วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่โวยลูกชายเข้าห้ามเพื่อนนักโทษชกกัน โดนผู้คุมคุกธัญบุรีซ้อมอ่วม

แม่โวยลูกชายเข้าห้ามเพื่อนนักโทษชกกัน โดนผู้คุมคุกธัญบุรีซ้อมอ่วม

  • Share:

3 ครอบครัวนักโทษเรือนจำธัญบุรี ร้องยธ.โดนผู้คุมคุกซ้อมอ่วม ใช้ไม้กระบองฟาดจนช้ำทั้งตัว สาเหตุแค่ห้ามเพื่อนนักโทษวิวาทกัน แถมยังเงียบเรื่องหลักฐานภาพวงจรปิด....

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.60 ที่ศูนย์บริการร่วม (ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์) กระทรวงยุติธรรม ครอบครัวของผู้ขัง เรือนจำธัญบุรี 3 คน ประกอบด้วย 1. น.ช.กฤตติกร ประสมศรี อายุ 34 ปี 2. น.ช.ดิษยเดช หาญเกียรติกล้า อายุ 25 ปี และ 3. น.ช.นิรุตน์ โสแก้ว อายุ 35 ปี เข้าร้องเรียนหลังโดนผู้คุมเรือนจำทำร้ายร่างกายบาดเจ็บน่วมทั้งตัว

แม่ของ น.ช.กฤตติกร ประสมศรี เล่าว่า เดินทางมาเยี่ยม น.ช.กฤตติกร เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้พูดคุยกันตามปกติ จากนั้นวันที่ 20 ธ.ค. ตนได้มาเยี่ยมอีกครั้ง โดยเพื่อนต้องหิ้วปีกหาม น.ช.กฤตติกร ออกมาและสภาพร่างกายมีบาดแผลฟกช้ำที่สะโพก ข้อศอก รวมทั้งจากการสอบถามเพื่อนผู้ต้องขังที่แบกมา บอกว่าถูกผู้คุมเรือนจำให้คลานแล้วใช้รองเท้าตีตามร่างกายและศีรษะ สาเหตุเพราะ น.ช.กฤตติกร เข้าไปห้ามนักโทษ 2 คนทะเลาะวิวาทกัน คือ น.ช.ดิษยเดช และ น.ช.นิรุตน์ สุดท้ายโดนผู้คุมทำร้ายร่างกายทั้ง 3 คน

น.ส.ฝน อายุ 25 ปี ภรรยาของ น.ช.นิรุตน์ เผยว่า แม้แฟนตนจะก่อเรื่องทะเลาะวิวาท แต่คิดว่าผู้คุมทำเกินกว่าเหตุ ใช้ไม้กระบองฟาดจนช้ำทั้งตัว และหลังเกิดเหตุ ตนและครอบครัวของนักโทษอีก 2 คน พยายามขอเอกสารต่างๆ อาทิ กล้องวงจรปิดหรือภาพถ่าย จากข้างในเรือนจำ แต่ก็ไม่ได้รับหลักฐานอะไรเลย จึงเดินทางมากระทรวงยุติธรรม อยากให้ตรวจสอบหลักฐานภายในเรือนจำทั้งหมดเพราะเชื่อว่าจะสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าวได้ ทั้งนี้ หากผู้ต้องขังเสียชีวิตในเรือนจำแล้วใครจะรับผิดชอบได้บ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้น น.ส.ศกลวรรณ ชัยภักดี ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์บริการร่วม กระทรวงยุติธรรม เป็นผู้รับเรื่องและพาญาติของนักโทษทั้ง 3 รายไปกรอกรายละเอียดคำร้อง หลังจากนั้นจะรวบรวมส่งให้ ปลัดกระทรวงยุติธรรมพิจารณา ก่อนส่งให้กรมราชทัณฑ์ตรวจสอบ

รายงานข่าวแจ้งว่า น.ช.กฤตติกร ประสมศรี ถูกจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกาย ศาลตัดสิน 6 ปี 9 เดือน รับโทษในเรือนจำมาตั้งแต่ปี 58 ส่วน น.ช.ดิษยเดช หาญเกียรติกล้า ถูกจับกุมในข้อหาฆ่าผู้อื่น ศาลตัดสิน 8 ปี รับโทษมาแล้ว 3 เดือน และน.ช.นิรุตน์ โสแก้ว ถูกจับกุมข้อหายาเสพติด ศาลสั่งจำคุก 6 ปี 9 เดือน ติดมาแล้ว 9 เดือน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้