วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนีไม่รอด โจ๋เลือดร้อนยิงเด็กแว้นคู่อริดับ อ้างเขม่นผู้ตายแจกของลับ

หนีไม่รอด โจ๋เลือดร้อนยิงเด็กแว้นคู่อริดับ อ้างเขม่นผู้ตายแจกของลับ

  • Share:

แซวสาวรุ่นน้องในกลุ่ม เขม่นหน้า ตะโกนให้ของลับ! เปิดปากคำสารภาพ “เบียร์ เอี่ยมกลิ่น” โจ๋เลือดร้อนชักบีบีกันดัดแปลงใส่ลูกจริงยิงใส่เด็กแว้นคู่อริดับ 1 เจ็บ 2 ที่เขตบางบอน มี ด.ญ.วัย 14 ด้วย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 ธ.ค.60 พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน และ พ.ต.อ.กิตติธเนศ ธนันทวีสิน ผกก.สส.บก.น.9 สนธิกำลังฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน และ กก.สส.บก.น.9 เข้าจับกุม นายปฐมพร หรือเบียร์ เอี่ยมกลิ่น อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 281 ถนนเทอดไท แขวงและเขตบางแค กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 797/2560 ลงวันที่ 13 ธ.ค.60 ข้อหาฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีขาวเปลี่ยนชุดสีเป็นสีแดง หมายเลขทะเบียน 3 กด 6901 กรุงเทพมหานคร 1 คัน โดยจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีไปกบดานในพื้นที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริจนถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บ บนถนนเอกชัย ฝั่งตรงข้ามซอยเอกชัย 68 แขวงและเขตบางบอน กทม. เมื่อรุดไปตรวจสอบพบศพ นายอนุสรณ์ นาลอย อายุ 19 ปี หนุ่มโรงกลึงย่านบางกรวย ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม.เข้าที่อกด้านซ้ายตัดขั้วหัวใจ 1 นัด นอนตายใกล้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ทะเบียน 6 กล 3375 กรุงเทพมหานคร ของตัวเอง

ซึ่งจากการตรวจค้นรถคันดังกล่าวพบอุปกรณ์เสพยาเสพติดซุกอยู่ใต้เบาะ 1 ชุด นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเพื่อนผู้ตายที่ขับขี่และซ้อนท้าย รถ จยย.เกาะกลุ่มมาด้วยกันถูกกระสุนปืนลูกหลงได้รับบาดเจ็บด้วย 2 คน ชื่อ นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ถูกยิงที่เท้า และ น.ส.เลย์ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ถูกยิงที่หน้าท้อง โดยขณะนี้ทั้งสองอาการปลอดภัย

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 กำชับฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน และ กก.สส.บก.น.9 เร่งประสานงานกันลงพื้นที่สอบสวนพยาน รวมทั้งไล่กล้องวงจรปิดหาเบาะแสเกี่ยวกับตัวมือปืนรายนี้ จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายปฐมพร ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่บ้านย่านถนนพระราม 2 ซอยที่ 84 แต่หลังเกิดเหตุ นายปฐมพร ได้รีบเก็บข้าวของหนีออกจากบ้านพักไปกบดานตามบ้านญาติและคนรู้จักในหลายพื้นที่ รวมถึงดัดแปลงสภาพ รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุจากสีขาวให้เป็นสีแดง เพื่อหวังจะตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ทนถูกชุดคลี่คลายคดีกดดันไม่ไหว และถูกจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีไปอยู่บ้านญาติภรรยาในพื้นที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวน นายปฐมพร ยอมรับว่า ปัจจุบันไม่ได้เรียนหนังสือแต่ช่วยญาติพี่น้องทำธุรกิจค้าขายเหล็ก ก่อนเกิดเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเที่ยวเล่นกับกลุ่มเพื่อนๆ หลายคัน กระทั่งพบกับกลุ่มผู้ตายซึ่งขับขี่ รถจักรยานยนต์มากันหลายคันเช่นกัน บนถนนเอกชัยฝั่งขาเข้า โดยเริ่มแรกกลุ่มผู้ตายได้ตะโกนมาแซวสาวๆ รุ่นน้องในกลุ่มตนก่อน จากนั้นจึงเกิดการเขม่นกันขึ้น พอขับรถตีคู่กันมาได้สักระยะคนในกลุ่มผู้ตายก็ตะโกนให้ของลับตน และกล่าววาจาท้าทาย คล้ายอยากจะมีเรื่อง ทีแรกตนก็แกล้งเร่งเครื่องแซงหนีกลุ่มผู้ตายไป แต่พอเห็นกลุ่มผู้ตายกลับรถย้อนไปทางถนนเอกชัยฝั่งขาออก จึงรีบกลับรถตามไปใช้อาวุธปืนบีบีกันที่ดัดแปลงใส่ลูกกระสุนปืนจริงขนาด 9 มม. ที่เพิ่งซื้อมาในราคากระบอกละ 10,000 บาท ยิงใส่กลุ่มผู้ตาย ไปทั้งสิ้น 4 นัด จากนั้นก็เร่งเครื่องกลับไปตั้งหลักที่บ้านพักถนนพระราม 2 ซอย 84 เปลี่ยนชุดสีของ รถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุจากสีขาวให้เป็นสีแดง แล้วจอดรถ จยย.ทิ้งไว้ที่บ้าน ก่อนเปลี่ยนเอารถเก๋งของญาติขับหลบหนีไปกบดานตามบ้านคนรู้จักในหลายจังหวัด

“เริ่มแรกตนขับรถเก๋งมุ่งหน้าลงสู่ภาคใต้เพื่อไปพักที่บ้านญาติภรรยาในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างทางตนเจอด่านตำรวจตั้งจุดสกัดช่วงก่อนถึง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงตัดสินใจโยนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุทิ้งไปในป่า แล้วขับรถไปต่อจนถึงจุดหมาย แต่กบดานอยู่ได้ไม่นานก็ต้องเปลี่ยนสถานที่ย้ายไปตั้งหลักกับญาติที่ จ.ชลบุรี อีก เพราะช่วงเวลาดังกล่าวในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี กำลังประสบปัญหาอุทกภัย กระทั่งสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายแล้ว ตนจึงย้อนกลับไปที่ จ.สุราษฎร์ธานี อีกครั้ง จนถูกเจ้าหน้าที่ตามสะกดรอยและรวบตัวเอาไว้ได้ในที่สุด” นายปฐมพร กล่าว

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร แก่ นายปฐมพร ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้