วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บัสชนท้ายพ่วง พ.อ.โค้ชทีมกรีฑาดับ (คลิป)

บัสชนท้ายพ่วง พ.อ.โค้ชทีมกรีฑาดับ (คลิป)

  • Share:

อดีตลมกรดหญิง ‘ซีเกมส์’ครั้งที่13

วงการกรีฑาสลดสิ้น “โค้ชอุ้ย” อดีตลมกรดหญิงทีมชาติไทย 3 เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 13 หลังพาคณะนักกรีฑาของสมาคมฯ ขึ้นรถทัวร์ไปแข่งขันที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างทางรถพ่วงเบรกกะทันหัน โชเฟอร์รถทัวร์พุ่งชนท้ายอย่างแรง โค้ชอุ้ยนั่งเบาะข้างคนขับเสียชีวิตทันที ส่วนนักกีฬาเจ็บกันระนาว ขณะที่ผู้ว่าการ กกท. เตรียมช่วยเหลือครอบครัว

เหตุรถทัวร์ชนท้ายรถพ่วง ขณะพานักกรีฑาไปแข่งขันรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. พ.ต.ท.เชิด ทองฉายวัฒนะ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตที่ถนนสายเอเชีย กม.138-139 ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และแพทย์เวรโรงพยาบาลมโนรมย์

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของกรมการขนส่งทหารบก สีบรอนซ์คาดเขียว ทะเบียนตรากงจักร 7013 จอดอยู่ใกล้เกาะกลางถนน สภาพตัวถังด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถข้างที่นั่งคนขับพบศพ พ.อ.หญิงศศิธร รัตนราศรี หรือโค้ชอุ้ย อายุ 52 ปี อดีตนักกรีฑาระยะกลางทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ปัจจุบันเป็นโค้ชนักกรีฑาของสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สภาพลำตัวหักโค้งงอมาติดที่เท้าเนื่องจากถูกแรงกระแทก ส่วนคนขับทราบชื่อ จ.ส.อ.รณกร วัลลภศิริ อายุ 41 ปี ร่างติดคารถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกส่งโรงพยาบาลชัยนาท นเรนทร ตรวจสอบภายในรถมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บกระดูกนิ้วแตก และถูกแรงกระแทกเป็นแผลถลอกรวม 12 คน

ส่วนรถคู่กรณีจอดห่างกันประมาณ 4 เมตร พบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ส่วนหัวทะเบียน 70-3309 นครสวรรค์ ส่วนพ่วงทะเบียน 70-3039 นครสวรรค์ สภาพถูกชนท้ายกันชนยุบมีนายประเจียด บุญมาก อายุ 56 ปี เป็นคนขับ สอบสวนทราบว่า ขับรถไปที่โรงงานน้ำตาล ต.หนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ระหว่างทางถูกรถทัวร์วิ่งมาชนท้ายอย่างแรง ตนรีบจอดรถลงมาดู เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายประเจียดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หางน้ำสาคร ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

ด้านนายสุชาติ สิงหะกาง เจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานสมาคมฯ เปิดเผยว่า นำคณะนักกรีฑา เจ้าหน้าที่ และโค้ชเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาอิเดมิตสึ ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ ในช่วงวันที่ 23-24 ธ.ค. แข่งทั้งหมด 4 สนาม ออกเดินทางไป จ.เชียงใหม่ เป็นการแข่งขันสนามที่ 3 ระหว่างเดินทาง พ.อ.หญิง ศศิธร รัตนราศรี หรือโค้ชอุ้ย นั่งอยู่เบาะหน้าซ้ายข้างคนขับ รถพ่วงอยู่ด้านหน้าเบรกกะทันหันเพื่อกลับรถ ทำให้โชเฟอร์รถทัวร์พุ่งเข้าชนอย่างแรง โค้ชอุ้ยติดคารถเสียชีวิตทันที ทุกคนในรถต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังเกิดเหตุมีนักกรีฑาบาดเจ็บเล็กน้อย 7-8 คน บางส่วนเดินทางไปแข่งขันต่อ ขณะที่นักกีฬาอีกส่วนหนึ่งเดินทางกลับ

พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล รองเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า เป็นข่าวร้ายที่เราต้องสูญเสียบุคคลในวงการกรีฑาไป ขณะนี้ตนและสมาคมฯเข้ามาดูแลเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ เพื่อหาข้อสรุปช่วยเหลือครอบครัวของโค้ชอุ้ย พร้อมจัดพิธีสวดศพ ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน วันที่ 23 ธ.ค. เวลา 16.00น. เป็นพิธีรดน้ำศพ เวลา 17.00 น. น้ำหลวงอาบศพ เวลา 18.00 น. สวดพระอภิธรรม จากนั้นระหว่างวันที่ 24-27 ธ.ค. เวลา 18.30 น. เป็นพิธีสวดพระอภิธรรม และวันที่ 28 ธ.ค. เวลา 16.00 น. จะเป็นพิธีพระราชทานเพลิงศพ

ด้านนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวศศิธร ที่ต้องสูญเสียบุคคลในครอบครัวไป อีกทั้งวงการกีฬายังสูญเสียบุคลากรที่มีคุณภาพ กกท.จะเข้ามาช่วยเหลือในส่วนของสวัสดิการ ตามหลักเกณฑ์กองทุนพัฒนา กกท. อดีตนักกีฬาเสียชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุเบื้องต้นจะได้รับเงินช่วยเหลือ 30,000 บาท ค่าทำศพ 3,000 บาท และค่าพวงหรีด 1,000 บาท รวม 34,000 บาท

ขณะที่ “เจ้าเอ” วาสนา วินาโท นักกรีฑาทีมชาติไทยรุ่นน้อง กล่าวว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาตนพบโค้ชอุ้ยลงซ้อมที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเริ่มเล่นกรีฑา และเป็นโค้ชให้ด้วย โค้ชอุ้ยจะเป็นคนจริงจัง เสียงดัง เป็นเอกลักษณ์ประจำตัว การจากไปในครั้งนี้เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการกรีฑา และต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย

สำหรับประวัติ พ.อ.หญิงศศิธร รัตนราศรี หรือศศิธร จันทรนุหงษ์ เป็นนักกรีฑาทีมชาติไทยระยะ 800 เมตร 1,500 เมตร และ 4 คูณ 100 เมตร ยุคเดียวกับเรวดี ศรีท้าว และวัลภา ตั้งจิตนุสรณ์ อีกทั้งยังเป็นนักกรีฑาหญิงของไทยคนแรกที่ได้เหรียญทองซีเกมส์จากการวิ่งระยะกลาง เจ้าตัวคว้ามาได้ 3 เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ปี 2528 ที่กรุงเทพฯ เป็นเจ้าภาพ จากระยะ 1,500 เมตร 4 คูณ 100 เมตร และ 800 เมตร เป็นการวิ่งเข้าเส้นชัยด้วยเท้าเปล่า ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ของสมาคมกรีฑาฯ และรับหน้าที่ผู้ฝึกสอนให้กับสมาคมฯด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้