วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.1 เข้มดูแลความปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ การข่าวยังไม่พบผิดปกติ

มทภ.1 เข้มดูแลความปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ การข่าวยังไม่พบผิดปกติ

  • Share:

มทภ.1 สั่งทหาร “ใน-นอก” เครื่องแบบ คุมเข้มดูแลความปลอดภัยพื้นที่จัดงานเคาต์ดาวน์ ย้ำอำนวยความสะดวกประชาชน เที่ยวปีใหม่อย่างสงบ

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่สนามกีฬากองทัพบก ถ.วิภาวดี พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) กองทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงมาตรการอำนวยความสะดวกประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม สั่งการให้กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 1 ดูแลรักษาความสงบ เรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ซึ่งคนมีเขตพื้นที่รับผิดชอบ 26 จังหวัดภาคกลาง รวมทั้ง กทม.

กกล.รส. และกองกำลังป้องกันชายแดน กองกำลังบูรพา และกองกำลังสุรสีห์ ตลอดจนกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 ซึ่งเราจะร่วมกับส่วนราชการอื่น จัดจุดอำนวยความสะดวกให้ประชาชน 209 จุด


พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวว่า สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัย ตนเน้นย้ำ กกล.รส.ให้เข้าไปอำนวยความสะดวกในการจัดงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ทั้งในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด โดยสั่งให้ทหารทั้งใน และนอกเครื่องแบบเข้าไปตรวจตราพื้นที่ ดูกล้องวงจรปิด เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย

ขณะเดียวกันการจัดงานดังกล่าวจะมีคนเยอะก็ต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ หากเห็นสิ่งผิดปกติขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้


“ผมขอให้ประชาชนมีความมั่นใจว่า ทางกองทัพภาคที่ 1 ทหาร ตำรวจทุกคน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ช่วยกันดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้ประชาชนให้เที่ยวปีใหม่อย่างมีความสุข และปลอดภัย พร้อมทั้งยืนยันว่า ทางการข่าวในพื้นที่ภาคกลางยังไม่มีอะไรผิดปกติ” พล.ท.กู้เกียติ กล่าว


พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวว่า ขณะที่ป้องกันชายแดนต้องเข้มงวดเพราะช่วงวันหยุดยาวปีใหม่อาจมีการลักลอบทำผิดกฎหมาย ตนก็จะเน้นให้ตรวจตราสกัดกั้นการผ่านเข้าออกชายแดน อย่างไรก็ตาม ตนไม่เป็นห่วงในพื้นที่กองกำลังชายแดนมากนัก เพราะประเทศเพื่อนบ้านเป็นมิตรที่ดี พูดคุยตลอดเวลา พร้อมทั้งร่วมมือกันดำเนินการจับกุมสิ่งผิดกฎหมาย


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้