วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่าน ว.วชิรเมธี เขียนภาพให้คนประมูล หาเงินบริจาคช่วยตูนให้ครบพันล้าน

ท่าน ว.วชิรเมธี เขียนภาพให้คนประมูล หาเงินบริจาคช่วยตูนให้ครบพันล้าน

  • Share:

ท่าน ว.วชิรเมธี สร้างงานศิลปะใหม่เป็นภาพลายเส้น ให้คนประมูลหาเงินช่วยตูน บอดี้สแลมปิดยอดก้าวคนละก้าวที่จะสิ้นสุดในสัปดาห์หน้า ให้ยอดบริจาคครบ 1 พันล้านบาท โดยชี้ ถึงความเบิกบานของตูนที่ได้รับใช้เพื่อนมนุษย์...

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2560 พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ ท่าน ว.วชิรเมธี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ก่อนหน้านี้ได้สร้างสรรค์งานศิลปะชุด จิตโพธิสัตว์ จำนวน 7 ชิ้น เพื่อเปิดประมูลหารายได้สมทบโครงการ ก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้แสลม ปรากฎว่ามีผู้ประมูลไปชิ้นละ 7 ล้านบาท หมดภายใน 1 ชั่วโมง ในสัปดาห์สุดท้ายก่อนปิดโครงการก้าวคนละก้าว ท่าน ว.จึงทำงานศิลปะเพิ่ม เพื่อช่วยคุณตูน บอดี้สแลม ปิดยอดเงินบริจาคให้ได้ที่ 1 พันล้านบาท โดยงานชุดใหม่ยังคงเป็นลายเส้นแบบ one stroke painting ตวัดฉับ ขณะจิตว่าง ทุกเส้นตวัดครั้งเดียว โดยกำลังทยอยให้ผู้สนใจได้ร่วมประมูล โดยทันทีที่เปิดจอง ก็มีผู้ประมูลด้วยวงเงินที่สูงมากถึงชิ้นละ 1 ล้านบาท ทั้งๆที่ภาพบางภาพใช้เส้นเพียง 2 เส้นเท่านั้น

ท่าน ว. กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า โยมอาจจะเห็นว่าอาตมาวาดเพียง 3 วินาที แต่มีคนประมูลไปหลักล้านบาท แต่ความเป็นจริง ไม่มีอะไรง่ายเลย เพราะอาตมาฝึกทำงานแบบนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว งานที่ทำได้รับความสนใจ ไม่ใช่เราเก่งแต่ทั้งหมดเป็นเพราะบารมีที่แก่กล้าจากการทำเพื่อส่วนรวมของคุณตูนต่างหาก 

ทั้งนี้ภาพที่เปิดประมูลครั้งใหม่ประกอบไปด้วย

ภาพที่ 1. ชื่อ "we are one" ( มี 5 คนอยู่ในภาพ ตูน ก้อย หมอเมย์ และทีมงาน )

 
ภาพที่ 2. ชื่อ "running without runner" (วิ่งโดยไม่มีผู้วิ่งหรือวิ่งโดยไม่มีตัวกูของกู สะท้อนการวิ่งด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนของคุณตูน ทำงานใหญ่สำเร็จ แต่ยังถ่อมตัวอย่างถึงที่สุด)

ภาพที่ 3. ชื่อ "หนึ่งคนวิ่ง ล้านคนตื่น" ( มีคนวิ่งเต็มถนน ตูนเริ่ม แต่คนทั้งประเทศออกมาวิ่งด้วยกัน จนกลายเป็นกระแสทั้งประเทศ

ภาพที่ 4. ชื่อ "ดีเพื่อดี" ในหัวคุณตูน โล่งมาก เห็นแต่หนวดเท่านั้น สะท้อนว่าใจของคุณตูนบริสุทธิ์มาก ทำการวิ่งโดยไม่มึวาระซ่อนเร้น ต้องการช่วยคนจริงๆ

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ฝากข้อคิดมายังผู้อ่านไทยรัฐว่า นี่คือความมหัศจรรย์ของการเบิกบานในการรับใช้เพื่อนมนุษย์ของคุณตูน เมื่อตูนช่วยคนไทย คนไทยจึงอยากช่วยตูนในทุกช่องทาง สมกับคำกล่าวที่ว่า "เมื่อใครก็ตามทำเพื่อโลก โลกทั้งโลกก็จะอยู่ข้างคนนั้น" ตูนไม่ได้ทำเพื่อตนเอง จับทำอะไรจึงสำเร็จทุกอย่าง

นอกจากนี้ในวัน 26 ธันวาคม หลังปิดโครงการก้าวคนละก้าว ท่าน ว.ก็จะได้จัดงานบายศรีสู่ขวัญให้กับคุณตูน พร้อมทีมงาน ก้าวคนละก้าว ที่วิปัสสนาคารนานาชาติ ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย เวลา 10.00-12.00 น. ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานหรือประมูลงานศิลปะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 084-406-9059.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้