วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อำลาครั้งสุดท้าย! 10 เรื่องที่คุณไม่รู้ จงฮยอน ดวงดาวที่ส่องแสงอยู่บนฟ้า

หลังจากได้มีข่าวช็อก บีบหัวใจ SHINee World (ชื่อแฟนคลับ) แฟนคลับทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่แฟนคลับชาวไทย ในการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของศิลปินเกาหลีชื่อดัง 'คิม จงฮยอน' วง SHINee ซึ่งถูกพบว่าเสียชีวิตในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่าน ชองดัมดง

ไทยรัฐออนไลน์ จึงขอย้อนพาทุกคนไปรู้จักว่าเขาคนนี้เป็นใคร ทำไมถึงมีคนร้องไห้เพื่อเขา และรักเขามากมายขนาดนี้ 

1. จงฮยอน เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 1990 เกิดที่ทงแดมุน กรุงโซล มีพี่สาว 1 คน สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมต้นดงซอง, มัธยมปลายเดชิน ทั้งยังพ่วงความสามารถด้านดนตรีที่มีอย่างเต็มเปี่ยมจากโรงเรียนสอนดนตรี Seoul Music Institute 

2. จงฮยอน อยู่ในสังกัดใหญ่ค่ายดังของเกาหลีอย่าง SM entertainment และเขาได้เดบิวต์กับวง SHINee (ชายนี่) อย่างเป็นทางการในวันที่  25 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 ด้วยเพลง 'Replay' ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเพลงที่แค่ปล่อยมาก็ติดหูใครหลายคนแล้ว ทำให้เพลงนี้โด่งดังเป็นพลุแตก วง SHINee ได้เข้ามาอยู่ในหัวใจนูน่า (พี่สาว) ทั่วโลก ด้วยประโยคสุดฮิตในเพลง นูน่านอมูเยปอ (พี่สาวสวยมาก)

3. วง SHINee เป็นอีกหนึ่งวงที่แฟนคลับบอกว่า วงนี้ไม่มีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น มีแต่ความพยายาม อดทน ฟันฝ่า รักกันเหมือนพี่น้องจริงๆ สำหรับวงนี้อยู่มาอย่างยาวนาน (ซึ่งมีไม่กี่วงเกาหลีที่จะทำได้) ถ้าจงฮยอนไม่จากไปก่อน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวงที่สมาชิกครบ และเดบิวต์มาถึง 10 ปีด้วยกัน

4. ก่อนเดบิวต์กับวง SHINee จงฮยอนเคยร่วมร้องเพลง 交错的爱 (Wrongly Given Love) ในอัลบั้มเพลงจีนของจางลีอิน ในปี 2551 ฉายา หรือชื่อเรียกที่แฟนคลับตั้งให้หนุ่มคนนี้อย่างน่ารัก มีหลายชื่อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น บลิงบลิง, จ่งจ๊ง, จง, พี่จง, เป็ดจง และ คิมบลิง

5. จงฮยอน เป็นหนุ่มมากความสามารถ ทั้งร้องเพลงเพราะระดับเทพแล้ว ยังเป็นนักแต่งเพลงที่ถือลิขสิทธิ์เพลงมากกว่า 70 เพลงอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นแฟนคลับก็บอกว่าเขาเป็นคนตลก สนุกสนาน เกรียนมากที่สุดในวงอีกด้วย

6. จงฮยอน ถือว่าเป็นหนุ่มในฝันของใครหลายคน เพราะเขาเป็นผู้ชายประเภทไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ แต่ถึงอย่างนั้นเขาบอกว่าชอบไปบาร์ เพราะจะได้ไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อน

7. และครั้งหนึ่งเขาเคยมีข่าวเดต รูปหลุดหวานชื่นกับนักแสดงสาวคนดังอย่าง ชินเซคยอง แต่แล้วก็ได้เลิกรากันไปในที่สุดด้วยเวลาที่ไม่ตรงกัน


8. เรื่องที่ถือว่าเป็นปมด้อยสำหรับตัวเขา ที่แฟนคลับหลายคนรู้ดี และพูดกันอย่างติดตลกนั่นคือ จงฮยอนเป็นหนุ่มที่ไม่สูงเท่าไรนัก (ถ้าจะให้พูดตรงๆ ก็คือเตี้ยนั่นเอง) เขาไม่เคยสูงเพิ่มเลยหลังจากเดบิวต์ ทั้งยังเคยพูดว่าถ้าเลือกได้อยากจะไปเกิดใหม่ให้มันสูงกว่านี้

9. ในวันที่ 9-10 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา จงฮยอนเพิ่งจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า JONGHYUN SOLO CONCERT “INSPIRED” และหลังจากนั้นก็เกิดข่าวเศร้าที่ทำให้แฟนคลับหัวใจสลาย จงฮยอน เสียชีวิต ในวันที่ 18 ธันวาคม 2017 เวลา 18.00 น. ด้วยก้อนถ่านหินที่จุดไฟในห้อง ซึ่งเป็นวิธีการฆ่าตัวตายที่เจออย่างแพร่หลายในเกาหลี โดยการขังตัวเองในห้องที่มีก้อนถ่านหินที่จุดไฟปล่อยคาร์บอนมอนอกไซด์ นำไปสู่ภาวะพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ และส่งผลให้เสียชีวิต


10. เช้าวันที่ 21 ธันวาคม ครอบครัว เพื่อน ศิลปิน ร่วมอำลาจงฮยอน เป็นครั้งสุดท้าย ทั้งยังมีการเคลื่อนย้ายร่างของจงฮยอนไปยังสุสาน เดินนำโดย มินโฮ หนึ่งในสมาชิกวง เป็นผู้ถือป้ายชื่อ พี่สาวของจงฮยอน เป็นผู้ถือรูป ทั้งยังมี อนยู คีย์ แทมิน (สมาชิกในวง) อีทึก อึนฮยอก ดงเฮ (พี่น้องร่วมค่าย) เป็นผู้ประคองโลงของจงฮยอน บรรยากาศเต็มไปด้วยความหดหู่ โศกเศร้า ยากที่จะทำใจเหลือเกิน ทั้งนี้ ในเรื่องของพิธีฝัง ไม่มีการเปิดเผยข้อมูล ซึ่งครอบครัวของจงฮยอนจะดำเนินพิธีทางศาสนาอย่างสงบ

สุดท้าย ไทยรัฐออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้กับครอบครัว สมาชิกในวง รวมถึงแฟนคลับจงฮยอนทั่วโลก และเราเชื่อว่าหนุ่มคนนี้จะคอยเปล่งแสงมองคนที่รักเขาลงมาจากฟากฟ้าอย่างแน่นอน

หลังจากได้มีข่าวช็อก บีบหัวใจ SHINee World (ชื่อแฟนคลับ) แฟนคลับทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่แฟนคลับชาวไทย ในการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของศิลปินเกาหลีชื่อดัง 'คิม จงฮยอน' วง SHINee ซึ่งถูกพบว่าเสียชีวิตในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่าน 21 ธ.ค. 2560 15:36 21 ธ.ค. 2560 16:38 ไทยรัฐ