วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป๋าชูแจกหนังสือ

ป๋าชูแจกหนังสือ

โดย แจ๋วริมจอ
23 ธ.ค. 2560 06:01 น.
  • Share:

เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวหนึ่งปรากฏตามสื่อต่างๆ และได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก คือข่าวเกี่ยวกับร้านอาหารของคนไทยที่ได้ลงในหนังสือมิชลิน ไกด์ ฉบับกรุงเทพมหานคร

ที่ฮือฮาเป็นพิเศษ น่าจะเป็นร้านเจ๊ไฝ ประตูผี เจ้าของตำรับไข่เจียวปูและราดหน้าทะเลอันลือชื่อมานาน ซึ่งเป็นร้านอาหารของคนไทยริมถนนเจ้าแรกที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์

ทั้งนี้ร้านอาหารที่ลงตีพิมพ์ในมิชลิน ไกด์ จะต้องผ่านการคัดกรองอย่างดี และต้องผ่านหลักเกณฑ์ของมิชลินว่า ควรค่าแก่การแวะชิมอย่างแท้จริง

สำหรับหนังสือมิชลิน ไกด์ ฉบับกรุงเทพมหานคร นับว่ามีคุณประโยชน์อย่างมากด้านการท่องเที่ยวและชื่อเสียงของประเทศ โดยเฉพาะกับผู้ที่ชอบลิ้มรสอาหารร้านดัง

แต่หากคุณต้องการเป็นเจ้าของหนังสือเล่มนี้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ ทางรายการ “ชูวิทย์ ตีแสกหน้า” ซึ่งดำเนินรายการโดยคุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์, คุณมิ้น–อรชพร ชลาดล และ คุณนิวนาว–สุภาณี คชพันธุ์สมโภชน์ จะแจกหนังสือให้กับผู้ชมรายการวันละ 5 เล่ม

เพียงคุณชมรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า และแสดงความคิดเห็นผ่านทางแอพพลิเคชั่น “ไลน์ไทยรัฐ” ในช่วงเวลาที่รายการกำลังออกอากาศ

ความคิดเห็นใดที่โดนใจคุณชูวิทย์และทีมงาน ก็จะได้รับหนังสือไปเป็นของรางวัล แทนคำขอบคุณที่ติดตามรับชมรายการ

“ชูวิทย์ตีแสกหน้า” รายการที่จะทำให้คุณได้รับข่าวสารข้อมูลความรู้ต่างๆอันหลากหลาย ให้คุณรอบรู้ในเรื่องภัยใกล้ตัวที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้

รวมถึงความรู้ทางด้านกฎหมายใกล้ตัวที่จะนำทุกเรื่องราวมาตีแสกหน้าในแบบฉบับของ คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เพื่อให้คนไทยจะได้ตาสว่าง เป็นอีกหนึ่งรายการทีวีที่อยากให้คนไทยทุกคนได้ชมกันจริงๆ

สดทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. และวันศุกร์ เวลา 20.45 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

"แจ๋วริมจอ"
jaewrimjor@gmail.com 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้