วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ถึงฆาต ขี่จยย.ยูเทิร์นเจอสิบล้อมาทางตรง ชนแล้วทับดับคาที่

หนุ่มใหญ่ชะตาขาดขี่จยย.ตัดหน้ารถสิบล้อเพื่อจะยูเทิร์น โดยรถสิบล้อเบรคไม่ทันชนแล้วทับเข้าที่ศีรษะดับคาที่ ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตร ที่ 386 ขาล่องใต้ พื้นที่ อ.บางสะพานย จ.ประจวบคีรีขันธ์...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 21 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.เลิศ ศรีรักษา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกสิบล้อ ชนกับมอเตอร์ไซต์ บริเวณ ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตร ที่ 386 ขาล่องใต้ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงประสานไปยังกู้ชีพเทศบาลตำบลร่อนทอง และมูลนิธิกู้ภัยสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-9813 เพชรบุรี มีนายปัญญา พูลนาค อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และที่บริเวณล้อหน้าด้านซ้าย พบจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ทะเบียน ขกพ 596 ประจวบคีรีขันธ์ ถูกเหยียบอยู และผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายบุญผ่อง บานแย้ม อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สภาพถูกล้อหลังด้านซ้ายรถบรรทุกเหยียบทับศีรษะ สมองไหลกระจาย แขนด้านซ้ายหักหลายท่อน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมกันนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.บางสะพาน ต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถมอเตอร์ไซต์คันดังกล่าวที่มีนายบุญผ่อง บานแย้ม ผู้เสียชีวิต ขับขี่มาในเลนส์ซ้ายสุดบนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ นายบุญผ่อง ต้องการจะตัดเข้าเลนส์ขวาสุดเพื่อกลับรถบริเวณจุดยูเทิร์นแยกวังยาว บนถนนเพชรเกษมหลัก กม. ที่ 386 เพื่อกลับบ้านพัก โดยไม่ทันได้มองว่ามีรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งมาในทางหลักปกติ ซึ่งรถบรรทุกสิบล้อได้พยายามเบรกแต่เบรกไม่อยู่ เนื่องจากระยะกระชั้นชิดจึงชนเข้าอย่างจัง และเหยียบร่างของนายบุญผ่องทำให้เสียชีวิตทันที.

หนุ่มใหญ่ชะตาขาดขี่จยย.ตัดหน้ารถสิบล้อเพื่อจะยูเทิร์น โดยรถสิบล้อเบรคไม่ทันชนแล้วทับเข้าที่ศีรษะดับคาที่ ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตร ที่ 386 ขาล่องใต้ พื้นที่ อ.บางสะพานย จ.ประจวบคีรีขันธ์... 22 ธ.ค. 2560 04:51 22 ธ.ค. 2560 04:54 ไทยรัฐ