วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บก.น.1 ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่ เผยเด็กแว้นลดลง

บก.น.1 ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่ เผยเด็กแว้นลดลง

  • Share:

รอง ผบช.น.พร้อมด้วย ผบก.น.1 จับมือปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ 2561 ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท กวดขันสถานบริการเปิดเกินเวลา วัยรุ่นมั่วสุม เผยอีกปัญหาเด็กแว้นในพื้นที่ลดลง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.60 ที่ด้านหน้า สน.นางเลิ้ง พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 และผกก.ในสังกัด บก.น.1 ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ ระหว่างตั้งแต่วันที่ 24 ธ.ค.2560 - 4 ม.ค.2561 เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 115 นาย ทหาร 18 นาย เจ้าหน้าที่เทศกิจ 33 นาย และอาสาสมัครตำรวจบ้าน 10 นาย รวม 176 คน ร่วมพิธีปล่อยแถว

พล.ต.ต.กฤตธาพล เปิดเผยว่า การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ นอกจากมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.1 แล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ทหาร และอาสาสมัคร สายตรวจรถจักรยานยนต์ 40 คัน สายตรวจรถยนต์ 9 คัน มาร่วมระดมกวาดล้างตรวจค้น เพื่อป้องกันการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ต่างๆ เนื่องจากเป็นช่วงที่หน่วยงานราชการ และภาคเอกชนต่างๆ หยุดทำการติดต่อกันหลายวัน อีกทั้งในช่วงดังกล่าวมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาและความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนขึ้นได้ โดยมีเป้าหมายจับกุมคดีความผิดเกี่ยวกับชีวิตและทรัพย์สิน ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด คดียาเสพติด รวมถึงการกวดขันสถานบริการที่เปิดเกินเวลา กวดขันจับกุมกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุม และการแข่งรถในสถานที่สาธารณะอีกด้วย

ด้าน พล.ต.ต.เสนิต กล่าวว่า สำหรับในส่วนของพื้นที่ บก.น.1 ทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าตรวจค้นในแหล่งที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เช่น ที่ถนนข้าวสาร และจุดรอยต่อบริเวณเซ็นทรัลเวิร์ล นอกจากนี้ยังมีการกวดขันวินัยจราจรอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่าช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ปัญหาการตั้งก๊วนแก๊งของรถมอเตอร์ไซค์ในพื้นที่ บก.น.1 ลดลงมาก อย่างไรก็ตามขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่ เพื่อการฉลองปีใหม่อย่างมีความสุข.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้