วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทางแล้ว! 'โรซิคกี' ประกาศแขวนเกือกในวัย 37 ปี

อดีตกองกลางชื่อดังชาวเช็ก ประกาศอำลาสังเวียนอาชีพเรียบร้อยแล้วในวัย 37 ปี เนื่องจากไม่สามารถฝืนสังขารของตัวเองได้อีกต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ธ.ค.ว่า โธมัส โรซิคกี อดีตมิดฟิลด์ชื่อดัง ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในวัย 37 ปี หลังสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวยต่อการค้าแข้ง

กองกลางร่างเล็กรายนี้ เริ่มต้นค้าแข้งกับ สปาร์ตา ปราก ก่อนย้ายไปโด่งดังกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ อาร์เซนอล กระทั่งกลับไปปิดฉากอาชีพกับทีมรักในบ้านเกิดอีกครั้ง ในช่วงบั้นปลายของการค้าแข้ง

ขณะที่ในการรับใช้ชาติ โรซิคกี ทำสถิติไปทั้งสิ้น 105 นัด ตั้งแต่ปี 2000-2016 โดยมีสถิติติดทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ เป็นรองเพียงแค่ ปีเตอร์ เช็ก และ คาเรล โพบอร์สกี เท่านั้น

ซึ่ง โรซิคกี เปิดใจหลังการประกาศครั้งสำคัญว่า “หลังพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว ผมได้พบว่าตัวเองไม่สามารถเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม สำหรับการเล่นฟุตบอลได้ แต่อย่างไรก็ตาม ผมอยากจะขอบคุณสปาร์ตาที่ช่วยดูแลผมมาเป็นอย่างดี เพราะมันคือก้าวแรกในอาชีพก่อนที่จะไปอยู่สโมสรชั้นนำ ซึ่งผมอยากจะกล่าวลาทุกคนในที่ที่ผมรักมากที่สุด”

อดีตกองกลางชื่อดังชาวเช็ก ประกาศอำลาสังเวียนอาชีพเรียบร้อยแล้วในวัย 37 ปี เนื่องจากไม่สามารถฝืนสังขารของตัวเองได้อีกต่อไป... 21 ธ.ค. 2560 09:27 21 ธ.ค. 2560 10:12 ไทยรัฐ