วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านกลางเมืองเชียงใหม่ เผาเจ้าตูบเคราะห์ร้ายดับคากรง

ไฟไหม้บ้านกลางเมืองเชียงใหม่ หลังข่วงประตูท่าแพ รถดับเพลิงเจอซอยแคบกลางชุมชน เข้าไปไม่ได้ ต้องลากสายฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามบ้านข้างเคียง สงสารเจ้าตูบอยู่ในกรง ดับคากองเพลิง...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 20 ธ.ค. พ.ต.ท.สมคิด ภูสด สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 25/1 ถนนราชดำเนิน ซอย 1 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นชุมชนอยู่หลังข่วงประตูท่าแพ โดยเพลิงได้ลุกไหม้จากชั้นล่างลุกลามขึ้นชั้น 2 อย่างรวดเร็ว พร้อมกับมีสุนัขที่ถูกขังไว้ในกรง ร้องโหยหวน ขณะที่รถเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ 6 คัน ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากเป็นซอยแคบ ต้องจอดรถด้านนอกแล้วลากสายฉีดน้ำเข้าไป เพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง กระทั่งควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไหม้บ้านวอดทั้งหลัง มีสุนัข 1 ตัว เสียชีวิตคากรง

จากการสอบสวน นายวรทัย เดือนดาว อายุ 30 ปี ให้การว่า ตนได้เช่าบ้านพักอยู่ชั้นล่าง ก่อนเกิดเหตุกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำชั้นล่าง และเกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้นที่ชั้น 2 อย่างรวดเร็ว จึงรีบวิ่งออกมา ตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โดยค่าเสียประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งสาเหตุเพลิงไหม้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้มาตรวจสอบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา.

ไฟไหม้บ้านกลางเมืองเชียงใหม่ หลังข่วงประตูท่าแพ รถดับเพลิงเจอซอยแคบกลางชุมชน เข้าไปไม่ได้ ต้องลากสายฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามบ้านข้างเคียง สงสารเจ้าตูบอยู่ในกรง ดับคากองเพลิง... 21 ธ.ค. 2560 09:43 21 ธ.ค. 2560 10:02 ไทยรัฐ