วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.สอบเค้น 'ไอ้เก่ง' มือฆ่า 'หมอปอ' พร้อมขอศาลจ่อหมายจับ 'กิ๊กสาว'แล้ว

ตร.สอบเค้น 'ไอ้เก่ง' มือฆ่า 'หมอปอ' พร้อมขอศาลจ่อหมายจับ 'กิ๊กสาว'แล้ว

  • Share:

รองผู้การสอบสวน เข้าสอบปากคำ "ไอ้เก่ง" มือฆ่าโหด "หมอปอ" แฟนสาว ยันให้ญาติสบายใจ ไม่มีอิทธิพล ไม่มีใครกดดัน ว่ากันตามหลักฐาน พร้อมเตรียมขอหมายจับ "กิ๊กสาว" จากศาลจังหวัดชุมพร ในฐานะผู้รู้เห็นร่วมสนับสนุนการฆาตกรรม...


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.60 พ.ต.อ.สำราญ มาเจริญ รอง ผบก.สอบสวน ภ.จ.ชุมพร พร้อมชุดสืบสวนขยายผล ได้เดินทางมาที่ สภ.สลุย เพื่อสอบปากคำ นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมเพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงของรูปคดีว่ามีส่วนเกี่ยวข้องถึงใครอย่างไรบ้าง ก่อนจะนำตัวขออำนาจศาลจังหวัดชุมพรฝากขังต่อไป ส่วนครอบครัวของนางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือหมอปอ ผู้ตายกังวลเกี่ยวกับคดีกรณีที่มีผู้หญิงซึ่งเป็นคนสนิทของมือปืนว่าที่เจ้าบ่าว ที่เป็นผู้ขับรถเก๋งรับส่งผู้ก่อเหตุ  และรู้เห็นกับการก่อเหตุนั้น เรื่องนี้ไม่มีอิทธิพลใดๆ เข้ามากดดันการทำงาน และให้ความช่วยเหลือกันแต่อย่างใด ตนยืนยันว่าทำงานตรงไปตรงมา ว่ากันตามพยานหลักฐาน หลังจากตำรวจได้นำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวมาสอบปากคำแล้ว ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก จึงปล่อยตัวไป แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการหาพยานหลักฐานบางอย่างเพิ่มเติม หากได้หลักฐานเพียงพอก็จะแจ้งข้อกล่าวหา และออกหมายจับได้ ซึ่งตอนนี้ได้ส่งชุดสายสืบคอยติดตามความเคลื่อนไหวของผู้หญิงคนดังกล่าว แต่เท่าที่ได้รับข้อมูลยังไม่มีทีท่าว่าจะหลบหนีแต่อย่างใด หากได้พยานหลักฐานเพียงพอก็จะออกหมายจับแจ้งข้อกล่าวหาทันที คาดว่าจะรู้ผลเร็วๆ นี้อย่างแน่นอนผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากแนวทางการสืบสวนขยายผลทราบว่า ปมฆาตกรรมสังหารในครั้งนี้ กิ๊กสาวคนดังกล่าวซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกับนายรณชัย รู้มาตั้งแต่ต้น โดยผู้ต้องหาเป็นคนให้เงินกิ๊กสาวคนดังกล่าวจำนวน 7 พันบาท ไปติดต่อหาซื้ออาวุธปืนเถื่อนลูกซองสั้นมาจากแก๊งวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอหลังสวน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของกิ๊กสาวคนดังกล่าวเอง และคืนเกิดเหตุเป็นคนขับรถเก๋งของตัวเองไปรับนายรณชัยออกมาจากห้องพักในที่ทำงานพื้นที่อำเภอหลังสวน พร้อมของกลางที่ใช้กระทำความผิด ไปส่งที่บ้านพักของนางสาวนนทิญา หรือ หมอปอ ที่บ้านพัก รพ.สต.สลุย มีระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร หลังก่อเหตุปลิดชีพแล้วขับรถรับหลบหนี พาอาวุธปืนและนำของกลางที่ใช้กระทำความผิดไปทิ้งตามจุดต่างๆ หลายพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ตำรวจสามารถตามเก็บหลักฐานที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุเกือบครบทุกอย่าง ทั้งเสื้อผ้า ปลอกกระสุนลูกซอง รองเท้า แต่ยังขาดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เนื่องจากผู้ต้องหาอ้างว่าได้นำไปทิ้งยังแม่น้ำช่วงหลบหนี แต่ยังค้นหาไม่เจอ

มีรายงานว่า วันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สลุย จะนำหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวโยงกับกิ๊กสาวของนายรณชัยว่าที่เจ้าบ่าว ซึ่งเป็นผู้รู้เห็นร่วมสนับสนุนการฆาตกรรมในครั้งนี้ ไปเสนอขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดชุมพรแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้