วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รมต.กีฬา มอบ ‘ฟอนซา’ ร่างคุณสมบัติผู้ว่ากกท.คนใหม่

รมต.กีฬา มอบ ‘ฟอนซา’ ร่างคุณสมบัติผู้ว่ากกท.คนใหม่

  • Share:

วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีกีฬา มอบ “ฟอนซา” สหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ ให้ช่วยร่างคุณสมบัติผู้ว่าการ กกท. คนใหม่ ที่จะเข้ามาบริหารงาน เชื่อจะเป็นการดีกว่าหากให้คนกีฬาจริงๆ ช่วยร่างอย่างเปิดเผย ไม่ใช่ร่างกันอย่างเป็นความลับในห้องประชุมเหมือนอย่างที่ผ่านมา

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ หรือ ฟอนซา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารฟอนซา ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน ถนนพระราม 9 เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ในการประชุมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาร่วมประชุมมอบนโยบายด้านการพัฒนาการกีฬา โดยมีผู้บริหารสมาคมกีฬา และผู้แทนสมาคมกีฬาจาก 20 สมาคมกีฬา เช่น นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย, ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย, นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสลอน เทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย และนาวาตรี ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เป็นต้น ร่วมรับฟัง

นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเกียรติที่ได้กลับมารับใช้งานด้านกีฬาอีกครั้ง ดีใจที่ผู้บริหารสมาคมกีฬาต่างๆมีความเป็นมืออาชีพกันมากขึ้น มีการวางแผนกันล่วงหน้า สร้างนักกีฬากันอย่างเป็นระบบจนสร้างความสำเร็จให้ประเทศชาติ สร้างความสุขให้กับชาวไทยหลายต่อหลายครั้ง ประชาชนไม่ได้ติดตามแค่ผลการแข่งขัน แต่มีการติดตามความเคลื่อนไหวด้านต่างๆ กีฬาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตกันไปแล้ว

“ดีใจที่รูปแบบการพัฒนากีฬามีความก้าวหน้า สมาคมมีการรวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือกัน แน่นอนว่าการบริหารทางด้านกีฬาอาจจะมีปัญหาบ้าง จึงคิดว่าน่าจะเป็นการดีที่ฟอนซา ซึ่งรวบรวมบุคลากรที่มีประสบการณ์ทางการกีฬา จะมีส่วนช่วยร่างคุณสมบัติของผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขึ้นมา ส่วนตัวเชื่อจะเป็นการดีกว่าหากให้คนกีฬาจริงๆช่วยร่างอย่างเปิดเผย ไม่ใช่ร่างกันอย่างเป็นความลับในห้องประชุมเหมือนอย่างที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อฟอนซาร่างเรียบร้อยแล้ว ให้ส่งหนังสือมาที่ผมได้เลย และผมจะได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้