วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โซรัน' ชี้ช้างศึกยู-23 อุ่นออสซี่ ส่งผลดีก่อนลุยเอเชีย

กุนซือทีมชาติไทยยู-23 เผย การอุ่นเครื่องกับซอคเกอรูส์ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ถือเป็นผลดีที่จะทำให้ได้ทดลองระบบต่างๆ ก่อนแข่งขันจริง...

วันที่ 21 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเก็บตัว ก่อนลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 9-27 มกราคมปีหน้า

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า ทัพช้างศึกยู-23 จะลงอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมอีกหนึ่งนัด หลังเดินทางถึงประเทศจีน ด้วยการพบกับทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 6 มกราคม เวลา 15.00 น. ที่ศูนย์ฝึก Jinshan Sports Center นครเซี่ยงไฮ้

ซึ่ง โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชเปิดเผยว่า "เกมกับออสเตรเลียถือเป็นเกมที่น่าสนใจมาก โดยเป้าหมายหลักของเราคือการได้ลงแข่งในสภาพอากาศจริงที่ประเทศจีน เพราะที่นั่นน่าจะหนาวกว่าที่ประเทศไทย เราต้องการเกมอุ่นเครื่องสักเกมก่อนที่จะทำการแข่งขัน ซึ่งผมคิดว่ามันจะช่วยให้ทีมดีขึ้น เกมนี้น่าจะเป็นเกมทดลองครั้งสุดท้าย เราจะส่งผู้เล่นทั้ง 23 คนที่ถูกเลือกไปลงสนามในเกมนี้แน่นอน"

"ส่วนวันอื่นๆ เราก็เน้นเรื่องแท็กติกแบบเต็มที่ ต้องขอบคุณทางออสเตรเลียที่ติดต่อมาขออุ่นเครื่องกับเรา ในความเป็นจริงมีหลายทีมที่ต้องการอุ่นเครื่องกับเราเช่นกัน ซึ่งผมคิดว่าอีกหลายทีมที่ได้เข้ารอบสุดท้าย ต่างก็จะมีการอุ่นเครื่องในวันเดียวกับเรา"

"สำหรับเราการเจอกับออสเตรเลียถือเป็นเรื่องดี เพราะพวกเขามีสไตล์การเล่นและรูปร่างที่แข็งแกร่ง มันก็จะเป็นเหมือนการทดสอบร่างกาย พวกเขามีลักษณะคล้ายคลึงกับอุซเบกิสถาน ที่เราได้เห็นในทัวร์นาเมนต์ M-150 Cup คือตัวสูงใหญ่ เล่นลูกกลางอากาศได้ดี" กุนซือทีมชาติไทยยู-23 กล่าวทิ้งท้าย.

กุนซือทีมชาติไทยยู-23 เผย การอุ่นเครื่องกับซอคเกอรูส์ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ถือเป็นผลดีที่จะทำให้ได้ทดลองระบบต่างๆ ก่อนแข่งขันจริง... 21 ธ.ค. 2560 13:56 21 ธ.ค. 2560 15:46 ไทยรัฐ