นเหลือเชื่อ ก็วางร้านแล้วเช่นกัน มีฮู้ศักดิ์สิทธิ์แถมให้ตามเคย ยืนหยัดมาถึงปีที่ 22 แล้วนะครับ สำหรับหนังสือชุดนี้.

“ซูม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้