วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เชียงใหม่ จับหนุ่มโหดฆ่าปาดคอเจ้าหนี้ อ้าง แค้นถูกทวงเงินแค่ 2 พัน

ตร.เชียงใหม่ ตามจับคนร้ายหนุ่มไทใหญ่ฆ่าปาดคอแล้วหลบหนี สารภาพ แค้นถูกผู้ตายด่าว่าอย่างรุนแรง กรณีมาทวงเงิน 2 พันบาท ที่ยืมไปดาวน์รถจยย. แต่ยังไม่มีให้ เลยตามมาที่บ้านฆ่าทิ้ง ก่อนเอารถจยย.คนตายขับหนี


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.60 พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส. บก.ภ.จ.เชียงใหม่ พร้อมกับพวก ได้จับกุมตัว นายไข่ลุยอู หรือต๋อง ไม่มีนามสกุล เชื้อชาติไทใหญ่ สัญชาติเมียนมา ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ คดีที่ 792/2560 ลงวันที่ 18 ธ.ค. 2560 ในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพาอาวุธมีดไปในหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยจับกุมได้ที่ริมถนนหน้าวัดเกาะกลาง หมู่ 8 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนที่จะนำตัวไปมอบให้  ร.ต.อ.กิตตินิธิ พงษ์ปา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เจ้าของท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดี

ทั้งนี้ เรื่องเดิม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุฆ่ากันตายหน้าบ้านเช่าเลขที่ 31 หมู่ 7 ตำบลหนองแหย่ง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ 2 ทุ่มเศษ คืนวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ไปสอบสวนพบศพ นายจาย เหมียะอ่อง อายุประมาณ 46 ปี เป็นชาวไทใหญ่ สัญชาติพม่า สภาพศพถูกของมีคนฟันเข้าที่บริเวณใบหน้าและลำคอ ขณะที่ผู้ก่อเหตุที่หลบหนีไป ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายต๋อง เป็นชาวไทใหญ่ ส่วนสาเหตุนั้น ผู้ตายได้เดินทางไปทวงเงินกับผู้ก่อเหตุ จำนวน 2,000 บาท ที่บ้านพักซึ่งอยู่ต่างอำเภอ แต่ทางผู้ก่อเหตุก็ไม่ยอมให้ จึงเกิดทะเลาะมีปากเสียง โดยทางนายจาย ผู้ตายก็ได้มีการต่อว่า จากนั้นได้เดินทางกลับมายังบ้านพักที่เกิดเหตุ แต่ต่อมาปรากฏว่านายต๋องที่คาดว่าจะไม่พอใจเนื่องจากถูกผู้ตายต่อว่า จึงได้เดินทางตามมาถึงบ้านพัก แล้วใช้อาวุธมีดก่อเหตุ หลังจากนั้นจึงได้หลบหนีโดยการเอารถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปด้วย ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหาว่า ที่ต้องฆ่าผู้ตายเนื่องจากแค้นที่มาทวงเงินคืน ซึ่งเงินดังกล่าวตนยืมมาดาวน์รถจักรยานยนต์จำนวน 2 พันบาท จนมาถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ pinkie scarlet victoria ได้แชร์ภาพและข้อความผ่านสื่อโซเชียลว่า #ภัยสังคม #ร่วมด้วยช่วยกัน #คนร้ายฆ่าปาดคอแล้วหลบหนี #ช่วยแชร์!!! #ตอนนี้ยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ #คาดว่าจะยังอยู่ในเชียงใหม่ ผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัว ตอนนี้เหลือภรรยากับลูกเล็กสองคน ถ้าใครเห็นบุคคลในภาพช่วยกันแจ้งตำรวจในพื้นที่ สภ.ของตัวเองด้วยนะคะ ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นข่าวที่โด่งดังในโซเชียลทันที จนต่อมาตำรวจตามจับคนร้ายได้ในที่สุด.

ตร.เชียงใหม่ ตามจับคนร้ายหนุ่มไทใหญ่ฆ่าปาดคอแล้วหลบหนี สารภาพ แค้นถูกผู้ตายด่าว่าอย่างรุนแรง กรณีมาทวงเงิน 2 พันบาท ที่ยืมไปดาวน์รถจยย. แต่ยังไม่มีให้ เลยตามมาที่บ้านฆ่าทิ้ง ก่อนเอารถจยย.คนตายขับหนี 21 ธ.ค. 2560 16:53 21 ธ.ค. 2560 20:08 ไทยรัฐ