วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นรกตึกฟิตเนส ย่าง 29 ศพคาเซาน่า

นรกตึกฟิตเนส ย่าง 29 ศพคาเซาน่า

  • Share:

ไหม้ลาม 8 ชั้น โดดหนีตาย! สยองเกาหลี

เกาหลีใต้โศกสลด เพลิงมรณะโหมไหม้สถานออกกำลังกายใกล้กรุงโซล คลอกร่างผู้มาใช้บริการในห้องเซาน่าดับสยอง 29 ศพ เจ็บอีกระนาว เหยื่อไฟไหม้โดดตึกหนีตายจ้าละหวั่น ตรวจสอบสาเหตุพบเกิดจากรถยนต์เป็นเหตุ

เรื่องราวข่าวสะเทือนใจใกล้สิ้นปีรายนี้ เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้ รายงาน เกิดเหตุเพลิงไหม้สยองที่ศูนย์ฟิตเนส ในเมืองเจชอน ในภาคกลางของเกาหลีใต้ ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 168 กิโลเมตร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

จากการเปิดเผยของกรมตำรวจดับเพลิงเมืองเจชอนระบุว่า ที่เกิดเหตุเป็นศูนย์รวมสถานออกกำลังกายฟิตเนส เซ็นเตอร์ ตัวอาคารสูง 8 ชั้น หลังได้รับรายงานเหตุ ทางหน่วยได้ระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 50 นาย ใช้รถดับเพลิง 20 คัน เข้าสกัดกั้นเปลวไฟอย่างเร่งด่วน กระนั้นไฟยังคงลุกลามอย่างรวดเร็ว จนไหม้ไปถึงชั้นบนของตัวอาคาร เพลิงมรณะโหมพวยพุ่งออกมาตามช่องและหน้าต่าง กลายเป็นภาพที่น่าสยดสยอง ขณะที่ผู้คนในอาคารบางส่วนหนีตายด้วยการกระโดดจากหน้าต่างลงมาบนเบาะรองที่เจ้าหน้าที่ปูไว้กับพื้น

ต่อมาหลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในอาคาร พบผู้เสียชีวิต 29 ศพ โดยเหยื่อทั้งหมดติดอยู่ภายในห้องอบไอน้ำเซาน่า บริเวณชั้น 2 ของอาคาร ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ไปพบเหยื่อได้อยู่ในสภาพไม่มีอาการตอบสนองทางร่างกายแล้ว ส่วนยอดผู้บาดเจ็บเบื้องต้นอยู่ที่ 22 คน

ขณะที่สำนักข่าวเอพีและรอยเตอร์ รายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่เปิดเผยนามด้วยว่า แม้กรมดับเพลิงยังไม่ยืนยันสาเหตุของอัคคีภัยครั้งนี้ แต่จากการตรวจสอบคาดว่า เกิดจากไฟลุกไหม้รถยนต์ ในที่จอดรถชั้นใต้ดินของอาคาร ก่อนลุกลามไปอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ขอสรุปจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ เนื่องจากอยู่ระหว่างปฏิบัติการค้นหาภายในตัวอาคาร ที่นอกจากเป็นศูนย์ฟิตเนสแล้ว ยังมีทั้งร้านอาหาร ห้องอาบน้ำสาธารณะ และศูนย์ฝึกตีกอล์ฟในร่ม

โฆษกกรมตำรวจดับเพลิงแห่งชาติเกาหลีใต้ เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมกรณีเหตุเพลิงไหม้ศูนย์ฟิตเนสในเมืองเจชอนว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยเปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ผู้คนที่อยู่ภายในสถานออกกำลังกายในห้องอาบน้ำสาธารณะไม่รู้ตัวว่าเกิดเพลิงไหม้ กว่าจะรู้ตัวก็หลบหนีไม่ได้แล้วเนื่องจากทางเดินในอาคารเต็มไปด้วยเขม่าควันพิษ ส่วนยอดผู้เสียชีวิตปรับยอดเป็น 29 ศพ ได้รับบาดเจ็บ 26 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้