วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4สาวตั้งวงแชร์ออนไลน์ ถูกลูกแชร์เบี้ยวแถมไล่ให้ไปฟ้อง ตัดใจเข้าพึ่ง ตร.

4 สาวตั้งวงแชร์เล่นทางออนไลน์ ถูกลูกแชร์เปียแล้วไม่ยอมจ่าย สร้างความเดือดร้อนให้กับลูกแชร์นับสิบรายที่เล่นด้วย ตัดสินใจเข้าแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด ตร.แนะให้ตั้งทนายความฟ้องทางแพ่งเรียกค่าเสียหายจะได้เงินเร็ว...เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานหลังมี น.ส.ลักษณารีย์ วรรณทอง อายุ 22 ปี อาชีพแม่ค้า น.ส.ศรินญา ต่างสี อายุ 35 ปี ช่างเสริมสวย น.ส.ธัญญลักษณ์ ปานทอง อายุ 21 ปี อาชีพรับซื้อน้ำยางสด และน.ส.ขวัญฤดี อานนท์ อายุ 30 ปี พนักงานบริษัทขายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่ง ทั้งหมดอยู่ อ.ทุ่งใหญ่ และ อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช หอบหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นแชร์ทางออนไลน์ พร้อมหลักฐานการโอนจ่ายเงินของธนาคารต่างๆ มาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและสอบปากคำในเบื้องต้นทั้ง 4 สาวที่ตกเป็นเหยื่อรวมถึงเป็นตัวแทนของเหยื่ออีกนับสิบที่ถูกโกงแชร์ในครั้งนี้ให้การว่า ได้ร่วมกันเปิดวงแชร์เล่นกันทางเฟซบุ๊กมานานร่วมปี แต่ละคนจะตั้งขึ้นมาคนละไม่ต่ำกว่า 5-10 วง เมื่อเปียครบแต่ละวงก็จะเปิดติดต่อกันต่อเนื่องหมุนเวียนกันอย่างนี้เรื่อยมา ลูกแชร์ที่เล่นด้วยกันส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนและคนรู้จักที่สนิทเชื่อใจกัน แต่ละวงก็จะตั้งไม่เหมือนกันบางวงก็จะมีวงเงินตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น สตาร์ตเริ่มต้นก็มือละ 2,000-50,000 บาท ทุก 10 วัน หรือ 15 วัน ก็จะเปียกันครั้งหนึ่งแล้วแต่ว่าวงไหนถึงรอบเปีย น.ส.ศรินญา ต่างสี ช่างเสริมสวย กล่าวว่า มาระยะหลังวงแชร์เกือบทุกวงที่ตั้งขึ้นมาทั้งของตน และของเพื่อนที่มาในวันนี้เริ่มมีปัญหา มีลูกแชร์ชื่อน.ส.วิไลวรรณ ศรีมณี อายุ 23 ปี ชาว อ.เขาพนม จ.กระบี่ มีบ้านพักอยู่ติดต่อกับเขตพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ เปียไปมือต้นๆ เกือบทุกวงรวมแล้วไม่ต่ำกว่า
 8 วง แล้วไม่ยอมจ่ายเมื่อรวมกันก็เป็นเงินร่วม 2 แสนบาท 

น.ส.ลักษณารีย์ วรรณทอง แม่ค้า กล่าวว่า เพื่อนๆ ที่มาแจ้งความในวันนี้ได้พยายามโทรศัพท์ไปพูดคุยเพื่อให้น.ส.วิไลวรรณ ที่เป็นทั้งเท้าแชร์และเป็นลูกแชร์ขอให้ช่วยส่งเงินตามวงรอบที่เล่นคืนให้กับผู้เล่นรายอื่นด้วย แต่ก็ทำเฉยเรื่อยมาแถมยังพูดว่าไม่มีจะให้ ถ้าอยากได้ก็ให้ไปฟ้องเอา ทำให้พวกตนได้รับความเสียหายและเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องหาเงินมาชดใช้ให้กับผู้เล่นรายอื่นอีกจำนวนมากกว่าจะหมดแต่ละวง ทุกคนจึงตัดสินใจหอบหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด และยังมีผู้เสียหายอีกนับสิบรายที่เตรียมทยอยเดินทางมาเข้าแจ้งความด้าน ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ พนักงานสอบสวนที่รับเรื่องจึงได้ให้ทั้งหมดมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมให้คำแนะนำว่าให้หาทนายความตั้งเรื่องฟ้องเองทางแพ่งเรียกค่าเสียหาย ซึ่งจะได้เงินเร็วกว่าที่จะให้ทางตำรวจดำเนินคดี ทำให้ 4 สาวที่มาแจ้งความได้เข้าใจในการดำเนินเรื่องที่จะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นจริง.

4 สาวตั้งวงแชร์เล่นทางออนไลน์ ถูกลูกแชร์เปียแล้วไม่ยอมจ่าย สร้างความเดือดร้อนให้กับลูกแชร์นับสิบรายที่เล่นด้วย ตัดสินใจเข้าแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด ตร.แนะให้ตั้งทนายความฟ้องทางแพ่งเรียกค่าเสียหายจะได้เงินเร็ว... 21 ธ.ค. 2560 15:23 21 ธ.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ