วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไหนว่าถูกหลอก ... จ่อจับกิ๊กสาวหาปืน ขับรถส่ง 'ไอ้เก่ง' ฆ่า 'หมอปอ'

ไหนว่าถูกหลอก ... จ่อจับกิ๊กสาวหาปืน ขับรถส่ง 'ไอ้เก่ง' ฆ่า 'หมอปอ'

  • Share:

ตำรวจตามประกบ กิ๊กสาว 'ไอ้เก่ง' หลังแนวทางการสืบ พบจัดหาปืน และขับรถมาส่ง ฆ่า 'หมอปอ' หลังเกิดเหตุยังพาหนี จากที่ก่อนหน้ามีข่าวกันไว้เป็นพยาน ...

จากกรณี นายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร บุกฆ่า น.ส.นนทิญา หรือปอ ครัวจตุรัส อายุ 25 ปี ตำแหน่งเจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย จ.ชุมพร ว่าที่เจ้าสาว ที่กำลังจะแต่งงานในอีก 5 วัน เสียชีวิตคาห้องนอนชั้นสองในบ้านพักข้าราชการพื้นที่ หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวนายรณชัย มาสอบปากคำ เค้นนานหลายชั่วโมง กระทั่งให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุ อ้างมีแฟนใหม่และไม่อยากแต่งงาน รวมถึงต้องการเงิน 4 แสนบาท กับทองหนัก 10 บาท ที่ผู้ตายเตรียมเป็นสินสอด ในวันแต่ง

ทั้งนี้ ยังให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า กิ๊กสาวของตัวเอง เป็นคนขับรถมาส่งที่บ้านหมอปอ ในคืนที่เกิดเหตุ และเป็นคนขับรถมารับด้วย ซึ่งก่อนหน้ามีข่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้กันตัวกิ๊กสาวไว้เป็นพยาน เนื่องจากให้การเป็นประโยชน์ และอ้างว่า ถูกหลอกให้ขับรถมาส่ง และมารับเท่านั้น ซึ่งก็สร้างความกังวลให้ครอบครัวผู้ตาย ว่า เจ้าหน้าที่เกรงกลัวอิทธิพลหรือไม่ ถึงไม่มีการจับกุม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.สำราญ มาเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร เปิดเผยว่า ตำรวจสอบปากคำนายรณชัย เพิ่มเติมเพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงของรูปคดีว่ามีส่วนเกี่ยวข้องถึงใครอย่างไรบ้าง ก่อนจะนำตัวขออำนาจศาลจังหวัดชุมพรฝากขัง ส่วนกรณีครอบครัวผู้ตาย กังวลเกี่ยวกับคดี มีหญิงสาวคนสนิท ทำหน้าที่ขับรถรับส่ง แต่ตำรวจยังไม่จับกุม ทำให้ถูกมองว่าเกรงกลัวอิทธิพลหรือไม่นั้น เรื่องนี้ขอยืนยันว่า ไม่มีเรื่องอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง กำลังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด ยืนยันว่าตำรวจทำงานตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐาน

ก่อนหน้านี้นำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวมาสอบปากคำแล้วให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก จึงปล่อยตัวไป ขณะนี้อยู่ระหว่างหาพยานหลักฐานบางอย่างเพิ่มเติม หากได้หลักฐานเพียงพอจะแจ้งข้อกล่าวหาและออกหมายจับได้ นอกจากนี้ ส่งชุดสายสืบติดตามความเคลื่อนไหวของผู้หญิงคนดังกล่าวแล้ว เท่าที่ได้รับข้อมูลยังไม่มีทีท่าว่าจะหลบหนีแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากแนวทางการสืบสวนขยายผลทราบว่า กิ๊กสาวคนดังกล่าว ทำงานอยู่ที่เดียวกับนายรณชัย รู้เรื่องมาตั้งแต่ต้นและนำเงินจากนายรณชัย 7 พันบาท ไปซื้อปืนลูกซองสั้นจากแก๊งวัยรุ่นในพื้นที่ อ.หลังสวน เป็นบ้านเกิดของกิ๊กสาว และคืนเกิดเหตุขับรถเก๋งตัวเองส่งนายรณชัย ไปบ้านพักผู้ตายเพื่อก่อเหตุ จากนั้นพาหลบหนี และนำของกลางไปทิ้งตามจุดต่างๆ หลายพื้นที่

ขณะนี้ตำรวจเก็บหลักฐานที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุเกือบครบทุกอย่างแล้ว อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า ปลอกกระสุน แต่ยังขาดปืนที่ใช้ก่อเหตุ เนื่องจากผู้ต้องหาอ้างว่านำไปทิ้งแม่น้ำแต่ยังค้นหาไม่พบ และมีรายงานว่าวันที่ 22 ธ.ค. พนักงานสอบสวน สภ.สลุย จะนำหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวโยงกับกิ๊กสาว มีส่วนรู้เห็นร่วมสนับสนุนการฆาตกรรมในครั้งนี้ ไปเสนอขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดชุมพร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้