วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทศบาลนางรอง เตรียมจัดโครงการค่ายเด็ก เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่น

เทศบาลนางรอง เตรียมจัดโครงการค่ายเด็ก เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่น

  • Share:

เทศบาลเมืองนางรอง จ.บุรีรัมย์ จัดโครงการค่ายฝึกอบรมพัฒนาเด็กและเยาวชน ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสนับสนุนให้เด็ก-เยาวชน มีภาวะความเป็นผู้นำที่ดี พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่น..

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 60 นายสิทธิรัตน์ ตรีสง่า รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อม นายทองใบ เพ็งธรรม ปลัดเทศบาลเมืองนางรอง แถลงข่าวการจัดงาน "โครงการค่ายฝึกอบรมพัฒนาเด็กและเยาวชน ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ" โดยมีคณะครูจากโรงเรียนเทศบาลทั่วภาคอีสานกว่า 100 คน ร่วมแถลงข่าว ที่ห้องประชุมชั้น 3 สนง.เทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

นายสิทธิรัตน์ ตรีสง่า เผยว่า กิจกรรมค่ายฝึกอบรมพัฒนาเด็กฯ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 ม.ค. 60 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 215 อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เพื่อสนับสนุนให้เด็กและเยาวชน มีภาวะความเป็นผู้นำที่ดี มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม ร่วมทำกิจกรรมเรียนรู้วัฒนธรรมขอม ณ ปราสาทพนมรุ้ง

รวมทั้ง เรียนรู้กระบวนการผลิตผ้าไหม จากหมู่บ้านหนองตาไก้ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตามนโยบายรัฐ "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้" โดยมีนักเรียนเข้าร่วมกว่า 1,000 คน จากโรงเรียนเทศบาลต่างๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อย่างไรก็ตาม ในการนี้ คาดว่าจะมีการจับจ่ายใช้สอยในระบบเศรษฐกิจท้องถิ่นมากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้