วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 แข้งตามสมทบช้างศึกยู-23 'สุภโชค' หวังทีมปรับเรื่องจบสกอร์

2 แข้งตามสมทบช้างศึกยู-23 'สุภโชค' หวังทีมปรับเรื่องจบสกอร์

  • Share:

เชาว์วัฒน์, อนุศิษฏ์ ตามสมทบซ้อมกับช้างศึก U23, สุภโชค หวังทีมปรับเรื่องจบสกอร์ได้ทันก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย
...

วันที่ 22 ธันวาคม 2560 ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ณ สนามของสโมสร บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน 

โดยการฝึกซ้อมครั้งล่าสุดได้นักเตะมาสมทบเพิ่มอีกสองรายคือ เชาว์วัตน์ วีระชาติ และ อนุศิษฏ์ เติมมี ที่ติดภารกิจส่วนตัวในช่วงก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันการฝึกซ้อมครั้งนี้ก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นที่การใส่แท็กติก และเรื่องของการจบสกอร์เป็นหลัก

หลังการฝึกซ้อม สุภโชค สารชาติ กองกลางของทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "ทุกคนก็ตั้งใจที่จะทำผลงานในนามทีมชาติออกมาให้ดีที่สุด ช่วงเวลาสิบวันก็ถือเป็นเวลาที่ดี และเราก็มีเกมอุ่นเครื่องด้วย ช่วงเวลานี้เราต้องปรับแท็กติกหลายอย่างที่เราผิดพลาดจากการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup 2017 ที่ผ่านมาให้ดีขึ้นกว่าเดิม ผมคิดว่าการเข้าทำถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เราต้องปรับปรุงซึ่งทางโค้ชก็พยายามแก้ไขตรงนี้ตลอดการซ้อมที่ผ่านมา หากเราเข้าทำได้เฉียบคม ได้ดีขึ้นกว่าเดิม ก็ทำให้เราได้เปรียบในเกมการแข่งขัน การไปที่ประเทศจีน แม้เราจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่หนาว อาจจะมีส่วนเล็กน้อย แต่ผมเชื่อว่าเราน่าจะปรับตัวได้ทันก่อนการแข่งขัน เป้าหมายของพวกเราเองก็หวังที่จะผ่านรอบแบ่งกลุ่มให้ได้เป็นอย่างน้อย แต่เราเองก็หวังที่จะเข้าไปให้ได้ลึกกว่านั้น"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 โดยมีอุ่นเครื่องสองนัดกับชลบุรี เอฟซี และ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 23 และ 29 ธันวาคม 2560 ตามลำดับ และจะเดินทางไปประเทศจีน ในวันที่ 3 มกราคม 2561 ต่อไป เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้