วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถสปอร์ตบินได้เตรียมเปิดขายในปีหน้า

รถสปอร์ตบินได้เตรียมเปิดขายในปีหน้า

  • Share:

ใกล้เข้ามาแล้วที่เราจะได้พบเห็นรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนถนนแบบปกติธรรมดา แต่จู่ๆ งอกปีกออกมาเพื่อบินขึ้นไปบนอากาศอย่างง่ายดาย เพราะบริษัทแซมซัน มอเตอร์ส ได้ออกแบบรถสปอร์ต 3 ล้อ 5 เกียร์สปีด ที่สามารถเดินทางด้วยความเร็วถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่สำคัญ คือสามารถบินได้ความสูงเกือบ 4,000 เมตร ชื่อว่าสวิตช์เบลด (Switchblade) ยานยนต์แห่งอนาคตสุดล้ำ

ภายในรถสปอร์ตสวิตช์เบลดออกแบบมาให้โดยสารจำนวนที่นั่ง 2 สามารถรับน้ำหนักสัมภาระได้กว่า 22 กิโลกรัม 50 ปอนด์ ห้องโดยสารกว้างและมีอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าแบบเรือลาดตระเวนขนาดเล็ก มีน้ำหนักเบาพร้อมอุปกรณ์ชูชีพ รูปลักษณ์สะอาดตา ปีกจัดเก็บอยู่ใต้ท้องรถอย่างปลอดภัย และใช้เวลาราว 3 นาทีในการกางออกเพื่อเข้าสู่โหมดการบิน และการลงจอดคล้ายคลึงกับแบบที่เครื่องบินกำลังลงจอดบนลู่ลานบิน โดยโฆษกของบริษัทแซมซันเผยว่า ผู้ขับขี่สวิตช์เบลดต้องมีใบอนุญาตนักบินส่วนบุคคล สามารถเดินทางไปยังสนามบินสาธารณะได้หลายแห่ง

รถสปอร์ตบินได้รุ่นดังกล่าวเป็นยานพาหนะ ที่ออกแบบการใช้งานแบบไฮบริดคือใช้ทั้งน้ำมันและไฟฟ้า รวมทั้งระบบขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ไฟฟ้า โดยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ มีรายงานว่าสนนราคาของรถสปอร์ตสวิตช์เบลดจะเริ่มต้นที่ประมาณ 3,923,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้