วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อขับลงเขา เบรกแตกพุ่งลงข้างทางที่พะเยา คนขับคอหักตาย 1 เจ็บ 1

อุบัติเหตุรถบรรทุกสอบล้อ ขับลงเขาแล้วเกิดเบรกแตก ควบคุมรถไม่ได้พุ่งลงข้างที่พะเยา ทางทำให้โชเฟอร์คอหักตายคาที่ติดกับซากรถ เด็กรถบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่ง รพ.แล้ว...

เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 21 ธค.60 ร.ต.ท.สนิท ไชยวรรณ รอง สว. (สอบสวน) สภ.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา รับแจ้ง มีเหตุ รถบรรทุก 10 ล้อ เบรกแตกพุ่งชนข้างถนนขาลงเขา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ. แม่กา และมูลนิธิลือชาพะเยา ไปที่เกิดเหตุบริเวณทางลงเขาซึ่งเป็นทางโค้ง ใกล้กับด่านตรวจแม่นาเรือ กิโลเมตรที่11-12 เจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าช่วยเหลือ ผู้ที่ติดอยู่ในรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ Hino หมายเลขทะเบียน 70-7749 สระบุรี พุ่งชนกับราวเหล็กข้างทาง สภาพพังยับเยิน เสาไฟฟ้าหักโค่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายณรงค์ศักดิ์ โวหารลึก อายุ 43 ปี  ชาวบ้าน หมู่ 4 ตำบลดงลาน อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น เป็นผู้ขับ สภาพศพนอนเสียชีวิต อัดติดกับ หน้ารถ เจ้าหน้าที่จึงได้นำเครื่องตัดถ่างนำศพออกมาจารถ สภาพศพคอหัก ขาหัก ใบหน้ามีเลือดออกมา และมีแผลตามลำตัวเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลพะเยา

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายอัครพล ขันทอง อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 10 ตำบลวังหินลาด อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพะเยา เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากเส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางขามาจากเส้นทางอำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ขาเขาลงเข้าสู่จังหวัดพะเยา รถเกิดเบรกแตก ไม่สามารถบังคับรถได้ ซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา รถได้พุ่งชนกับไหล่ทาง อัดก๊อปปี้กับข้างทางจนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ขับขี่ดังกล่าวได้ขับรถมาทางอำเภอวังเหนือจังหวัดลำปาง ซึ่งระยะทางเป็นทางเขาลาดชันและคดเคี้ยว คาดว่าอาจจะเกิดเบรกแตก ไม่สามารถบังคับรถได้จึงทำให้รถพุ่งเข้าชนข้างทางอย่างจัง ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.อุบัติเหตุรถบรรทุกสอบล้อ ขับลงเขาแล้วเกิดเบรกแตก ควบคุมรถไม่ได้พุ่งลงข้างที่พะเยา ทางทำให้โชเฟอร์คอหักตายคาที่ติดกับซากรถ เด็กรถบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่ง รพ.แล้ว... 21 ธ.ค. 2560 23:56 21 ธ.ค. 2560 23:58 ไทยรัฐ