วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กฎหมายเพื่อคนอยู่! มาร์ค พิตบูล ชวนคนเรียกร้องประหารไอ้เก่ง มือฆ่าหมอปอ

กฎหมายเพื่อคนอยู่! มาร์ค พิตบูล ชวนคนเรียกร้องประหารไอ้เก่ง มือฆ่าหมอปอ

  • Share:

“มาร์ค พิตบูล” ไลฟ์เฟซบุ๊ก ชวนประชาชนเรียกร้องให้ประหารชีวิตว่าที่เจ้าบ่าวฆ่า “หมอปอ” บอก กฎหมายต้องทำเพื่อคนอยู่ ไม่ใช่เข้าคุกไม่กี่ปีก็ออกมาลอยนวล

มาร์ค พิตบูล ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก Pitbullzone กล่าวถึงกรณี นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอหลังสวน ว่าที่เจ้าบ่าว บุกยิง นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ หมอปอ อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย ว่าที่เจ้าสาว เสียชีวิต ในช่วงหนึ่งของคลิปว่า ส่วนตัวอยากให้ใช้กฎหมายพิเศษเพื่อให้ตัดสินคดีเสร็จใน 1 เดือน เพราะถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ หากไม่อยากแต่งงาน แถมมีกิ๊ก ก็เลิกไป ไม่สมควรฆ่ากันแบบนี้

ทั้งนี้ อยากให้ช่วยกันเรียกร้องให้ประหารชีวิต นายเก่ง เพราะ หมอปอ อาจจะเป็นความหวังของครอบครัว ลูกเสียชีวิตไปแล้วพ่อแม่จะอยู่อย่างไร ไม่อยากแต่งงานก็เลิก ทำไมต้องฆ่าเขา แต่ก็เชื่อว่าจากกฎหมายของไทย นายเก่ง จะไม่โดนประหาร สารภาพติดคุกตลอดชีวิต แต่ติดคุกจริงๆ คงไม่เกิน 20 ปี และมองว่าต้องประหารสถานเดียว สารภาพก็ไม่ลดโทษ คนที่จะก่อเหตุต่อไปจะได้เกิดความเกรงกลัว โทษควรทำเพื่อคนอยู่ไม่ใช่คนตาย หากฆาตกรติดคุกไม่กี่ปีแล้วออกมาคงไม่ยุติธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้