วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 21-22 ธ.ค.60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 8 ชั้นในเมืองเจชอน ทางจังหวัดชุนชอนเหนือของ ของเกาหลีใต้ โดยเบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 29 ศพ ส่วนมากติดอยู่ในห้องซาวน่า ส่วนผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 26 ราย...

ข่าวบันเทิง

19.20น.ช่วงที่ผ่านมาเป็นข่าวฮือฮามาก สำหรับพระเอกลิเกชื่อดัง เอ ไชยา มิตรชัย ที่อยู่ดีๆ มีข่าวกอสซิปออกมาว่า มีครอบครัวแล้ว และลูกสาวก็คือ น้องแป้ง ผู้ที่เอเคยบอกว่า เป็นน้องคนสุดท้ายในกลุ่มพี่น้อง 4 คน งานนี้เลยเป็นข่าวทอล์กออฟเดอะทาวน์เลยทีเดียว แต่สุดท้าย เอ และลูกสาวก็ได้ออกมาแถลงข่าวเปิดใจยอมรับว่า เป็นพ่อลูกกัน และมีครอบครัวที่อบอุ่นน่ารัก รวมไปถึงการเปิดตัวภรรยาอีกด้วย

19.35น.สร้างความตื่นเต้นให้คนบนโลกออนไลน์ไม่น้อย เมื่อมีการเผยแพร่ภาพงานแต่งงานของ เดนิช เมธา พระเอกบอลลีวูด ซีรีส์พระพุทธเจ้า กับเจ้าสาวคนไทย

ข่าวการเมือง

18.40น.ระทึก! คนงานก่อสร้างทำเนียบฯ พลัดตกจากนั่งร้านชั้น 5 โชคดีตกมาค้างชั้น 3 ได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก แพทย์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.

18.51น."วิษณุ" ชี้ออก ม.44 ช่วยทำพรรคการเมืองเสมอภาค แย้มในคำสั่งระบุชัดเจนปลดล็อกเมื่อไหร่ เผยแผนปฏิรูป-ยุทธศาสตร์ เสร็จตามกรอบเวล

19.30น.สนช.ผนึกกำลังต้านให้อำนาจ ป.ป.ช.ดักฟังข้อมูล หวดหนักเป็นดาบสองคม สุ่มเสี่ยงละเมิดสิทธิประชาชน หวั่นเป็นเครื่องมือเล่นงานคู่แข่งการเมือง "วิชา" ห่วงข้อมูลดักฟังถูกนำไปใช้แบล็กเมย์

ข่าวเศรษฐกิจ

20.11น.“พาณิชย์” คาดส่งออกปี 61 ทะยาน 6-6.5% จากปีนี้ มูลค่า 2.50-2.51 แสนล้านเหรียญฯ แต่ยังต้องจับตาปัจจัยเสี่ยง ทั้งค่าเงิน-ราคาน้ำมันโลกผันผวน นโยบายการค้าคู่ค้าสำคัญ ส่วนปีนี้คาดโตเกิน 10% มูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ข่าวสังคม

18.20น.เดนิช เมธา นักแสดงหนุ่มบอลลีวูด จากซีรีส์พระพุทธเจ้า เดินทางมาประเทศไทย เข้าพิธีแต่งงานกับสาวสวยชาวไทย ในธีมงาน Colorful of india

18.54น.สาวรุ่นน้อง โพสต์ขอโทษที่ไม่ได้เตือน หลังนั่งปฏิบัติกรรมฐานแล้วเห็น "ปลัดไอซ์" ตลอด 10 วัน ก่อนถูกยิงเสียชีวิต

19.06น.สาวตั้งกระทู้ขอความช่วยเหลือ เพิ่งรู้ตัวว่ากลัวไข่ดาว ไม่สามารถนั่งร่วมโต๊ะกับคนอื่น แค่เห็นภาพก็จะรู้สึกจะอ้วก ชาวเน็ตแนะนำ ควรปรึกษาจิตแพทย์

21.05น."เชฟเนตร" และ "Electrolux" บอก Tips เมนูนักวิ่ง คัดสรรโภชนาการอาหารเสริมพลัง สำหรับนักวิ่ง เพราะเห็นว่าการกินเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นควรมีอาหารที่ครบถ้วน โดยเฉพาะโปรตีนในการสร้างกล้ามเนื้อ และควรรับประทานราว 15-25 กรัม ภายใน 30 นาที จึงขอเสนอ เมนูสลัดควินัว ธัญพืชที่ถือว่าเป็น whole food และ Avocado & Quinoa Salad

ข่าวอาชญากรรม

20.30น.ตำรวจด่านช้างตามรวบแก๊งโจ๋ 8 คน ที่บุกรุมกระทืบคนเมา จนถึงขั้นยกมือไหว้ขอชีวิต ก้มหน้าสารภาพทำจริง เนื่องจากเขม่นหน้าระหว่างเดินสวนกัน

20.55น.น.1 มอบหมาย รอง ผบช.น.ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจฝั่งธนบุรี ในสังกัด บก.น.8, บก.น. 9 ออกกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ตลอดจนอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางออกสู่ต่างจังหวัด

21.03น.รมว.ยุติธรรม นำคณะ ป.ป.ส.ประชุมทวิภาคีไทย-ลาว กระชับความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด

02.15น.หนุ่ม ม.6 วัย 17 ปี ตายปริศนาคาบนห้องนอนในบ้านย่านบางบัวทอง หลังเพื่อนที่อยู่ด้วยบนห้องกลับออกไป ไม่พบร่องรอยโดนทำร้าย คาดเสียชีวิตได้ 6- 8 ชั่วโมง จนท.เร่งเก็บวัตถุพยานไปตรวจสอบ พร้อมจะเรียนเพื่อนผู้ตายมาสอบปากคำต่อไป

ข่าวต่างประเทศ

22.25น.เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 8 ชั้นในเมืองเจชอน ทางจังหวัดชุนชอนเหนือของ ของเกาหลีใต้ โดยเบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 29 ศพ ส่วนมากติดอยู่ในห้องซาวน่า ส่วนผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 26 ราย

ข่าวทั่วไทย

18.36น.ลุงวัย63 พนง.เก็บขยะของ อบต.ท่าไม้ พร้อมลูกน้องตกใจสุดขีด หลังกำลังเก็บถุงขยะมีผ้าขาวม้า จึงได้แกะออก พบซากศพทารกมีเลือดติดตามตัว จึงรีบแจ้งกำนันให้มาตรวจสอบพร้อมกับ ตร. คาดจะเป็นสาวพม่าที่ตั้งครรภ์แล้วเกิดแท้งลูก เมื่อตามไปยังที่พักกลับไม่พบตัวแล้ว

19.01น.ศาลค้านประกันตัว! 2 โจ๋ต่อยผู้หญิง คดีทำร้ายร่างกายคนขับรถแท็กซี่และผู้หญิง ชี้เป็นพฤติกรรมอุกอาจ ทำร้ายคนอื่นในที่สาธารณะ ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย พร้อมส่งเข้าเรือนจำ เพื่อคุมขังผัดแรกเป็นเวลา 6 วัน

20.05น.ตายปริศนา! นักศึกษา ปวส. วิทยาลัยศรีสะเกษ นอนเสียชีวิตปริศนาในห้องพักภายในวิทยาลัย แพทย์เวรตรวจสอบ ไม่แน่ใจสาเหตุการตาย ให้เจ้าหน้าที่ส่งศพผ่าพิสูจน์หาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล

20.15น.ตร.ภ.4 เอาผิด ดีเอสไอ เอี่ยวคดีครูจอมทรัพย์ 14 คน ใน 2 ข้อหา บกพร่องต่อหน้าที่ กับไม่ใช้ความสามารถที่แท้จริงสอบสวน จนทำให้เกิดความเสียหาย ขณะที่ รอง ปลัดยธ.และ ทนายความ รอด ถูกตร.กันไว้เป็นพยาน

20.34น.โครมสนั่น!! อุบัติเหตุรถเก๋งยาริส ชนประสานงากับ นิสสัน ซันนี่ บนถนนเลียบบึงทุ่งสร้าง ในเขตเทศบาลเมืองขอนแก่น เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ สาหัส 2 ราย

20.40น.เทศบาลเมืองนางรอง จ.บุรีรัมย์ จัดโครงการค่ายฝึกอบรมพัฒนาเด็กและเยาวชน ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสนับสนุนให้เด็ก-เยาวชน มีภาวะความเป็นผู้นำที่ดี พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่น

20.46น.ตร.เชียงใหม่ ตามจับคนร้ายหนุ่มไทใหญ่ฆ่าปาดคอแล้วหลบหนี สารภาพ แค้นถูกผู้ตายด่าว่าอย่างรุนแรง กรณีมาทวงเงิน 2 พันบาท ที่ยืมไปดาวน์รถจยย. แต่ยังไม่มีให้ เลยตามมาที่บ้านฆ่าทิ้ง ก่อนเอารถจยย.คนตายขับหนี

21.10น.เรือหลวงแกลง 542 ช่วยนักท่องเที่ยว 173 คน ติดเกาะหมาก จ.ตราด ขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย หลังเกิดคลื่นลมแรงในทะเล กำชับเจ้าหน้าที่ ติดตามสถานการณ์ ดิน ฟ้า อากาศ อย่างใกล้ชิด

21.47น.นักท่องเที่ยวจีน เล่นพิเรนทร์ ดึงห้างช้างพลายอุเทน อายุ 17 ปี จนเกิดอาการคลั่ง ไล่เหยียบไล่เตะนักท่องเที่ยว ดับ 1 เจ็บ 2 เหตุเกิดภายในสวนผลไม้สามเหลี่ยมทองคำ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

23.20น.ท่าน ว.วชิรเมธี สร้างงานศิลปะใหม่เป็นภาพลายเส้น ให้คนประมูลหาเงินช่วยตูน บอดี้สแลมปิดยอดก้าวคนละก้าวที่จะสิ้นสุดในสัปดาห์หน้า ให้ยอดบริจาคครบ 1 พันล้านบาท โดยชี้ ถึงความเบิกบานของตูนที่ได้รับใช้เพื่อนมนุษย์

23.55น.อุบัติเหตุรถบรรทุกสอบล้อ ขับลงเขาแล้วเกิดเบรกแตก ควบคุมรถไม่ได้พุ่งลงข้างที่พะเยา ทางทำให้โชเฟอร์คอหักตายคาที่ติดกับซากรถ เด็กรถบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่ง รพ.แล้ว

00.40น.ตร.ทุ่งมหาเมฆ ตามจับฝรั่ง 2 คนที่นำสีไปขีดเขียนตามเสาไฟฟ้าและตู้โทรศัพท์ โดยทั้ง 2 ยอมรับผิดและขอโทษ ก่อนที่ จนทซ.จะเปรียบเทียบปรับ ตามความผิด พรบ.ความสะอาด ขณะที่เขตบางรัก ให้ จนท.นำสีมาทาทับหมดแล้ว

02.59น.สุดสลด นักเรียนสาววัย 16 ปี ชั้น ม.4 ร.ร.ห้วยคตวิทยาคม อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี โชคร้ายก่อนปีใหม่ ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เสื้อผ้าข้าวของหายไปกับกองเพลิง สิ้นเนื้อประดาตัว วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

03.20น.แม่เด็ก ม.2 ผู้เสียหายออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ ความจริงก็คือความจริงลูกโดนทำร้ายที่โรงเรียน และขู่กรรโชกทั้งทางวางจาและในแชต ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเกม เรื่องจบแล้วกรุณาจบ

03.43น.พบเหมยขาบที่บริเวณลานตากเมล็ดกาแฟ ในพื้นที่บ้านแม่แจ๋ม ที่อยู่บนยอดเขาสูง ใน จ.ลำปาง หลังอุณหภูมิเหลือ 2 องศาฯ ครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่ลงมากขนาดนี้ สร้างความตื่นเต้นให้ชาวบ้านอย่างมาก

04.05น.คนงานชาวพม่าขี่ จยย.จาก อ.ทุ่งใหญ่ จะกลับที่พักใน จ.กระบี่ เกิดพุ่งไปชนท้ายรถเก๋งรถล้มบนถนนสายทุ่งใหญ่-ลำทับ โชคร้ายร่างกระเด็นตกกลางถนน รถกระบะวิ่งสวนมาชนทับร่าง อาการสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.

04.50น.หนุ่มใหญ่ชะตาขาดขี่จยย.ตัดหน้ารถสิบล้อเพื่อจะยูเทิร์น โดยรถสิบล้อเบรคไม่ทันชนแล้วทับเข้าที่ศีรษะดับคาที่ ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตร ที่ 386 ขาล่องใต้ พื้นที่ อ.บางสะพานย จ.ประจวบคีรีขันธ์

05.30น.ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงานก้าวคนละก้าว มาถึงการวิ่งวันที่ 52 อยู่ที่ อ.งาว จ.ลำปาง โดยวันนี้ได้วิ่งมาจนถึง กิโลเมตรที่ 2,000 เหลืออีกแค่ 191 กม.จะถึงเส้นชัย ขณะที่ยอดบริจาคอยู่ที่กว่า 941 ล้านบาท

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 8 ชั้นในเมืองเจชอน ทางจังหวัดชุนชอนเหนือของ ของเกาหลีใต้ โดยเบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 29 ศพ ส่วนมากติดอยู่ในห้องซาวน่า ส่วนผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 26 ราย... 22 ธ.ค. 2560 06:09 22 ธ.ค. 2560 06:21 ไทยรัฐ