วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาคริต พูดแล้วหลังถูกถาม ทำไมไม่ลบรูป วุ้นเส้น ออกจากอินสตาแกรม

เริ่มเดินหน้ามีชีวิตใหม่ สำหรับพระเอกไม้เลื้อยที่ใกล้สิ้นลาย ชาคริต แย้มนาม ที่ตอนนี้กำลังจะมีเบบี๋ตัวน้อย งานนี้เจ้าตัวแฮปปี้ใหญ่ เพราะคุณแม่ที่ป่วยมานาน เริ่มมีอาการดีขึ้นมาก แถมยังนับรอวันได้เจอหลานตัวน้อยอีกด้วย 

ตอนนี้ภรรยาอายุครรภ์ได้ 20 สัปดาห์แล้ว? "ตอนนี้เริ่มดิ้น เริ่มถีบ เริ่มแดนซ์แล้ว (ยิ้ม) ผมจับเขาตลอดจับท้องภรรยาทุกวัน และก็คุยกับเขาด้วย อย่างคุณแอนเขาก็จะบอกผมนะว่า เวลาที่ผมกลับบ้านและลูกได้ยินเสียงว่าผมมา เขาก็จะแดนซ์เลยคือดิ้นเป็นพิเศษ เพราะผมจะคุยกับเขาตลอด บอกเขาประจำว่าหนูเป็นลูกพ่อนะ ปกป้องพ่อด้วย (หัวเราะ)"

จากภาพอัลตราซาวนด์ที่ออกมาหลายคนชมว่าน้องจมูกโด่งมาก? "มันน่าจะเป็นที่เงามากกว่าครับ เพราะถ้าดูกันจริงๆ บริเวณนั้นมันเป็นเหมือนกะโหลกหรือไม่ก็เนื้อเยื่อชั้นแรกนะ แต่คุณหมอก็บอกเหมือนกันว่าเขาเป็นเด็กที่โครงใหญ่ ซึ่งผมคิดว่าต้องรอให้ถึง 28 สัปดาห์ก่อน และทีนี้เราคงได้เห็นว่าจริงๆ แล้วหน้าตาเขาจะดูเป็นยังไง"

ตอนนี้ได้ชื่อจริงน้องแล้วหรือยัง? "ทุกวันนี้ก็เรียกว่า น้องโพธิ์ แต่ชื่อจริงยังทะเลาะกันอยู่ ยังคิดกันอยู่ว่าจะเอาชื่อไหนดี (หัวเราะ) ส่วนชื่อเล่นภรรยาเขาก็ให้เกียรติผมเป็นคนตั้ง เพราะผมคิดเอาไว้นานแล้วว่าถ้ามีลูกผมอยากจะตั้งชื่อนี้"

อาการป่วยของคุณแม่เป็นยังไงบ้าง​? "คุณแม่แข็งแรงขึ้นมากครับ คือเขาไม่ได้สื่อสารกับผมเป็นคำพูดนะ แต่เขาสื่อสารกับผมด้วยการกระทำว่าเขาแข็งแรงขึ้นจริงๆ เขาทานข้าวได้ เคี้ยวข้าว เดินได้ กล้ามเนื้อดีขึ้นจนไม่น่าเชื่อ หรือเวลาผมกับภรรยาไปหาเขาที่บ้าน เขาก็อยากจะโผกอดหลาน อยากจะลูบท้องสัมผัสหลาน คือคุณแม่เขาแข็งแรงขึ้นมากจริงๆ บางครั้งลูบท้องคุณแอนเป็น 10 นาทีเลยด้วย ท่านมีความสุขมาก (ยิ้ม)"

แสดงว่าคุณแม่ค่อนข้างเห่อหลานเหมือนกัน? "น้องโพธิ์เขาเป็นเด็กมหัศจรรย์เลยครับ เขามาพร้อมกับสิ่งดีๆ หลายอย่าง เขาได้รับความรักจากทุกคน และเขาก็ทำให้ชีวิตของหลายๆ คนเกิดปาฏิหาริย์ ทั้งเพื่อน ทั้งคนรอบข้าง รวมถึงคุณแม่ผม ขนาดเขายังอยู่ในท้องเขายังสร้างความสุขให้กับคนรอบข้างได้ขนาดนี้ ผมดีใจมากครับ เขาคือเด็กที่วิเศษจริงๆ"

ตัวเราเองแปลกใจไหมที่ตั้งแต่มีเขาเข้ามา อาการป่วยของคุณแม่เราก็ดีขึ้นเรื่อยๆ? "คิดครับ ผมคิดมาตลอด เพราะคุณแม่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ผมบอกว่ากำลังจะมีหลานให้ นับตั้งแต่นั้นมาแม่ก็เหมือนกับว่าวิถีชีวิตเขาเปลี่ยน เขามีกำลังใจมากขึ้น เขามีเป้าหมายในการอยู่เพื่อที่จะได้อยู่กับหลาน ซึ่งการที่คุณแม่กลับมาแข็งแรงได้ขนาดนี้สำหรับผม ผมถือว่ามันมหัศจรรย์เหลือเกิน"

เราเห็นอะไรในตัวคุณแม่บ้างที่รู้สึกว่าอาการท่านดีขึ้น? "แม่แข็งแรงขึ้น ควบคุมอารมณ์เก่งขึ้น เขามีความพยายามที่จะอยากอยู่ต่อไป และพัฒนาการของแม่ตอนนี้คือ แม่สามารถลุกขึ้นเดิน ปั่นจักรยานอยู่กับที่ได้ แม่พัฒนาการดีขึ้นมาก ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สุดยอดมากสำหรับลูกคนหนึ่ง เราคงไม่ขออะไรมากไปกว่านี้แล้ว (ยิ้ม) ชีวิตของผมตอนนี้คือช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว"

เริ่มซื้อของเตรียมไว้บ้างหรือยัง? "ยังครับ มีคนเบรกไว้เยอะเหมือนกันเพราะเขาไม่อยากให้ซื้อของเกินจำเป็น ดังนั้นเราขอดูกันตามระยะดีกว่า แล้วถ้าจะต้องเตรียมจริงๆ ก็ค่อยซื้อ ณ เวลานั้นเอา ยังมีเวลาอีก 4-5 เดือนเลยครับ"

เตรียมห้องไว้ให้น้องแล้วหรือยัง? "จริงๆ บ้านที่กำลังจะสร้างมีห้องเตรียมไว้อยู่แล้วครับ แต่ว่าคอนโดที่อยู่กันตอนนี้คงไม่พอ ดังนั้นก็อาจจะต้องหาบ้านที่มีเนื้อที่หน่อยในช่วงระยะนี้"

ยังตั้งใจจะทำกองทุนสำหรับลูกอยู่ไหม? "ทำครับ เดี๋ยวก็ต้องเปิดบัญชีเอาเข้าทุกเดือน (ยิ้ม) ส่วนของเล่นของผมก็ตัดออกไปบ้างแล้ว ทั้งรถ ทั้งอะไรต่างๆ ก็เบาลง เจอสัจธรรมชีวิตแล้วครับ"

มีชาวเน็ตตั้งคำถามว่าทำไมไม่ลบภาพอดีตภรรยา วุ้นเส้น วิริฒิพา ในอินสตาแกรม? "ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของความรู้สึกเนอะ เรื่องการให้เกียรติคน แต่ถามว่ามีลบบ้างไหม ก็มีบ้างรูปที่ลบไป ส่วนรูปไหนยังอยู่ก็คือยังอยู่ เพราะเราไม่ได้ตั้งหน้าตั้งตาลบขนาดนั้น ผมมองว่ามันเป็นเรื่องของการดำเนินชีวิตต่อไปมากกว่า

อย่าไปมองให้มันเป็นประเด็นเลย เพราะพวกผมก็จบลงด้วยดี ทุกอย่างมันเป็นความรู้สึกดีๆ และการเริ่มต้นใหม่ของชีวิตครั้งนี้เราก็มีแต่คำอวยพรดีๆ ให้กัน ดังนั้นอย่าทำให้มันเป็นกระแสเลยครับ"

เราเห็นคอมเมนต์ที่คนเขาเข้ามาเขียนถึงเรื่องนี้บ้างไหม? "ผมยังไม่เห็นเลยครับ แต่มันก็สุดแล้วแต่เนอะ เพราะผมเองก็ไม่เข้าใจว่าคุณทำไปทำไม เราไม่ได้รู้จักกัน และคุณเองก็ไม่ได้รู้จักผมจริงๆ ว่าผมเป็นยังไง ทำแล้วมันรู้สึกดีเหรอ อยากถามเหมือนกันว่าทำแล้วรู้สึกยังไง".

ชาคริต เผยเหตุผลทำไมไม่ลบรูป วุ้นเส้น อดีตภรรยา ออกจากอินสตาแกรม บอกไม่อยากให้เป็นประเด็น จากนี้ขอแค่มีสิ่งดีๆ ต่อกันก็พอ... 21 ธ.ค. 2560 11:43 21 ธ.ค. 2560 15:21 ไทยรัฐ