วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ปู’ปัดดึง ‘แมทธิว’ดูแลงานแทน ‘โกโก้’ แฮปปี้ชวนหวานใจลุยงานเมืองไทย

‘ปู’ปัดดึง ‘แมทธิว’ดูแลงานแทน ‘โกโก้’ แฮปปี้ชวนหวานใจลุยงานเมืองไทย

  • Share:

ทำเอางงกันยกใหญ่เมื่อนางเอกดัง ปู–ไปรยา ลุนเบิร์ก ประกาศผ่านสื่อว่าไม่ได้ทำงานกับ โกโก้ ผู้จัดการส่วนตัวคู่บุญแล้ว เจอ ปู มาร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง “คนปล้นวิญญาณ” ที่โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์

เลยถามถึง สาเหตุการเปลี่ยนผู้จัดการครั้งนี้? “ตอนนี้เปลี่ยนระบบงานใหม่ค่ะ แต่ไม่ได้มีปัญหากัน เพียงแต่พอถึงจุดหนึ่งในอาชีพ ปูอายุเยอะขึ้น ปีหน้าก็จะมีโปรเจกต์ใหม่ ซึ่งต้องอาศัยการวางระบบใหม่และปูเองก็บินไปบินมาเยอะอาจจะต้องเปลี่ยนการโฟกัส พี่โก้กับปูโตมาด้วยกัน ยังไงเค้าก็เป็นพี่สาวของปู ปูรักและเคารพเค้าเหมือนเดิม”

ดูแลตัวเองหรือมีผู้จัดการคนใหม่? “เดี๋ยวจะมีทีมเป็นผู้ช่วยคนไทยค่ะ”

คนจะมองว่าเราทิ้งพี่โก้? “ในวันที่สร้างมาด้วยกันมันก็ขึ้นมาด้วยกัน เวลาคนนอกพูดง่าย แต่คนเห็นปูสู้ เวลาไปเมืองนอก ปูช่วยสังคม ปูวิ่งมาราธอนกว่าจะมาถึงจุดนี้ปูสู้แทบตายนะ ถ้าปูยิ่งใหญ่กว่านี้ปูอาจจะกลับมาช่วยเค้าได้มากกว่านี้นะ โดยไม่ต้องลากเค้าผ่านมาด้วย ปูคิดแล้วว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูก”

ไม่มีพี่โก้แล้วงานที่ไทยจะน้อยลงมั้ย? “ทุกวันนี้เวลาปูไปเมืองนอก ปูรับหนังทำนู่นทำนี่ก็หวังว่าจะมีงานกลับมา ก็หวังว่าคนต่อไปที่ปูสั่งให้ทำงานเค้าสามารถต่อรองกับลูกค้าได้ แต่ปูก็มีคนให้คำปรึกษาเยอะ มีพี่วู้ดดี้ มีคุณแมท”

จะไม่มีการไปเข้าสังกัดใครใช่มั้ย? “ไม่ค่ะ ปูบอกเลยว่าการเข้าสังกัดคือการหยามพี่โก้อย่างรุนแรงเลย ปูไม่วิ่งไปหาคนอื่นมาทำแทนพี่โก้”

เราต้องไปทำงานต่างประเทศมากขึ้นด้วยรึเปล่า? “ปีหน้าปูอยู่เมืองไทยมากขึ้นค่ะ คุณแมทจะย้ายมาอยู่เมืองไทยกับปูช่วงนึง เค้าก็ไม่อยากให้ปูทิ้งงานตรงนี้ อาชีพปูตรงนี้มีรายได้ค่อนข้างเยอะเดี๋ยว ม.ค.จะได้เจอเค้าเพราะเค้าย้ายมาทำงานที่นี่ค่ะ”

คนจะมองว่าดึงแมทธิว บราก หวานใจมาแทนพี่โก้รึเปล่า? “ไม่มีใครดึงใครได้อยู่แล้ว แต่คนที่เป็นคู่ชีวิตปูมีผลในการให้คำปรึกษาในอนาคตปูมั้ย อันนี้ธรรมดาอยู่แล้ว ถ้าวันนึงปูเองมีลูกที่ปูต้องส่งเสียค่า เรียน ปูก็ต้องเก็บเงิน เลยบอกว่ามันมีหลายอย่างที่ต้องพิจารณามากกว่าเป็นแค่คำว่าเดินจากและทิ้ง”

แมทมาช่วยดูเรื่องอะไรบ้าง? “โปรดักชั่นค่ะ เดี๋ยวจะทำโปรเจกต์ด้วยกันที่นี่ ปูอยากอยู่เมืองไทย คิดถึงที่บ้าน ก็เลยดึงเค้ามาใช้เวลาที่นี่”

เค้ามีส่วนตัดสินใจในการรับงานของเรามั้ย? “ปูว่าคนไหนที่เป็นแฟนปูหรือเป็นเพื่อนสนิทปูมีความคิดเห็นอยู่แล้ว มันไม่แปลกนะที่จะถามคนที่เรารักว่างานนี้เหมาะกับเรามั้ย ก็ถามทุกคน แต่การทำธุรกิจกับคู่รักก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้ว ปูไม่กลัว ปูเป็นคนใจเด็ด ปูกล้าได้กล้าเสีย”

เผื่อใจไว้มั้ย? “ชีวิตปูเสียใจมาเยอะ แต่ถ้าเรามัวแต่กลัวว่าชีวิตนี้จะไปรอดไม่รอดคงไม่ไปถึงไหน แต่ปูค่อนข้างมั่นใจว่ารอดเพราะคนนี้เป็นคนดีค่ะ (ยิ้ม)”

ที่ผ่านมามีข่าวว่าทะเลาะกันบ่อย? “ปูว่าคบข้ามทวีปนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ แรกๆก็ทะเลาะกันบ่อย แต่หลังๆปูเบาลงเยอะ เค้าสบายใจอะไรปูก็ทำให้เค้า แล้วมันก็ดีขึ้นเยอะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้