วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวิร์คพอยท์' ทุ่มทุน! ประกาศยิงสด 'เอเชียนเกมส์ 2018' แบบจุใจ

“เวิร์คพอยท์” ยืนยันแฟนกีฬาได้ชมได้เชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 จากอินโดนีเซีย เดือน ส.ค.ปีหน้า แบบเต็มอิ่มแน่นอน หลังได้ลิขสิทธิ์มาอยู่ในมือเป็นที่เรียบร้อย พร้อมถ่ายทอดสดตลอดทั้งวัน ทั้งทางช่องเวิร์คพอยท์ และอีก 4 ช่องทางออนไลน์ ชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานดิจิทัลทีวีเวิร์คพอยท์ เผยกีฬาหลักๆ ฟุตบอล วอลเลย์บอล ตะกร้อ มวย ยกน้ำหนัก ได้ดู 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนราคาค่าลิขสิทธิ์ครั้งนี้ จ่ายในราคาที่ทำธุรกิจได้

นายชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานดิจิทัลทีวี บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในเวลานี้ เวิร์คพอยท์ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 “จาการ์ตา ปาเลมบัง 2018” ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.ปีหน้า ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย มาอยู่ในมือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“เวิร์คพอยท์มีความตั้งใจที่จะให้คอนเทนต์ของช่องมีความหลากหลายอยู่แล้ว กีฬาก็ถือว่าเป็นอีกคอนเทนต์ที่น่าสนใจ ก่อนหน้านี้เราก็เคยถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬามาหลายรายการ รวมไปถึงถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลและมวยมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ถ่ายทอดสดกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ให้แฟนกีฬาชาวไทยได้รับชม”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดิจิทัลทีวีของเวิร์คพอยท์ กล่าวต่อว่า เวิร์คพอยท์ยืนยันว่าแฟนกีฬา จะได้ชมได้เชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยอย่างเต็มอิ่มแน่นอน โดยเราจะถ่ายทอดสดครอบคลุมทั้งพิธีเปิดและปิดการแข่งขัน รวมถึงช่วงแข่งขันก็จะได้รับชมตลอดทั้งวัน ทั้งทางช่องเวิร์คพอยท์ และอีก 4 ช่อง ทางออนไลน์ ได้แก่ ทางเฟซบุ๊กของเวิร์คพอยท์ เพจรายการในเครือของบริษัท, ช่องยูทูบเวิร์คพอยท์ออฟฟิเชียล, ไลน์เวิร์คพอยท์ออฟฟิเชียล แอคเคาต์ และเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่นของเวิร์คพอยท์ ซึ่งทุกช่องทางจะดูฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งนอกจากการถ่ายทอดสดแล้ว ก็ยังมีไฮไลต์การแข่งขันให้ได้รับชมอีกด้วย

“เวิร์คพอยท์พร้อมที่จะถ่ายทอดสดให้ชมแบบจุใจในทุกกีฬา ซึ่งกีฬาหลักๆที่แฟนกีฬาชื่นชอบ เช่น ฟุตบอลชาย วอลเลย์บอลหญิง ตะกร้อ มวย ยกน้ำหนัก เรามีให้ชมกันอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามการที่หลายๆกีฬาอาจต้องแข่งขันตรงกัน ในเวลาเดียวกัน ใกล้เคียงกัน เราจึงยังเปิดโอกาสให้ช่องโทรทัศน์อื่นๆที่สนใจ เข้ามาพูดคุยเพื่อร่วมการถ่ายทอดในครั้งนี้ได้”

ต่อข้อถามที่ว่า ค่าใช้จ่ายในการดึงลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดเอเชียนเกมส์ 2018 ในครั้งนี้ เป็นอย่างไร นายชลากรณ์ กล่าวว่า ราคาที่เวิร์คพอยท์จ่ายไปพอที่จะทำธุรกิจได้

อนึ่ง เอเชียนเกมส์ 2018 เจ้าภาพอินโดนีเซีย กำหนดจัดการแข่งขัน 39 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาทางน้ำ (กระโดดน้ำ, ว่ายน้ำ, ระบำใต้น้ำ และโปโลน้ำ), ยิงธนู, กรีฑา, แบดมินตัน, เบสบอล (เบสบอล และซอฟต์บอล), บาสเกตบอล, บริดจ์, โบว์ลิ่ง, มวยสากลสมัครเล่น, เรือแคนู, (สปรินต์ และสลาลม), จักรยาน (บีเอ็มเอ็กซ์, เสือภูเขา, ถนน และลู่), ขี่ม้า (ขี่ม้า, ศิลปะบังคับม้า และกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง), ฟันดาบ, ฮอกกี้, ฟุตบอล, กอล์ฟ, ยิมนาสติก (สากล, ลีลา และแทรมโพลีน), แฮนด์บอล, ยูโด, กาบัดดี้,คาราเต้โด, กีฬาศิลปะการป้องกันตัว (ยูยิตสู, ปันจักสีลัต และวูซู), ปัญจกีฬาสมัยใหม่, เรือพาย, รักบี้, เรือใบ, เซปักตะกร้อ, กีฬาปีนหน้าผา, ยิงปืน, สควอช, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, เทนนิส (เทนนิส และซอฟต์เทนนิส), ไตรกีฬา, วอลเลย์บอล (ในร่มและชายหาด), ยกน้ำหนัก, มวยปล้ำ, เจ็ตสกี และร่มร่อน ชิงชัยรวม 426 เหรียญทอง.

“เวิร์คพอยท์” ยืนยันแฟนกีฬาได้ชมได้เชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 จากอินโดนีเซีย เดือน ส.ค.ปีหน้า แบบเต็มอิ่มแน่นอน หลังได้ลิขสิทธิ์มาอยู่ในมือเป็นที่เรียบร้อย 21 ธ.ค. 2560 09:37 21 ธ.ค. 2560 09:54 ไทยรัฐ