วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปั้น "แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด" ยกระดับกรุงเทพฯ สู่ศูนย์กลางเวทีเศรษฐกิจสากล

ปั้น "แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด" ยกระดับกรุงเทพฯ สู่ศูนย์กลางเวทีเศรษฐกิจสากล

โดย วานิชหนุ่ม
23 ธ.ค. 2560 05:20 น.
  • Share:

ปัจจุบันกลุ่มผู้พัฒนาธุรกิจได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่ย่านราชประสงค์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานคร ทำให้พบการก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆมากมาย ทั้งที่เป็นที่พักอาศัย, ศูนย์การค้า, อาคารสำนักงาน เป็นต้น ทั้งที่กำลังดำเนินการก่อสร้างและแล้วเสร็จ

ซึ่งโครงการเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ย่านราชประสงค์มีศักยภาพในการก้าวข้ามจากย่านธุรกิจระดับอินเตอร์เนชั่นแนลไปสู่ระดับเวิลด์คลาส โดยย่านราชประสงค์นับเป็นแหล่งดึงดูดเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรายได้หลักของประเทศ และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาถึงประมาณ 600,000 คน/วัน

บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) หนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย โดย “นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เล็งเห็นศักยภาพทำเลทองย่านราชประสงค์ และสบช่องว่างโอกาสทางธุรกิจผุดโครงการมิกซ์ยูสเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง เปิดตัวโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) โครงการมิกซ์ยูส ระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ มูลค่า 11,000 ล้านบาท ชูจุดเด่นด้านสถาปัตยกรรมที่เข้ามาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบและความภาคภูมิใจให้แก่คนไทย

“การที่ MQDC ได้มีโอกาสเข้ามาพัฒนาที่ดินแห่งนี้ ซึ่งถือเป็นที่ดินที่ตั้งอยู่บนทำเลใจกลางกรุงเทพฯ จึงนับเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราทุกคน โดยคณะผู้บริหารมีแรงบันดาลใจต้องการจะสร้างสิ่งสวยงามให้กับย่านราชประสงค์อันเป็นแลนด์มาร์คของชาวกรุงเทพฯ โดยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสถาปัตยกรรมระดับโลก จึงเป็นที่มาของโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลีบดอกแมกโนเลีย ดังนั้น ตัวอาคารจึงมีความโค้งมน ความอ่อนช้อย ทำให้เป็นโครงการที่มีความแตกต่างจากโครงการทั่วไปในทำเลเดียวกัน” นายวิสิษฐ์กล่าว

ที่สำคัญ แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) เป็นโครงการมิกซ์ยูสระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ที่มีทั้งในส่วนของเรสซิเดนท์และโรงแรมระดับ 5 ดาว Waldorf Astoria Bangkok แบรนด์ชั้นนำในเครือฮิลตัน อันมีเอกลักษณ์ด้านการบริการแบบ “ทรู วอลดอร์ฟ เซอร์วิส” True Waldorf Service ซึ่งได้มาเปิดตัวครั้งแรกในกลุ่มตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงนับเป็นจุดขายสำคัญที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาเพิ่มมากขึ้น และจะมีส่วนช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจย่านราชประสงค์ให้คึกคักยิ่งขึ้นกว่าเดิม

“ตลอดปีที่ผ่านมา กระแสการพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และเป็นตลาดที่น่าจับตามอง โดยมีผู้ประกอบการหันมาสนใจตลาดกลุ่มนี้กันมากขึ้น แม้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวมอาจมีการชะลอตัวอยู่บ้าง แต่ไม่มีผลกระทบต่อตลาดกลุ่มนี้มากนัก โดยอัตราการขายห้องชุดพักอาศัยของโครงการในตลาดกลุ่มนี้เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 65%”

ล่าสุด MQDC ได้เซ็นสัญญานำโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอ-วาร์ด (MRB) ร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) เพื่อร่วมแสดงศักยภาพย่านราชประสงค์ให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่รวมความเป็นที่สุดแห่งตลาดรีเทล ตลาดโฮลเซล ตลาดฮอสพิทอลลิตี้ ตลาดลักชัวรี่ เรสซิเดนซ์ และตลาดไมซ์ (MICE) ใจกลางกรุงเข้าไว้ด้วย

เพื่อช่วยเสริมให้ย่านราชประสงค์แข็งแกร่งพร้อมเป็นศูนย์กลางเวทีเศรษฐกิจระดับโลกมากยิ่งขึ้น ได้ร่วมกับ RSTA และ ททท. จัดงาน Beautiful Bangkok by Magnolias @Ratchaprasong การแสดง แสง สี 3 มิติ (3D projection mapping) บนตึกสูง 60 ชั้น ครั้งแรกในเมืองไทย ด้วยเทคนิคเครื่องฉายภาพโปรเจกเตอร์ล่าสุดที่มีความละเอียดสูง จำนวนถึง 20 เครื่อง ซึ่งได้รับออกแบบโดยทีมงานฝีมือระดับโลก “Limelight ศิลปินชาวยุโรป ที่เคยสร้างผลงานให้ทั่วโลกได้ตื่นตะลึง เช่น Skyway International Light Festival-Torun, Poland-2011, 2012, 2013, 2017 โดยครั้งนี้จะมารังสรรค์ผลงานให้คนไทยได้ชม ภายใต้แนวคิด “Beautiful Bangkok” เพื่อร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 มีแสดงวันละ 5 รอบ คือ รอบ 19.00 น. รอบ 19.15 น. รอบ 19.30 น. รอบ 19.45 น. รอบ 20.00 น. และพิเศษเพิ่มรอบเวลา 23.55 น. ในวันที่ 31 ธ.ค.60

“การจัดงานครั้งนี้นับเป็นความร่วมมือร่วมใจครั้งสำคัญของทั้ง 3 องค์กร เพื่อประกาศความยิ่งใหญ่ของย่านราชประสงค์ โดยใช้งบประมาณ 100 ล้านบาท ในการจัดงานแสดง แสง สี 3 มิติ เราคาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงานจนถึง 31 ธ.ค.2560 จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาชมไฟเพิ่มมากขึ้น 30% หรือ 780,000 คน/วันจากปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค.ซึ่งถือเป็นช่วงเทศกาลส่งความสุขนี้ จะมียอดเงินสะพัดในย่านราชประสงค์ประมาณ 54,000 ล้านบาท”

พร้อมกับช่วยกันยกระดับให้ย่านราชประสงค์ขึ้นผงาดสู่ระดับเวิลด์คลาสที่ใครๆจะต้องมาเยือน!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้