วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว 8 โจ๋สุพรรณฯ รุมยำคนเมายกมือไหว้ขอชีวิต อ้างมองหน้าเขม่นกัน

ตำรวจด่านช้างตามรวบแก๊งโจ๋ 8 คน ที่บุกรุมกระทืบคนเมา จนถึงขั้นยกมือไหว้ขอชีวิต ก้มหน้าสารภาพทำจริง เนื่องจากเขม่นหน้าระหว่างเดินสวนกัน

จากกรณีที่มีเพจดัง ได้เผยแพร่คลิป วัยรุ่นทำร้ายชายคนหนึ่ง แม้เจ้าตัวจะยกมือไหว้ถึง 2 ครั้ง แต่ก็ยังไม่วายโดนรุมทำร้าย จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดในช่วงกลางดึก คืนวันที่ 24 ต.ค. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุไว้ทั้งหมดแล้ว และได้ออกติดตามตัวผู้กระทำผิดมาตลอด 1 เดือนตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 21 ธ.ค. 60 พ.ต.ท.อภิชาติ อาภาศิลป์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านช้าง เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุมากว่า 1 เดือน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พยายามติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตลอด ซึ่งหลังจากไทยรัฐออนไลน์ และเพจดัง ได้เผยแพร่คลิป และเสนอข่าวออกไปแล้วนั้น ต่อมาได้มีพลเมืองดีโทรศัพท์เข้ามาแจ้งเบาะแสถึงกลุ่มคนร้ายว่า เคยเห็นอยู่แถวๆ คาร์แคร์ บ้านทุ่งกระฐิน ต.บ่อกรุ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 กิโลเมตร ทาง พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะวณิช ผกก.สภ.ด่านช้าง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงไปยังพื้นที่เป้าหมาย ตั้งแต่ช่วงกลางคืนวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา และพบบุคคลที่ปรากฏในภาพตามคลิปจริง ตามที่พลเมืองดีแจ้งมา 


หลังได้เป้าหมายชัดเจนแล้วในช่วงเช้าตรู่จึงได้เข้าทำการจับกุม และสามารถจับกุมได้ครบทั้ง 8 คน ประกอบด้วย นายศิริชัย กาฬภักดี อายุ 26 ปี นายกนธิชา แดนกาไสย อายุ 22 ปี นายสันติภาพ กาฬภักดี อายุ 24 ปี นายไตรภพ กาฬภักดี อายุ 24 ปี และนายสุรกานต์ ขุนทอง อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้ลงไปร่วมกันทำร้ายร่างกาย ส่วนอีก 3 คน ซึ่งเป็นเยาวชน อายุระหว่าง 16-17 ปี นั่งรออยู่บนรถ จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายผู้เสียหายตามคลิปจริง เนื่องจากเกิดการเขม่นมองหน้ากันกับผู้เสียหายระหว่างเดินสวนกัน จึงแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจกับผู้ต้องหาทั้งหมด ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.ตำรวจด่านช้างตามรวบแก๊งโจ๋ 8 คน ที่บุกรุมกระทืบคนเมา จนถึงขั้นยกมือไหว้ขอชีวิต ก้มหน้าสารภาพทำจริง เนื่องจากเขม่นหน้าระหว่างเดินสวนกัน 21 ธ.ค. 2560 18:41 21 ธ.ค. 2560 19:57 ไทยรัฐ