วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงขลา ปักธงแดง! เตือนคลื่นลมแรงจัด ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด

เทศบาลนครสงขลา ปักธงแดง เตือนภัยตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์และหาดสมิหลา ห้ามประชาชน-นักท่องเที่ยว ลงเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด เนื่องจากมีคลื่นสูง 2-4 เมตร พร้อมเตือนประชาชน ระวังพายุ “ไคตั๊ก” ส่งผลให้ฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน..

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จ.สงขลา ทางด้านเทศบาลนครสงขลา ปักธงแดงเตือนภัยตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์ และหาดสมิหลา ความยาวกว่า 9 กิโลเมตร ห้ามประชาชน และนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล และทำกิจกรรมชายหาด เนื่องจากคลื่นลมแรงจัด โดยคลื่นสูง 2-4 เมตร

ขณะที่ ประกาศเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศพายุโซนร้อน “ไคตั๊ก” (KAI-TAK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 9.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 115.2 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศใต้ ด้วยความเร็วประมาณ 13 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนล่างในวันที่ 21 ธ.ค.นี้

นอกจากนี้ มีแนวโน้มจะอ่อนกำลังลง เป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงตามลำดับ คาดว่าในช่วงวันที่ 22-24 ธ.ค. 60 พายุนี้จะเคลื่อนตัวผ่านประเทศมาเลเซีย และภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างสงขลา มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้ สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยแหลมสมิหลา

อย่างไรก็ตาม เรือประมงพื้นบ้านขนาดกลางและขนาดเล็ก ต้องหยุดออกเรือทำประมงเช่นกัน เพื่อลดความเสี่ยงอันตรายจากคลื่นลมแรง ทั้งนี้ ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ให้ระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนัก และฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย.

เทศบาลนครสงขลา ปักธงแดง เตือนภัยตลอดแนวชายหาดชลาทัศน์และหาดสมิหลา ห้ามประชาชน-นักท่องเที่ยว ลงเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด เนื่องจากมีคลื่นสูง 2-4 เมตร พร้อมเตือนประชาชน ระวังพายุ “ไคตั๊ก” ส่งผลให้ฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน.. 21 ธ.ค. 2560 15:34 21 ธ.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ