วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารโสมแดงแปรพักตร์อีกนาย! วิ่งหนีตายข้ามเขตปลอดทหาร โสมขาวช่วยยิง

ทหารเกาหลีเหนือและใต้ยืนจ้องหน้ากันที่หมู่บ้านปนมุนจอม ในเขต DMZ

ทหารเกาหลีเหนือแปรพักตร์ข้ามเขตปลอดทหาร DMZ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นับเป็นทหารเกาหลีเหนือรายที่ 2 ในรอบกว่า 1 เดือนที่เสี่ยงตายหลบหนีจากรัฐบาลคิมด้วยวิธีนี้...

สำนักข่าว เดอะ ซัน รายงานว่า นายทหารระดับล่างของเกาหลีเหนือ ตัดสินใจแปรพักตร์ หลบหนีจากบ้านเกิด และสามารถข้ามเขตปลอดทหาร DMZ ซึ่งกั้นระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ และมีการคุ้มกันอย่างแน่นหนาได้สำเร็จ เมื่อเวลาประมาณ 08:04 น. วันพฤหัสบดีที่ 21 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

ตามการเปิดเผยของกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ เจ้าหน้าที่ของพวกเขายิงปืนเตือนเข้าใส่ทหารเกาหลีเหนือที่กำลังติดตามหาทหารหลบหนีราว 20 นัด หลังจากทหารนายนี้เดินทางมาถึงแนวหน้าของทหารเกาหลีใต้อย่างปลอดภัยแล้ว ขณะที่สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า มีเสียงปืนดังมาจากฝั่งเกาหลีเหนือด้วย แต่ยังไม่มีการยืนยันข้อเท็จจริง

ทั้งนี้เมื่อ 13 พ.ย. เพิ่งเกิดกรณีทหารเกาหลีเหนืออีกนายแปรพักตร์และข้ามเขต DMZ ได้สำเร็จ แต่ถูกทหารเกาหลีเหนือยิงหลายนัดได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ผลการตรวจร่างกายของเขาในเวลาต่อมา แพทย์พบพยาธิตัวใหญ่ยาวถึง 10 นิ้วภายในตัวของเขา ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า อาจเป็นผลจากการขาดสารอาหาร

ทหารเกาหลีเหนือแปรพักตร์ข้ามเขตปลอดทหาร DMZ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นับเป็นทหารเกาหลีเหนือรายที่ 2 ในรอบกว่า 1 เดือนที่เสี่ยงตายหลบหนีจากรัฐบาลคิมด้วยวิธีนี้... 21 ธ.ค. 2560 10:51 21 ธ.ค. 2560 11:02 ไทยรัฐ


advertisement