วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปู’ปัดดึง ‘แมทธิว’ดูแลงานแทน ‘โกโก้’ แฮปปี้ชวนหวานใจลุยงานเมืองไทย

ทำเอางงกันยกใหญ่เมื่อนางเอกดัง ปู–ไปรยา ลุนเบิร์ก ประกาศผ่านสื่อว่าไม่ได้ทำงานกับ โกโก้ ผู้จัดการส่วนตัวคู่บุญแล้ว เจอ ปู มาร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง “คนปล้นวิญญาณ” ที่โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์

เลยถามถึง สาเหตุการเปลี่ยนผู้จัดการครั้งนี้? “ตอนนี้เปลี่ยนระบบงานใหม่ค่ะ แต่ไม่ได้มีปัญหากัน เพียงแต่พอถึงจุดหนึ่งในอาชีพ ปูอายุเยอะขึ้น ปีหน้าก็จะมีโปรเจกต์ใหม่ ซึ่งต้องอาศัยการวางระบบใหม่และปูเองก็บินไปบินมาเยอะอาจจะต้องเปลี่ยนการโฟกัส พี่โก้กับปูโตมาด้วยกัน ยังไงเค้าก็เป็นพี่สาวของปู ปูรักและเคารพเค้าเหมือนเดิม”

ดูแลตัวเองหรือมีผู้จัดการคนใหม่? “เดี๋ยวจะมีทีมเป็นผู้ช่วยคนไทยค่ะ”

คนจะมองว่าเราทิ้งพี่โก้? “ในวันที่สร้างมาด้วยกันมันก็ขึ้นมาด้วยกัน เวลาคนนอกพูดง่าย แต่คนเห็นปูสู้ เวลาไปเมืองนอก ปูช่วยสังคม ปูวิ่งมาราธอนกว่าจะมาถึงจุดนี้ปูสู้แทบตายนะ ถ้าปูยิ่งใหญ่กว่านี้ปูอาจจะกลับมาช่วยเค้าได้มากกว่านี้นะ โดยไม่ต้องลากเค้าผ่านมาด้วย ปูคิดแล้วว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูก”

ไม่มีพี่โก้แล้วงานที่ไทยจะน้อยลงมั้ย? “ทุกวันนี้เวลาปูไปเมืองนอก ปูรับหนังทำนู่นทำนี่ก็หวังว่าจะมีงานกลับมา ก็หวังว่าคนต่อไปที่ปูสั่งให้ทำงานเค้าสามารถต่อรองกับลูกค้าได้ แต่ปูก็มีคนให้คำปรึกษาเยอะ มีพี่วู้ดดี้ มีคุณแมท”

จะไม่มีการไปเข้าสังกัดใครใช่มั้ย? “ไม่ค่ะ ปูบอกเลยว่าการเข้าสังกัดคือการหยามพี่โก้อย่างรุนแรงเลย ปูไม่วิ่งไปหาคนอื่นมาทำแทนพี่โก้”

เราต้องไปทำงานต่างประเทศมากขึ้นด้วยรึเปล่า? “ปีหน้าปูอยู่เมืองไทยมากขึ้นค่ะ คุณแมทจะย้ายมาอยู่เมืองไทยกับปูช่วงนึง เค้าก็ไม่อยากให้ปูทิ้งงานตรงนี้ อาชีพปูตรงนี้มีรายได้ค่อนข้างเยอะเดี๋ยว ม.ค.จะได้เจอเค้าเพราะเค้าย้ายมาทำงานที่นี่ค่ะ”

คนจะมองว่าดึงแมทธิว บราก หวานใจมาแทนพี่โก้รึเปล่า? “ไม่มีใครดึงใครได้อยู่แล้ว แต่คนที่เป็นคู่ชีวิตปูมีผลในการให้คำปรึกษาในอนาคตปูมั้ย อันนี้ธรรมดาอยู่แล้ว ถ้าวันนึงปูเองมีลูกที่ปูต้องส่งเสียค่า เรียน ปูก็ต้องเก็บเงิน เลยบอกว่ามันมีหลายอย่างที่ต้องพิจารณามากกว่าเป็นแค่คำว่าเดินจากและทิ้ง”

แมทมาช่วยดูเรื่องอะไรบ้าง? “โปรดักชั่นค่ะ เดี๋ยวจะทำโปรเจกต์ด้วยกันที่นี่ ปูอยากอยู่เมืองไทย คิดถึงที่บ้าน ก็เลยดึงเค้ามาใช้เวลาที่นี่”

เค้ามีส่วนตัดสินใจในการรับงานของเรามั้ย? “ปูว่าคนไหนที่เป็นแฟนปูหรือเป็นเพื่อนสนิทปูมีความคิดเห็นอยู่แล้ว มันไม่แปลกนะที่จะถามคนที่เรารักว่างานนี้เหมาะกับเรามั้ย ก็ถามทุกคน แต่การทำธุรกิจกับคู่รักก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้ว ปูไม่กลัว ปูเป็นคนใจเด็ด ปูกล้าได้กล้าเสีย”

เผื่อใจไว้มั้ย? “ชีวิตปูเสียใจมาเยอะ แต่ถ้าเรามัวแต่กลัวว่าชีวิตนี้จะไปรอดไม่รอดคงไม่ไปถึงไหน แต่ปูค่อนข้างมั่นใจว่ารอดเพราะคนนี้เป็นคนดีค่ะ (ยิ้ม)”

ที่ผ่านมามีข่าวว่าทะเลาะกันบ่อย? “ปูว่าคบข้ามทวีปนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ แรกๆก็ทะเลาะกันบ่อย แต่หลังๆปูเบาลงเยอะ เค้าสบายใจอะไรปูก็ทำให้เค้า แล้วมันก็ดีขึ้นเยอะ”.

ทำเอางงกันยกใหญ่เมื่อนางเอกดัง ปู–ไปรยา ลุนเบิร์ก ประกาศผ่านสื่อว่าไม่ได้ทำงานกับ โกโก้ ผู้จัดการส่วนตัวคู่บุญแล้ว 21 ธ.ค. 2560 20:58 21 ธ.ค. 2560 21:01 ไทยรัฐ