วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อแม่ปลัดไอซ์ รับศพลูกชาย ร่ำไห้น้ำตานองหน้า 1ใน2 ชายในภาพโผล่ พบตร.

พ่อแม่ปลัดไอซ์ รับศพลูกชาย ร่ำไห้น้ำตานองหน้า 1ใน2 ชายในภาพโผล่ พบตร.

  • Share:

พ่อและแม่ปลัดไอซ์ รับศพลูกชาย ร่ำไห้น้ำตานองหน้า ไม่ติดใจลูกชายถูกยิงตาย เชื่อเป็นอุบัติเหตุ นำศพกลับบ้านเกิดที่สระแก้ว ขณะ 1 ใน 2 คนในภาพโผล่ ยันบริสุทธิ์ใจ รถปลัดขับตามตกข้างทาง ตนลงไปช่วย คนตายไม่พึงประสงค์ไปรพ. 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.60 จ่าเอกณัฐวุฒิ ศรีเกษม ปลัดฝ่ายป้องกัน อ.นาด้วง จ.เลย (ปลัดไอซ์) ถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.ขมับขวาทะลุซ้าย กระสุนพุ่งทะลุหลังคารถฮอนด้า ซิตี้ สีขาว เสียชีวิตภายในรถที่หลัก กม.20-21 ถนนสายรอยต่อ อ.นาด้วง-อ.เมืองเลย

มาวันนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.60 จ่าสิบเอกสุรเจตน์ ศรีเกษม อายุ 53 ปี จนท.ทหารค่ายทหารสุรสิงหนาท จ.สระแก้ว พร้อมด้วยนางดิษย์รัตน์ ศรีเกษม อายุ 52 ปี พ่อและแม่ ของจ่าเอกณัฐวุฒิ ศรีเกษม ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอนาด้วง พร้อมด้วยญาติ เดินทางจาก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มาถึง รพ.เมืองเลย ดูศพลูกชายด้วยน้ำตานองหน้า จากนั้นได้เดินทางไปพบ พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก.นาดินดำ ถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย โดยนั่งหารือในห้อง พงส.ร่วม 1 ชม. โดยไม่ให้สื่อมวลชนเข้าฟัง จากนั้นได้ไปดูรถลูกชายและดูวิถีกระสุน โดยมี จนท.พฐ.เก็บหลักฐานไปตรวจสอบ และไปยังที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุและภายในรถ ไม่ติดใจเรื่องการฆาตกรรมลูกชาย และไม่ได้ยิงตัวตายแต่อย่างไร น่าจะเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นมากกว่า เพราะดูจากร่องรอยแล้วลูกชายน่าจะทำปืนหล่น ขณะนั่งอยู่ภายในรถ และปืนได้ขึ้นลำแล้ว ขณะหยิบขึ้นมาเกิดลั่นขึ้นมาพุ่งเจาะเข้าที่ขมับจนเสียชีวิต ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกันกับพนักงานสอบสวน และมั่นใจในการตรวจสอบและความยุติธรรมของ พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก.นาดินดำ จึงไม่ติดใจการตายของลูกชายแต่อย่างไร จากนั้น นางดิษย์รัตน์ ผู้เป็นแม่ ได้เดินทางไป อ.นาด้วง เพื่อขอใบมรณบัตร แล้วมาที่เกิดเหตุ โดยเชิญพระมา 1 รูป ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของลูกชายกลับ

จ่าสิบเอกสุรเจตน์ กล่าวว่า ลูกชายเป็นคนสนุกสนานร่าเริง คุยเฮฮา โดยเฉพาะชอบคุยกับแม่มากชอบแหย่เล่นกับเพื่อนฝูงตลอดเวลา ชอบเข้าวัดทำบุญ ชอบเล่นกีฬาโดยเฉพาะตีกอล์ฟ อื่นๆ ก็ไม่มีอะไร ส่วนมากลูกจะชอบพูดเรื่องการเรียน ตอนนี้กำลังเรียน ป.โท ที่รามคำแหง จ.หนองบัวลำภู อยู่ คาดว่าจะจบเดือนตุลาคมนี้ อย่างไรก็ตาม ด้วยระยะทางจังหวัดเลยกับจังหวัดสระแก้ว ค่อนข้างไกล 3-5 เดือน จะเจอกันสักครั้ง ว่างจากงานก็จะกลับไปอยู่กับตน 3-4 วัน 

จนเวลา 15.00 น. จ่าสิบเอกสุรเจตน์ พร้อมด้วยญาติ โดยไม่มีคุณแม่มาด้วย ได้เดินทางมาที่ห้องพักศพ รพ.เมืองเลย นำชุดข้าราชการสีขาว เข้าแต่งศพภายในห้องเย็น โดยไม่อนุญาตให้สื่อบันทึกภาพ ผ่านไปกว่า 30 นาที ได้นำร่างของจ่าเอกณัฐวุฒิ (ปลัดไอซ์) ออกมาโดยชุดข้าราชการ ก่อนใส่โลงจ่าสิบเอกสุรเจตน์ได้ก้มมองดูลูกชายในโลงในสภาพน้ำตาคลอเบ้า บอกลูกชายกลับบ้านเรา พร้อมด้วยญาติ และเพื่อนนักเรียนจ่าทหารเรือ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ น้ำตาที่นองหน้า จากนั้น จนท.รพ.เลย ได้นำฝาโลงมาปิด ญาติพี่น้องช่วยกันแบกโลงขึ้นรถตู้ของโรงพยาบาลค่ายสุรสิงหนาท จ.สระแก้ว เดินทางกลับบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ที่วัดหนองไซ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นเวลา 3 วัน ก่อนฌาปนกิจ

ส่วน นายธันยอภิสิทธิ์ จำปาสิริ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/2 หมู่ 6 ต.นาด้วง อ.นาด้วง จ.เลย เป็นหนึ่งในบุคคลที่อยู่ในรูปภาพ ที่ยืนคุยกับจ่าเอกณัฐวุฒิ (ปลัดไอซ์) ก่อนเสียชีวิตที่เกิดเหตุ แชร์โซเชียลว่า มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น วันนี้ได้เดินทางมาพร้อมแม่ เข้าพบพนักงานสอบสวน ว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อวานนี้ช่วงเวลาดังกล่าว ตนเองได้ขับรถไปธุระที่อำเภอเมืองโดยมีจ่าเอกณัฐวุฒิ (ปลัดไอซ์) ขับรถตามหลังมา จากนั้นได้ยินเสียงเบรกดังสนั่น จึงมองกระจกหลังพบว่า รถปลัดเสียหลักลงข้างทาง จึงกลับรถมาดูและเปิดประตูสอบถามว่า ได้รับบาดเจ็บหรือให้ช่วยเหลืออย่างไรบ้าง และมีครูคนหนึ่งพร้อมภรรยาผ่านมาที่เกิดเหตุ และลงมาช่วยเหลือ จากการสอบถามว่า ไม่พึงประสงค์ที่จะไปโรงพยาบาล จึงได้เดินทางกลับไปจนกระทั่งมาทราบข่าวภายหลังว่า ตนเองเป็นบุคคลหนึ่งในสองในภาพ ที่มีการพูดคุยกับปลัดก่อนเสียชีวิต และถูกยิงเสียชีวิตภายในรถ วันนี้จึงได้มาแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ ทั้งสิ้นคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้