วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มวิทยาลัยศรีสะเกษ นอนตายปริศนาในห้องพัก เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ

หนุ่มวิทยาลัยศรีสะเกษ นอนตายปริศนาในห้องพัก เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ

  • Share:

ตายปริศนา! นักศึกษา ปวส. วิทยาลัยศรีสะเกษ นอนเสียชีวิตปริศนาในห้องพักภายในวิทยาลัย แพทย์เวรตรวจสอบ ไม่แน่ใจสาเหตุการตาย ให้เจ้าหน้าที่ส่งศพผ่าพิสูจน์หาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.60 ร.ต.อ.ประสาน คำเหลือ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีเด็กนักศึกษานอนเสียชีวิตอยู่ภายในหอพักของวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงรีบออกไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนักศึกษาชาย นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพัก ต่อมาทราบชื่อคือ นายมงคล รู้ยืนยง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 6 ต.นิเวศน์ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด เป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ ชั้น ปวส. ปี 2 แผนกวิชาพืชสวน สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงภายในห้องพัก สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงลายขาสั้น นอนไม่ห่มผ้า

นายเสถียร พินิจไพรวัลย์ อายุ 22 ปี เพื่อนร่วมห้องพัก ให้การว่า เมื่อเช้าตื่นขึ้นมาเตรียมตัวเพื่อจะไปทำกิจกรรมของทางวิทยาลัยตามปกติ และได้เรียกผู้ตายเหมือนทุกครั้งและก็ไม่ได้สนใจอะไร ตนก็ออกไปร่วมกิจกรรมของทางวิทยาลัย จนมาช่วงพักเที่ยงไม่เห็นผู้ตายออกไปเรียน ก็เข้าไปปลุกอีกครั้ง เพื่อให้ลุกไปกินข้าว แต่ผู้ตายก็ไม่ตื่น เมื่อจับดูพบว่าตัวแข็งและไม่หายใจแล้ว จึงรีบแจ้งอาจารย์ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามอาจารย์ที่ดูแลนักศึกษาทราบว่า นายมงคล (ผู้ตาย) ไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด เป็นคนดี เรียนเก่ง และมีเพื่อนๆ บอกว่าเมื่อช่วงประมาณ 07.00 น. ผู้ตายได้โทรเฟซบุ๊กหาเพื่อน 2 คน แต่ขณะนั้นเพื่อนๆ ไม่ได้รับโทรศัพท์ เนื่องจากกำลังติดทำกิจกรรมของทางวิทยาลัยอยู่ ทั้งนี้จากการตรวจสภาพศพของแพทย์เวร ยังไม่แน่ใจว่าสาเหตุการตาย ต้องนำไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกทีที่โรงพยาบาล จึงจะทราบสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้