วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! พบศพทารกเลือดติดตัว สอบพบปม สาวพม่าตั้งท้องแล้วแท้งจึงนำมาทิ้ง

ลุงวัย63 พนง.เก็บขยะของ อบต.ท่าไม้ พร้อมลูกน้องตกใจสุดขีด หลังกำลังเก็บถุงขยะมีผ้าขาวม้า จึงได้แกะออก พบซากศพทารกมีเลือดติดตามตัว จึงรีบแจ้งกำนันให้มาตรวจสอบพร้อมกับ ตร. คาดจะเป็นสาวพม่าที่ตั้งครรภ์แล้วเกิดแท้งลูก เมื่อตามไปยังที่พักกลับไม่พบตัวแล้ว...
 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 ธ.ค.60 ร.ต.อ.วรพล อัฎวงษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งว่า พบศพทารกถูกทิ้งไว้ในถังขยะภายในซอย วปอ.11 (ซอย 2) หมู่ที่ 4 ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร จุดพบศพทารกเป็นบริเวณปากซอยตรงที่ตั้งถังขยะของชุมชนใกล้กับหอพักแห่งหนึ่ง และมีรถเก็บขยะสีเขียวของ อบต.ท่าไม้ หมายเลขทะเบียน 81 – 6955 สมุทรสาคร จอดอยู่

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบศพทารกเพศหญิง อายุในครรภ์ประมาณ 6 – 7 เดือน สภาพร่างกายมีอวัยวะครบถ้วนสมบูรณ์ มีเลือดติดตามร่างกาย ถูกวางไว้ที่พื้นถนนใกล้กับถังขยะใบหนึ่ง ซึ่งวางอยู่ติดกับท้ายรถเก็บขยะ นอกจากนี้ภายในถังขยะยังมีผ้าขาวม้าลายสีดำแดงถูกทิ้งอยู่ และมีถุงพลาสติกเปื้อนเลือดอยู่ 1 ใบ 


จากการสอบถาม นายฉลอง อู่นิ่ม อายุ 63 ปี พนักงานขับรถเก็บขยะของ อบต.ท่าไม้ เล่าว่า ตนเองและลูกน้องได้เข้ามาเก็บขยะในซอยนี้ ซึ่งขณะที่ลูกน้องกำลังเก็บเทขยะจากถังลงไปในรถนั้น ก็เห็นถุงพลาสติกใบหนึ่งมีผ้าขาวม้าอยู่ข้างใน จึงได้แกะออก แล้วร่างของทารกก็ตกลงมา ทำให้ลูกน้องตกใจรีบกระโดดลงจากรถไปบอกตนที่นั่งอยู่ด้านหน้า ว่ามีศพเด็กถูกทิ้งในถังขยะ ตนจึงได้ลงมาดูแล้วก็แจ้งไปยัง นายอรุณ มาพิทักษ์ กำนันตำบลท่าไม้ ให้มาตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้จากการสอบถามคนในซอยที่พบศพทารก บอกว่า ก่อนหน้านี้เห็นมีหญิงชาวเมียนมาคนหนึ่งที่กำลังตั้งครรภ์ อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่เมื่อตำรวจไปตรวจสอบกลับไม่พบหญิงคนดังกล่าว ซึ่งก็คาดว่าอาจจะเป็นหญิงสาวรายนี้ที่เกิดแท้งลูกในครรภ์ แล้วไม่รู้จะทำอย่างไรดี จึงได้นำมาทิ้งไว้ก็เป็นไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวมาสอบสวนให้แน่ชัด พร้อมจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและจุดใกล้เคียงเพื่อติดตามแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลุงวัย63 พนง.เก็บขยะของ อบต.ท่าไม้ พร้อมลูกน้องตกใจสุดขีด หลังกำลังเก็บถุงขยะมีผ้าขาวม้า จึงได้แกะออก พบซากศพทารกมีเลือดติดตามตัว จึงรีบแจ้งกำนันให้มาตรวจสอบพร้อมกับ ตร. คาดจะเป็นสาวพม่าที่ตั้งครรภ์แล้วเกิดแท้งลูก... 21 ธ.ค. 2560 18:21 21 ธ.ค. 2560 18:29 ไทยรัฐ