วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทธรณ์ผ่าน! ท่าเรือ-บลูเวฟ โยกแข่งที่อินดอร์หัวหมาก แฟน 2 ทีมเข้าชมได้

ศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 นัดปิดฤดูกาล คู่ระหว่าง การท่าเรือ พบกับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในวันอาทิตย์นี้ จะโยกไปแข่งสนามกลางที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เวลา 16.00 น. แฟนบอลของทั้งสองทีมเข้าชมเกมได้ตามปกติ

วันที่ 21 ธ.ค. ตามที่สโมสรการท่าเรือยื่นอุทธรณ์โทษต่อ คณะกรรมการพิจารณาอุทธรณ์มารยาทวินัยและข้อประท้วงฟุตซอล ไทยลีก 2017 จากกรณีโทษห้ามใช้สนามเหย้าในการจัดการแข่งขัน 1 นัด โดยต้องย้ายไปแข่งขันสนามกลางที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันเป็นผู้กำหนดและห้ามกองเชียร์เข้าสนามรายละเอียดตามหนังสือ อุทธรณ์ ที่อ้างถึงดังกล่าวข้างต้น

ล่าสุด คณะกรรมการพิจารณาอุทธรณ์มารยาทวินัยและข้อประท้วงฟุตซอล ไทยลีก 2017 ได้พิจารณาหนังสืออุทธรณ์ของสโมสรฟุตซอลการท่าเรือ เห็นว่า เมื่อสโมสรฟุตซอลการท่าเรือยอมรับว่ามีเหตุการณ์ตามคำตัดสินลงโทษของคณะกรรมการพิจารณามารยาทวินัยและข้อประท้วงและยินยอมย้ายไปแข่งขันที่สนามอินดอร์สเตเดียมหัวหมาก สนามกลางที่มีมาตรฐานและความปลอดภัยสูง พร้อมยอมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในฐานะเจ้าบ้าน รวมถึงขออุทธรธณ์ให้แฟนคลับทั้งสองทีมเข้าชมเกมการแข่งขันได้ตามปกติ โดยรับรองว่าจะมีมาตรการคัดกรองแฟนคลับทั้ง 2 ทีมในฐานะเจ้าบ้าน หากเกิดความเสียหายไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งใน และภายนอกสนาม สโมสรฟุตซอลการท่าเรือ ยินดีรับผิดชอบทุกประการพร้อมทั้งจะนำแฟนคลับเข้าขอโทษต่อสื่อมวลชน เพื่อคลี่คลายปัญหาด้วยแล้วอุทธรณ์ของสโมสรการท่าเรือจึงมีเหตุให้พิจารณา ลดหย่อนโทษสำหรับการกระทำผิดครั้งแรก

นอกจากนี้ คณะกรรมการพิจารณาอุทธรณ์มารยาทวินัยและข้อประท้วงฟุตซอล ไทยลีก 2017 ได้มีมติให้กองเชียร์และผู้ชม สามารถเข้าสนามในวันแข่งขันได้ตามปกติ แต่จะต้องปฏิบัติตามที่ระบุไว้ในอุทธรณ์อย่างเคร่งครัด ซึ่งหากเกิดเหตุขึ้นสโมสรฟุตซอลการท่าเรือจะต้องรับผิดชอบทุกประการ

ศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 นัดปิดฤดูกาล คู่ระหว่าง การท่าเรือ พบกับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในวันอาทิตย์นี้ จะโยกไปแข่งสนามกลางที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เวลา 16.00 น. แฟนบอลของทั้งสองทีมเข้าชมเกมได้ตามปกติ 21 ธ.ค. 2560 12:55 21 ธ.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ