วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดมวยย้อนยุค!

ยอดมวยย้อนยุค!

โดย บี บางปะกง
22 ธ.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ดีเดย์กลางวีกหน้า พุธที่ 27 ธันวาคมนี้แล้ว ก็จะถึง “วันแห่งศักดิ์ศรีของคู่มวยย้อนยุค” นัดประวัติศาสตร์ของศึกเพชรยินดี ซึ่งร่วมกับชมรมสื่อสร้างสรรค์กีฬามวยแห่งประเทศไทย ที่เวทีมวยราชดำเนิน

“เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ทายาทคนเก่งของ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ บรรจงจัดวางคู่มวย “แซมซั่น-วีระพล” ขึ้นชกทำศึกย้อนยุคเพื่อศักดิ์ศรี มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับแฟนมวยไทยทุกท่านที่รอคอย

“บักจ่อย” แซมซั่น เพชรยินดี หรือ แซมซั่นอีสาน แสนเมืองน้อย ลูกเจ้าพ่อมเหศักดิ์ หลังจากเลิกชกมวยไทย ได้ถอดแองเกิ้ลไปใส่รองเท้าชกมวยสากลจนเป็นแชมเปียนโลก และสามารถป้องกันตำแหน่งได้ถึง 38 ครั้งก่อนแขวนนวม

สร้างทั้งตำนานและฐานะความร่ำรวยให้กับตนเองและหัวหน้าคณะ ด้วยยอดรายได้จากหยาดเหงื่อ และคราบไคล กลิ่นสาบนวม ทั้งหมดรวมแล้วสูงถึง 62 ล้านบาท (ยังไม่รวมถึงทองคำรูปพรรณที่ได้รับจากการอัดฉีดทุกครั้งในการขึ้นชกป้องกันแชมป์โลก ที่นับรวมแล้วมีน้ำหนักกว่า 4,000 บาท)

ใครที่อยากรู้ว่าตัว “ท่านเศรษฐีจ่อย” มีรายได้ทั้งเงินทั้งทองจากการขึ้นชกมวยทั้งหมดเป็นจำนวนเท่าไร หลังจากแบ่งครึ่งกับหัวหน้าคณะตามที่ได้ตกลงกันไว้ก็ให้เอา 2 หาร

“พยัคฆ์หน้าขรึม” วีระพล สหพรหม หรือ นครหลวงโปรโมชั่น ก็ไม่ธรรมดา ชกมวยไทยค่าตัวเรือนแสน ชกมวยสากลป้องกันตำแหน่งแชมเปียนโลกไฟต์ละล้าน

รวยไม่รวยหลังเลิกมวยมีตังค์ให้ “ท่านผู้มีพระคุณ” หยิบยืมร่วมสิบล้าน จะคืนช้าคืนเร็วก็ยังโชคดีที่ได้คืนเป็น “เสี่ยพล เมืองชัยภูมิ” เปิดสวนอาหารบ้านแชมป์โลกรวยไม่รู้เรื่อง

จะว่าไปบักจ่อย แซมซั่นกับพยัคฆ์หน้าขรึม วีระพล ต่างเป็นยอดมวยแม่เหล็ก เรียกคนดูเข้าเวทีทุกครั้งที่ขึ้นทำศึกชกบนเวที และเป็น “สุภาพบุรุษบนสังเวียน” ที่มีประวัติงดงามได้รับความยกย่องจากประชาชนคนดูมวยทั่วไป และเป็นแบบอย่างให้กับนักมวยรุ่นหลัง ได้เห็นว่า “ชกมวยก็รวยได้”

ทั้งคู่จะขึ้นชกตะบันหน้าเป็นคู่พิเศษ ทำศึกประวัติศาสตร์นัดพิเศษย้อนยุคกันในศึกเพชรยินดี ของโปรโมเตอร์โบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ที่เวทีมวยราชดำเนิน วันพุธที่ 27 ธันวาคมนี้ หลังจากที่เคยผลัดแพ้ชนะมาในแบบน็อกเอาต์กันคนละครั้งในยกที่ 2 ทั้งที่ราชดำเนินและลุมพินี

ส่วนคู่มวยอื่นๆในรายการทั้งหมด โปรโมเตอร์โบ๊ทได้จัดเรียงหน้าให้แฟนมวยน้ำลายหกตามคำเรียกร้อง ไม่ว่าจะเป็นคู่เอกนำรายการ มวยซ้ายเจอซ้าย อย่าง “ซ้ายอันธพาล” วันฉลอง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กับ “ซ้ายชากังราว” บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ทอยุธยา

ยอดมวยรุ่นเบา แพรวพราว มวยเด็ด 789 เจอกับ บันลือฤทธิ์ ศิษย์วัชรชัย, รุ่งกิจ หมอเบสกมลา กับ กล้าศึก เพชรจินดา, เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ กับ สมรักษ์น้อย มวยเด็ด 789

โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป กับ ศักดิ์นรินทร์น้อย อ.อ้วนสุวรรณ, เพชรพนัส น.อนุวัฒน์ยิม กับ สายฟ้าน้อย พีคโลจิสติก และปิดท้ายด้วย ยอดเล็ก บีทีเอ็มยิมส์ พบ ขุนศึก ยอดมวยพลรัตน์

ไปกันเถอะครับ ไปกันให้ได้ ไปช่วยกันเป็นสักขีพยานให้กับคู่มวยนัดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการมวย แซมซั่น VS วีระพล

ช่วยไปกันให้ถล่มทลายเอาให้ “วิกมวยราชดำเนินแตก” ให้จงได้

ด้วยพลังของพี่น้องคนมวยทุกคน!!!

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้