วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เด็ก ม.2 ร.ร.ดังเมืองตรัง โพสต์เฟซบุ๊ก ความจริงปรากฎแล้วขอให้จบ

แม่เด็ก ม.2 ผู้เสียหายออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ ความจริงก็คือความจริงลูกโดนทำร้ายที่โรงเรียน และขู่กรรโชกทั้งทางวางจาและในแชต ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเกม เรื่องจบแล้วกรุณาจบ...

แม่เด็ก ม.2 ผู้เสียหายออกมาโพสต์ พร้อมหนังสือประกาศชี้แจงหน้าเว็ปไซต์ของโรงเรียนเอกชนดังว่า ....# ความจริงก็คือความจริง ลูกแม่โดนทำร้ายร่างกายและขู่กรรโชกทรัพย์ทั้งทางวาจาที่โรงเรียนและทางข้อความในแชท หลักฐานและบาดแผลชัดเจน ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเกม...# ทิ้งท้ายเรื่องจบลงแล้ว กรุณาจบ 

กรณีเด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนดรุโณทัย อ.เมืองตรัง ทำร้ายร่างกาย ข่มขู่รีดไถเงินเพื่อนนักเรียนด้วยกัน หลังจากมีการนำเสนอข่าวออกไปนั้น และได้มีการประชุมเพื่อหาทางออกร่วมกันระหว่างง ตำรวจนำโดย พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.เมธี ภิญโญประการ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง เจ้าของเรื่อง นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รักษาการศึกษาธิการจังหวัดตรัง ซิสเตอร์วันทนา อโศกสกุล ผอ.โรงเรียนดรุโณทัย และผู้ปกครองของเด็กเข้าเจรจาปรับความเข้าใจ โดยผลการหารือเป็นไปด้วยดีตามข่าว "ยุติด้วยดีปม.เด็ก ม.2 ร.ร.ดังที่ตรังรีดไถ เรียกทุกฝ่ายหารือแก้ไขปัญหา" ที่ได้เสนอไป 

ข่าวคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 21 ธ.ค.60 เฟซบุ๊ก Ae Supaporn เป็นแม่ของผู้เสียหายได้ออกมาโพสต์ พร้อมหนังสือประกาศชี้แจงหน้าเว็บไซต์ของโรงเรียนเอกชนดังว่า

#ความจริงก็คือความจริง ลูกแม่โดนทำร้ายร่างกายและขู่กรรโชกทรัพย์ทั้งทางวาจาที่โรงเรียนและทางข้อความในแชท หลักฐานและบาดแผลชัดเจน ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเกมและที่สำคัญครอบครัวและญาติๆเราช่วยกันดูแลให้ความรักเขาตลอดมา เขาเป็นเด็กร่าเริงแจ่มใส จิตใจดี ไม่เคยมีปัญหาด้านพฤติกรรมแต่อย่างใด แม้ลูกจะเรียนไม่เก่งเหมือนใครเขาอย่างน้อยแม่ก็ภูมิใจ 
และยังมีข้อความต่อท้ายว่า #เพราะคนดีสมัยนี้หายากกว่าคนเก่ง 

#ขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกๆคนทุกๆฝ่ายทุกๆกำลังใจที่ส่งมาลำพังตัวคนเดียวคงสู้มาไม่ได้ไกลขนาดนี้
#ขอบคุณโรงเรียนที่ประกาศข่าวประชาสัมพันธ์ในเว็บไซต์โรงเรียนเพื่อความเข้าใจอันดีตามข้อเท็จจริง..

ผลสรุป แม้จะชดเชยในสิ่งที่เราสูญเสียไปไม่ได้ แต่อย่างน้อยแม่ก็ได้สู้เพื่อลูกแล้ว ผลที่ออกมา คงทำให้เด็กอีกหลายๆคน ปลอดภัยมากขึ้น และเป็นบทเรียนให้ทางโรงเรียนปรับปรุงมาตรการดูแลความปลอดภัยเอาใจใส่นักเรียน รวมถึงตัวผู้ปกครองและทางครอบครัวของเราด้วย

#ข่าวออกชัดเจนแล้วหลักฐานในแชทก็ชัดเจน ลูกไม่ได้หลอกขายเกมใคร หลายล้านคนในประเทศที่เล่นเกมนี้รู้ดีว่าซื้อขายตัวละครหรือส่งให้กันไม่ได้ กรุณาใช้สมองและสติพิจารณาอย่างเป็นธรรม ไม่ใช่ใช้แต่อคติมาตัดสินเด็กตาดำๆที่ตกเป็นเหยื่อ

#จะซ้ำเติมกันไปถึงไหนสะใจไหมที่ทำให้เหยื่อร้องไห้เจ็บปวดได้อีก

#หยุดใช้เฟสปลอมมาทำร้ายเด็ก คนจริงเขาไม่ทำกันอย่างนี้ นี่มันเป็นวิธีของคนขี้ขลาด

#เรื่องจบลงแล้วกรุณาจบ.

แม่เด็ก ม.2 ผู้เสียหายออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ ความจริงก็คือความจริงลูกโดนทำร้ายที่โรงเรียน และขู่กรรโชกทั้งทางวางจาและในแชต ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเกม เรื่องจบแล้วกรุณาจบ... 22 ธ.ค. 2560 03:18 22 ธ.ค. 2560 03:40 ไทยรัฐ