วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สร้างชื่อให้ประเทศ


“สวัสดีครับคุณแจ๋วริมจอ ผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการแข่งขันร้องเพลง มาสะดุดกับรายการหนึ่งคือ “Singer Auction เสียงนี้มีราคา” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00น. ทางช่อง 3 HD โดยมี “น้าเน็ก–เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” เป็นพิธีกร

นับเป็นเกมโชว์แข่งขันร้องเพลงที่กล้าคิดนอกกรอบ นำการประมูลเสียงร้องมาเป็นจุดขาย แตกต่างและไม่เคยมีใครทำมาก่อน

คือให้เหล่าผู้ประมูลเสียงร้องที่เป็นดาราหรือนักร้องรับเชิญในวงการบันเทิงทั้ง 5 ท่าน แต่ละคนจะมีวงเงิน 30,000 บาท เพื่อใช้ประมูลนักร้องที่ตัวเองชอบและคิดว่าเสียงดี ซึ่งผู้แข่งขันขายเสียงจะเป็นผู้สมัครจากทางบ้าน

มีอยู่เทปหนึ่ง ผมประทับใจมาก เพราะรายการได้รวมเหล่านักร้องยุค 90 ตั้งแต่สมัยที่ผมยังวัยรุ่น ทั้ง พองพอง, เนอส- เซอรี่ซาวด์, วงอะลาดิน และมอร์กระจาย ซึ่งล้วนเป็นนักร้องที่ผมชื่นชอบเอามากๆ

ยิ่งพอฟังเพลงแล้วทำให้นึกย้อนกลับไปในอดีต ได้คิดถึงสมัยเด็กๆ ตอนหัดเล่นกีตาร์ กอดคอร้องเพลงกับเพื่อน เมื่อได้กลับมาฟังเสียงและลีลาการร้องอีกครั้ง ไม่ทำให้ผิดหวังเลยครับ

ต้องขอบคุณรายการมากๆ ที่พาพวกเขากลับมาให้ได้ฟังกันอีกครั้ง ได้ให้คนในยุคผมได้ย้อนอดีตเป็นความสุขเล็กๆของคนดูเลยครับ”

“ศตวรรษ เชียงใหม่”

ครับ, ถือว่าเป็นรายการที่น่าสนใจมากทีเดียวกับเกมโชว์ของคนไทยแท้ๆ

ล่าสุดรายการ “Singer Auction เสียงนี้มีราคา” ได้ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ด้วยการคว้ารางวัลรายการ เกมโชว์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2017 (Best Game or Quiz Programme) ในงาน Asian Television Awards 2017 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 22 ณ ประเทศสิงคโปร์ อีกด้วย

ก็ขอแสดงความยินดี และต้องปรบมือรัวๆกับผลงานเกมโชว์ระดับเอเชียครั้งนี้!!

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

นับเป็นเกมโชว์แข่งขันร้องเพลงที่กล้าคิดนอกกรอบ นำการประมูลเสียงร้องมาเป็นจุดขาย แตกต่างและไม่เคยมีใครทำมาก่อน 21 ธ.ค. 2560 13:38 21 ธ.ค. 2560 13:38 ไทยรัฐ