วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ'ต้อม ศักดิ์สิทธิ์'ผู้ต้องสงสัย สังหาร'หลวงปู่บู่'เกจิดังเมืองสกลฯ

รวบ'ต้อม ศักดิ์สิทธิ์'ผู้ต้องสงสัย สังหาร'หลวงปู่บู่'เกจิดังเมืองสกลฯ

  • Share:

ตร.รวบแล้ว ผู้ต้องสงสัยมือสังหาร "หลวงปู่บู่" เกจิดังเมืองสกลนคร ศาลอนุมัติหมายจับ หลังมีประจักษ์พยานยืนยัน ให้การมัดตัวผู้ต้องหา ตร.นำตัวสอบ พร้อมแจ้ง 2 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, บุกรุกเคหสถานกลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้าย

จากเหตุการณ์อุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ กรณีที่มีคนร้ายบุกเข้าสังหารหลวงปู่บู่ กิตติญาโณ พระเกจิดัง มรณภาพภายในกุฏิวัดสุมังคลาราม ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นตำรวจได้พบค้อนเหล็กเปื้อนเลือดที่คาดว่าจะเป็นอาวุธสังหาร ตกอยู่ข้างกุฏิที่เกิดเหตุ ซึ่งต่อมาผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์พบเพียงดีเอ็นเอของหลวงปู่ติดอยู่เท่านั้น ทำให้การสืบสวนสอบสวนชะงักไป แม้จะมีการนำตัวผู้ต้องสงสัย 3 รายมาทำการสอบสวนปากคำ แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ แม้เวลาล่วงผ่านไปเกือบ 3 เดือนแล้ว และได้มีการถวายเพลิงศพหลวงปู่ไปเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา


ความคืบหน้าคดีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เมื่อวานนี้ (20 ธ.ค. 60) ศาลจังหวัดสกลนคร ได้อนุมัติหมายจับ “ต้อม ศักดิ์สิทธ์” หนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่  จนท.ตำรวจเคยนำตัวมาสอบปากคำแล้ว หลัง ร.ต.อ.ณัฐวัฒ์ พันธ์สวรรค์ พนักงานสอบสวน สภ.ตาดโตน ได้นำเอกสารพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่า “ต้อม ศักดิ์สิทธิ์” มีส่วนเกี่ยวข้องกับการมรณภาพของหลวงปู่บู่ เข้ายื่นขออนุมัติต่อศาล และต่อมาเช้าวันนี้ (21 ธ.ค.60) พ.ต.ต.เพื่อน พรมดี สารวัตรสืบสวน สภ.ตาดโตน นำกำลังตำรวจ  สภ.ตาดโตน พร้อมหมายศาลเข้าควบคุมตัว นายต้อม ศักดิ์สิทธิ์ ได้ที่บ้านพักภายในหมู่บ้านพังขว้าง ต.พังขว้าง อ.เมืองสกลนคร ก่อนนำตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.ตาดโตน

โดยเบื้องต้น จนท.ตำรวจขอไม่เปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากเกรงจะเสียรูปคดี เนื่องจากผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ แต่จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวซึ่งเป็นตำรวจชุดสืบสวน ทำให้ทราบว่า นายต้อม ศักดิ์สิทธิ์ ที่ถูกจับกุมมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่เข้าออกภายในวัดอยู่เป็นประจำ แต่เป็นคนละคนกันกับนายต้อมผู้ต้องสงสัยอีกคน ที่ตำรวจได้เคยนำตัวมาสอบสวนไปแล้ว โดยนายต้อม ศักดิ์สิทธิ์ ก็เป็นอีกรายที่ตำรวจเคยนำตัวมาสอบสวนบันทึกปากคำไว้เช่นกัน แต่ยังไม่มีพยานหลักฐานเอาผิดได้ในขณะนั้น เช่นเดียวกันกับผู้ต้องสงสัยรายอื่นๆ

ซึ่งต่อมาจากการเกาะติดลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวอย่างต่อเนื่องของชุดสืบสวน จนท.ได้พบพยานปากสำคัญที่ให้การยืนยันว่า ในคืนเกิดเหตุเห็นตัวผู้ต้องหารายนี้ไปป้วนเปี้ยนอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งขัดแย้งกับคำให้การของผู้ต้องหาที่เคยให้การกับ จนท.ตำรวจว่า ในคืนเกิดเหตุนั้นเจ้าตัวนอนอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน รวมไปถึงพยานหลักฐานอื่นๆ ที่ยังเปิดเผยไม่ได้ที่ตำรวจรวบรวมได้ ทำให้เชื่อว่า ต้อม ศักดิ์สิทธิ์ คือ มือสังหารหลวงปู่บู่ จนนำไปสู่การขออนุมัติหมายจับ จนกระทั่งมีการจับกุมตัวดังกล่าว โดยขณะนี้ผู้ต้องหารายนี้ยังอยู่ในระหว่างการควบคุมตัวเพื่อทำการสอบสวนของตำรวจ สภ.ตาดโตน และถูกแจ้งข้อหาเบื้องต้นว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้