วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.นางเลิ้ง เต้น! ส่งทีมสอบ ‘สาคร สาชีวะ’ หนุ่มทวงชีวิตคืนถึงบ้าน

ตร.นางเลิ้ง เต้น! ส่งทีมสอบ ‘สาคร สาชีวะ’ หนุ่มทวงชีวิตคืนถึงบ้าน

  • Share:

“ผบก.น.1” เผย พงส.นางเลิ้ง ส่งทีมลงพื้นที่สอบปากคำ “สาคร สาชีวะ” ที่บ้านพักในจังหวัดศรีสะเกษ ส่วนประเด็นใดนั้น ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ พร้อมระบุตำรวจทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง

จากกรณี นายสาคร สาชีวะ อายุ 44 ปี ชาวศรีสะเกษ เข้าร้องทุกข์ว่า ถูกทางราชการระบุว่าเสียชีวิตแล้ว ทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ และได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ไปทำงานบนเรือประมงที่ จ.นครศรีธรรมราช นานกว่า 1 ปี และเมื่อกลับมาถึงบ้านปรากฏว่า ญาติพี่น้องได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพชายคนหนึ่งที่ทางราชการระบุว่า เป็นศพของนายสาคร และได้มีการทำบุญนำเอาอัฐิเข้าไว้ในเจดีย์เรียบร้อยแล้ว ตามที่มีการเสนอข่าวไปบ้างแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อ‪เวลา 13.30 น. ‬วันที่ 21 ธ.ค.60 ที่ สน.นางเลิ้ง พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 เปิดเผยความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าได้มีการเรียกประชุมคณะสอบสวนที่ตั้งขึ้นมา ซึ่งมีทั้งของ บก.น.1 และ สน.นางเลิ้ง โดยมีการแบ่งงานกันทำในส่วนต่างๆ ซึ่งในส่วนนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานสักระยะ เนื่องจากจำเป็นจะต้องรวบรวมข้อมูลทั้งของคนตายและนายสาคร เพื่อให้เกิดความชัดเจนมากที่สุด อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีการสอบปากคำผู้ใดเพิ่มเติมรวมถึงญาติและตัวนายสาครเอง เนื่องจากไม่สามารถติดต่อผู้ใดได้เลย จึงจำเป็นต้องจัดทีมสอบสวนลงพื้นที่เดินทางไปทำการสอบสวนเองที่บ้านพักนายสาคร ในจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ส่วนจะสอบประเด็นได้บ้างนั้นไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ เหตุที่เกิดขึ้นเป็นความบกพร่องของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่นั้น เบื้องต้นทราบว่าได้มีการทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ซึ่งมีการดำเนินการร่วมกับแพทย์นิติเวชในการตรวจ จนญาติมาดำเนินการรับกลับไปบำเพ็ญกุศลเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งยังไปดำเนินการรับเงินชดเชยจากบริษัทที่ผู้ตายทำงานไปเรียบร้อยแล้วด้วย ตรงนี้ก็ต้องทำการตรวจสอบเช่นกัน และหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติมหรือมีความชัดเจนขึ้นมากน้อยเพียงใด ก็จะแจ้งทางสื่อมวลชนได้รับทราบอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้