วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ๊ะ น้ำตาร่วง! เผยปมเลิก แจ๊ค มีเรื่องที่ทำให้ต้องเลือกครอบครัว (คลิป)

ก่อนหน้านี้คู่หวาน จ๊ะ นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม กับ แจ๊ค ธนพล ออกจะเลิฟๆ กันดีถึงขั้นให้แหวนแทนใจและแพลนแต่งงานแล้ว แต่อยู่ดีๆ ก็เลิกกันซะแล้ว ประกอบกับว่าช่วงนี้ จ๊ะ ปล่อยซิงเกิลเพลง "ดีออก" มาพอดี หลายคนเลยมองว่าทั้งคู่สร้างกระแสเลิกกันเพื่อโปรโมตเพลงรึเปล่า

ได้เจอ จ๊ะ มาถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง "ดีออก" ที่ Camelots Theme Studio ซ.เอกชัย 88 เลยให้เจ้าตัวพูดถึงการทำงานครั้งนี้ รวมถึงเรื่องความสัมพันธ์กับ แจ๊ค ด้วย

ทำไมถึงใช้ชื่อเพลงนี้?
"จริงๆ แล้ว "ดีออก" ย่อมาจาก "...ดอก" ใช่ไหมคะ ซึ่งในเพลงก็มี ต้องบอกเลยว่าคำว่า "...ดอก" หลายคนมองว่าหยาบรึเปล่า จริงๆ แล้วมีหลายอารมณ์ไง บางทีอยู่กับเพื่อนเราก็พูดเล่นกันค่ะ ด้วยแนวเราด้วยค่ะ"

คำดูค่อนข้างแรงเหมือนกัน กลัวกระแสดราม่าไหม?
"ถ้าผ่านคันหูมาแล้วคงไม่ค่อยกลัวอะไรมากเท่าไร กลุ่มแฟนคลับเราก็อาจจะรับได้และชอบค่ะ อันนี้เบากว่าค่ะ ไม่มีอะไรกว่าคันหูแล้วค่ะ"

กลัวจะมีดราม่าอีกไหม?

"มีแน่นอนเพราะในเพลงมีคำว่า ...ดอก เยอะเลยค่ะ ถามว่าพร้อมรับไหม ไม่อ่านคอมเมนต์ในยูทูบมากกว่า หลายคนก็น่าจะเข้าใจเราค่ะ"

ยังเป็นจ๊ะสายโสดเหมือนเดิมไหม?

"ตอนนี้ก็โสดค่ะ"

ความสัมพันธ์เป็นไงบ้าง ได้คุยกันไหม?
(จ๊ะส่ายหน้าแทนคำตอบ)

สาเหตุมาจากอะไรที่เรารู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว?
"ไม่ค่ะ พี่เค้าเป็นคนดีมากๆ ค่ะ แต่เกิดจากที่ตัวเรามากกว่า"

เราพยายามปรับตัวไหม เพราะเราบอกว่าเขาเป็นคนดี แต่เป็นที่ตัวเรา?
"คือจริงๆ หนูไม่อยากตอบเรื่องความรักค่ะ พอมีข่าวออกไปคนคิดว่าหนูสร้างกระแสเพราะเพลงใหม่หนูจะออก หนูบอกตรงนี้เลยว่าหนูไม่ได้สร้างกระแส

คือในคอมเมนต์มีพูดเลยว่าหนูสร้างกระแสรึเปล่าเพราะเพลงใหม่หนูจะออก คือหนูไม่ได้สร้างกระแสเลย ไม่ว่าหนูจะออกเพลงไหนมา หนูก็ไม่เคยคิดจะสร้างกระแสเลยสักเรื่องเดียว ตอนที่หนูคบกับพี่เขา หนูก็บอกว่าหนูคบ คนก็บอกหนูสร้างกระแส แต่จริงๆ หนูเป็นคนตรง ชัดเจน

ถามว่าพี่เขามีคุยไหมก็มีส่งไลน์มาบอกว่าสู้ๆ นะ แต่ความสัมพันธ์ของเราไม่เหมือนเมื่อก่อน แต่ถามว่าเราห่างกันแบบนี้ เราไม่ได้คุยกันอย่างนี้ คือเมื่อก่อนเราเจอกันบ่อยมากๆ เราก็วางแพลนว่าจะแต่งงาน เหมือนออกตัวแรง (เสียงสั่น)"

ตอนนี้คนเข้าใจผิดคิดว่าเราโปรโมตเพลงสร้างกระแส เพราะค่ายที่เราอยู่ด้วยกันมีข่าวปิดตัว?
"หลายคนมองว่าเราสร้างกระแส ค่ายสร้างกระแส จ๊ะบอกเลยว่าจ๊ะเป็นศิลปินคนนึงที่ไม่เคยสร้างกระแสเลย แล้วจ๊ะบอกไปแล้วว่าไม่อยากสัมภาษณ์เรื่องความรัก

อย่างวันนี้จ๊ะก็พูดนะ ถามพีอาร์ได้เลย เพราะหนูรู้สึกว่าหนูไม่อยากเอาความรักเป็นประเด็นให้คนรู้จักเพลงหนู ยังไงบางทีคนที่รู้จักเพลงหนูแต่ไม่ชอบเพลงหนู มันก็ไม่ดังอยู่แล้ว มันไม่จำเป็นต้องสร้างกระแส ด้วยชุดด้วยเพลงหนูว่าถ้ามันจะดังมันก็ดังอยู่แล้ว"

จะมีโอกาสกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหม?
"มันเป็นเรื่องของอนาคต จริงๆ เราไม่เคยมีมือที่ 3 หลายคนมาคอมเมนต์ว่าพี่แจ๊คว่าไม่ดีบ้างอะไรบ้าง จริงๆ แล้วพี่เขาดีมากๆ ปีกว่าๆ ที่คบกันมาไม่เคยมีเรื่องไหนที่ไม่ดีกับหนูเลย (เสียงสั่น)"

ครอบครัวอยากให้เรากลับมาคืนดีกันไหม?
"ไม่ค่ะ"

ตอนที่เขาไลน์มาหา เราตอบกลับว่าไงบ้าง?
"ก็ส่งสติกเกอร์ตอบไปค่ะ คือพี่เขาให้เกียรติเรา ให้เราอยู่กับตัวเอง ให้หนูคิดทบทวน ด้วยความที่เราเด็กด้วย บางทีความเอาแต่ใจ อารมณ์ของเราบางทีเหนื่อยจากงาน เราก็ไม่ได้อยากคุยกับใครหรืออยู่กับใคร แล้วมันมีปัญหาหลายอย่างที่ไม่สามารถพูดออกไปได้เพราะมันเป็นเรื่องของคนสองคนและเรื่องระหว่างครอบครัวมากกว่า"

ต่างฝ่ายต่างเดินหน้าง้อบ้างไหม?
"เราไม่ได้ทะเลาะกันเลย"

แจ๊คบอกว่าพร้อมจะรอเราไหม?
"พี่แจ๊คดีมากๆ เขาก็ให้กำลังใจหนูตลอด ก็อยากกลับมาคืนดี"

แล้วคิดว่าตัวเราจะปรับตัวได้เพื่อกลับไปคืนดีไหม?
"หนูไม่อยากตอบว่าจะดีหรือไม่ดี เพราะถ้าหนูพูดไปว่าไม่ดี แต่ต่อไปหนูดี หนูก็กลายเป็นคนโกหก แล้วถ้าพูดไปว่าหนูดี แต่ต่อไปหนูไม่ดี ก็กลายเป็นโกหกอีก เพราะฉะนั้นหนูไม่รู้ว่าข้างหน้าหนูจะดีหรือหนูไม่ดีอีก"

ตอนนี้เรายังรักแจ๊ครึเปล่า?
"รักค่ะ"

ก่อนหน้านี้ที่เราบอกว่าเราออกตัวแรง แล้วมันเกิดอะไรผิดพลาด?
"คือหนูก็มั่นใจนะ หนูไม่เคยรัก ไม่เคยมีใครดีกับหนูเลย (เสียงสั่น)"

กับธุรกิจที่ทำร่วมกันจะมีปัญหาไหม?
"ไม่มีเลยค่ะ เพราะว่าพี่แจ๊คเป็นคนดีมากๆ ดีมากจนไม่เคยพูดถึงเรื่องเงินเลย คือหนูเป็นคนงกมากๆ นะ หนูอยากได้เข็มขัดอันละหมื่นกว่าบาท หนูก็ดูไอจีทุกวันแล้วส่งให้เขาดู

เขาเห็นว่าหนูอยากได้ เขาก็แอบซื้อมาให้และให้เมสเซนเจอร์มาส่งให้หนู มีอีกหลายอย่างที่หนูอยากได้แล้วเขารู้ก็แอบซื้อมาให้แล้วให้มาส่งให้หนู จริงๆ แล้วหนูไม่รู้ว่าเมื่อก่อนเขาจะเป็นยังไงนะ แต่ตอนเขาคบกับหนูปีกว่า ไม่เคยมีเรื่องไหนไม่ดีเลย"

แล้วมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ยังไงในเมื่อเขาเป็นคนดีแบบนี้?
"มันเป็นเรื่องของครอบครัวค่ะ ถามว่าเป็นครอบครัวฝั่งไหน หนูไม่ขอพูดได้ไหม (เสียงสั่น)"

เห็นว่าครอบครัวเราไม่ค่อยแฮปปี้กับทางแจ๊ค?
"ก็ด้วยเราเป็นผู้หญิง พ่อกับแม่ก็น่าจะเป็นห่วง (เสียงเครือ)"

แล้วเราได้พิสูจน์หรือบอกกับทางครอบครัวไหม หรือบอกให้แจ๊คพิสูจน์ตัวเองกับครอบครัวเราไหม?
"(ร้องไห้) หนูไม่อยากตอบเลยพี่"

อยากบอกอะไรกับคนให้กำลังใจคู่เรา?
"ก่อนอื่นเลยนะคะหนูจะบอกว่าหนูไม่ได้สร้างกระแส (ร้องไห้) ซึ่งคนใกล้ชิดหนูหรือแฟนคลับที่สนิทกับหนูก็รู้ว่ามันคือเรื่องอะไร และหนูไม่เคยคิดที่จะสร้างกระแสเลย ตอนแรกเพลงนี้จะไม่ได้ออกเดือนนี้ด้วย ตอนแรกไม่มีแพลนออกเพลงด้วยซ้ำ

และหนูออกตัวแรงขนาดนั้นว่าหนูจะแต่งงาน หนูเป็นผู้หญิงถ้าพูดว่าแต่งงาน แล้ววันนึงมีปัญหา หนูไม่ได้แต่งงาน ไม่ได้เดินคู่ไปด้วยกัน ไม่มีคู่ไหนอยากจะเป็นแบบนี้ หนูบอกเลยว่าด้วยความที่หนูเด็กและพี่เขาโต พี่เขาตามใจหนูมาก จนหนูรู้สึกว่าชีวิตหนูที่ผ่านมา พี่แจ๊คดีสุดแล้ว และทุกวันนี้เขาก็ยังดีที่สุด ที่เราเป็นแบบนี้ส่วนนึงก็สงสารพี่เขาด้วยค่ะ"

ดูเหมือนจ๊ะให้ความสำคัญกับความรักครั้งนี้มากเป็นพิเศษ
"หนูไม่เคยคบใครเป็นปีๆ แบบนี้เลย หนูจะเป็นคนที่คุยแป๊บๆ แล้วก็ผ่านไป หนูจะอยู่กับงานมากกว่า แต่พอหนูมาคบกับพี่เขา หนึ่งเลยพี่เขาโตมาก พี่เขาไม่เคยนินทาใครหรือเรื่องอะไรในวงการให้หนูฟังเลย และจะสอนเราทุกอย่างตลอดให้หนูเป็นคนคิดบวก หนูอยากได้อะไรแค่หนูพูดกับคนอื่นแค่เขารู้ เขาก็ไปซื้อมาให้ ตามใจมาก ตั้งแต่หนูมีแฟนมาพี่แจ๊คคือคนที่ดีที่สุด"

จุดเปลี่ยนที่ทำให้คู่เราเป็นแบบนี้
"คือมันเป็นปัญหาครอบครัว ถ้าจะให้เลือก หนูก็เลือกครอบครัว (ร้องไห้)"

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าฝ่ายชายมาเกาะเรา
"คนที่คอมเมนต์ว่าพี่แจ๊คไม่ดี ไม่รู้ที่ผ่านมาพี่แจ๊คเป็นยังไง แต่ที่คบกับหนูปีกว่าเขาดีมาก ไม่ใช่ว่าหนูรักหรือหลงเขา คือไม่เคยให้ตังค์ใคร ไม่เคยให้ตังค์ผู้ชาย ไม่เคยเลี้ยงใคร ตังค์หนูทุกบาททุกสตางค์ให้พ่อแม่หมดอยู่แล้ว บ้านเขาก็มีตังค์อยู่แล้ว

แต่ด้วยข่าวของเขาอยู่วงการมามีข่าวว่าเขาเจ้าชู้ ข่าวว่าหลอกผู้หญิง ทุกอย่างประดังไปที่พ่อแม่หนู คือพ่อแม่หนูไม่ได้ผิด เพราะพ่อแม่หนูก็เป็นห่วงหนู"

ที่ผ่านมาพี่แจ๊คมีโอกาสเจอพ่อแม่เราบ่อยมั้ย
"ก็มีเจอกันบ้างแต่ไม่ได้คุยเปิดใจอะไรกันมาก"

พอมีข่าวแบบนี้เราได้ให้กำลังใจเขายังไงบ้าง ในฐานะที่เราเป็นคนกลาง
"ที่เราได้ห่างออกมาจากกัน หนึ่งคือเราสงสารพี่เขา เขาเป็นคนดีมาก (ร้องไห้) ไม่ใช่ว่าหนูไม่ได้พูดว่าพี่เขาดี หนูพูดแล้ว แต่มันไม่ได้มีอะไรดีขึ้น หนูก็เลยคิดว่าเราลองห่างออกมา ถ้าเราเป็นคู่กัน ยังไงมันก็ใช่ ถ้าไม่ใช่คู่กันฝืนไปมันก็ไม่ใช่"

เราเองได้คุยกับคุณพ่อคุณแม่เพื่อให้พี่แจ๊คเองได้พิสูจน์ตัวเองมั้ย?
“เคยมีคุยบ้าง แต่ไม่ได้คุยจริงจัง เพราะหนูเป็นคนที่รักพ่อแม่มากๆ (น้ำตาคลอ) ไม่ทำร้ายน้ำใจพ่อแม่”

เราคุยกับแจ๊คถึงปัญหาที่เกิดขึ้นยังไง?
“ปัญหามันไม่ได้เกิดวันนี้ พรุ่งนี้แล้วหนูเลิก มันสะสมมา”

วันที่เราตัดสินใจต้องเลิก เด็ดเดี่ยวแค่ไหน?
"(ร้องไห้) มันเป็นมาตั้งแต่แรกแล้ว ปัญหามันเกิดขึ้นเป็นปีแล้ว แต่ถ้าให้เลือกก็ต้องเลือกพ่อแม่ (เสียงสั่น) เพราะเรารักพ่อแม่เราอยู่แล้ว”

พี่เขาว่ายังไงบ้าง ต้องเลิกเพราะพ่อแม่ไม่อยากให้คบ?
“พี่เขาก็โตนะ พูดคำเดียวว่า หนูต้องใช้เวลาเนอะ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ไปเนอะ เขาเข้าใจทุกอย่าง เขาไม่เคยโกรธเลย”

ในฐานะคนกลางลำบากใจขนาดไหน?
"ลำบากใจมากๆ แต่ที่ผ่านมา ที่เราแสดงออก คือมันเป็นเรื่องภายในครอบครัว จะให้หนูออกมาพูดตั้งแต่แรกมันก็ไม่ใช่ จริงๆ หนูไม่อยากพูดเรื่องนี้เลย สื่อโทรมาสัมภาษณ์ หนูก็ไม่อยากพูดเรื่องนี้เลย เพราะคนชอบมองว่าหนูสร้างกระแส หนูไม่เคยคิดสร้างกระแส หนูไม่จำเป็นต้องสร้างกระแสเรื่องความรักเลย ถามว่าหนูรักพี่แจ๊คมั้ย หนูรัก ตอนนี้หนูก็รัก”

เสียดายมั้ยเรามีแพลนจะแต่งงานด้วย?

“เสียดายและเสียใจค่ะ”

ยังมีความหวังว่าครอบครัวเราจะเปิดใจรับเขามั้ย?

“ไม่ค่อยคิดอะไรมาก หรือคิดไกลๆ แล้ว เพราะเราเคยออกตัวแรงแล้ว แต่มันไม่ได้เป็นไปตามอย่างที่เราคิด ตามที่เราพูด มันก็กลายเป็นว่าหนูโกหก”

เพราะเราพูดเรื่องจะแต่งงาน พ่อแม่เราเลยไม่อยากให้คบต่อ?
“ไม่รู้ บ้านหนูอยู่บ้านนอก พ่อแม่หนูก็ไปฟังคนนั้นคนนี้”

ทุกวันนี้เราช้ำขนาดไหน นอนได้ไหม?
"นอนได้ หนูก็ทำงานทุกวัน ปกติคนรอบข้างจะไม่ถามเรื่องความรัก เพราะทุกคนรู้และเข้าใจว่าต้นเหตุมาจากอะไร (เสียงสั่นเครือ)"

เราให้กำลังใจตัวเองยังไงบ้าง?
"เมื่อก่อนหนูคิดว่าทุกอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้คิดแค่ว่าไม่มีอะไรแน่นอน ตอนแรกพ่อกับแม่หนูก็โอเค แต่หลังๆ ก็ไม่ใช่ ทำให้รู้ว่าไม่มีอะไรแน่นอน เราไม่ได้ให้กำลังใจอะไร คิดในความเป็นจริงว่าถ้าเป็นคู่กันจริงๆ ก็ได้คู่ ต่อให้วันนี้เลิกกัน ไม่คุยกัน ณ ตอนนี้หนูไม่ได้คิดจะมีแฟนเลย บางทีการที่เราได้กลับไปอยู่กับตัวเอง ทำให้เราคิดถึงกันมากๆ จนเรารู้สึกว่าเราไปลองเปิดใจคุยกับพ่อแม่ดีไหม"

เขาเข้าใจการตัดสินใจของเราแค่ไหน?
"เข้าใจดีมาก"

เขาสู้ไหมหรือถอดใจแล้ว?
"สู้นะ สู้มากๆ และเข้าใจพ่อกับแม่หนูมากๆ ด้วย เขามีความเป็นผู้ใหญ่ แต่ข่าวที่ผ่านมาเขาดูไม่ดีเลย หนูไม่เคยโกรธพ่อแม่ พี่แจ๊คเองก็ไม่ได้โกรธ เพราะรู้ว่าท่านไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นสั่งให้เราเลิกกัน แต่ท่านเป็นห่วง หนูดูว่าพ่อแม่หนูไม่สบายใจ ท่านไม่อยากให้หนูมีแฟน เพราะหนูเป็นลูกคนเล็ก ผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก (ร้องไห้) เราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่หนูเด็กๆ"

อยากให้มีแฟนแต่ไม่อยากให้แต่งงาน?
"ไม่อยากให้มีแฟนเลย ชีวิตหนูกลับบ้านตลอด พาพ่อแม่ไปทำบุญตลอด เขาไม่อยากให้หนูมีใคร และไม่อยากให้ใครมาแบ่งเวลาของเขาไป บางทีเราอยู่กับแฟนแล้วไลฟ์สดเวลาไปกินข้าวด้วยกัน แต่พ่อแม่หนูไม่เล่นเฟซบุ๊ก แต่มีคนไปบอกเขาว่าพี่แจ๊คมาอยู่กับหนู ดูไม่เหมาะสมเพราะหนูยังเด็กอยู่ พี่แจ๊คอาจจะทำอะไรเกินเลยวัฒนธรรม เขาเป็นห่วงหนู เพราะมีคนไปพูดเยอะ"

ต่อจากนี้จะวางแผนชีวิตเรื่องความรักยังไงบ้าง?
"ไม่วางอะไรเลย จากตอนแรกที่วางไว้แบบเพ้อมากกับพี่แจ๊ค ตอนนี้ไม่วางอะไรเลย เพราะไม่คิดจะมีแฟน"

เราเปิดโอกาสให้เขามีคนใหม่ไหม?
"เราคุยกันแล้วค่ะ คนเราถ้ารักกันจริงๆ ถ้าพี่เขามีคนที่ดีเข้ามา (ร้องไห้) หนูก็ดีใจด้วย แล้วแต่พี่เขาเลย"

ยืนยันว่าเขาไม่เคยมาเกาะเราเหมือนที่มีข่าวเม้าท์?
"ไม่เคยค่ะ บางเรื่องไม่ใช่ความจริงเลย บางคนโทรมาคุยบอกว่าพี่แจ๊คติดการพนันแล้วเอาเงินหนูไป เป็นไปไม่ได้ ไม่เคยมีใครมาหลอกเอาตังค์หนูเลย มีแต่พี่แจ๊คและบ้านพี่แจ๊คที่ให้หนู"


โอเคไหมที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมเมื่อเวลาเยียวยาทุกอย่าง?
"ถ้าหนูโตขึ้น คือเราอยู่สถานะนี้ก็มีความสุขกันดี พ่อแม่หนูก็แฮปปี้ พี่แจ๊คก็ไลน์มา แต่ไม่ได้มาอยู่ มากินข้าว ไปเที่ยวด้วยกัน สถานะตอนนี้มากกว่าพี่น้องแต่ไม่ได้เป็นแฟนกัน คือนอกจากพ่อแม่แล้วแฟนคลับหนูก็ไม่ยอมรับพี่แจ๊ค".จ๊ะ อาร์สยาม เผยสถานะตอนนี้โสด ร่ำไห้หลังถูกถามสาเหตุที่ต้องเลิกกับแจ๊ค 21 ธ.ค. 2560 16:55 21 ธ.ค. 2560 17:17 ไทยรัฐ