วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอร์ด ขสมก.ไฟเขียวเอ็นจีวีเฉียดฉิว

นายณัฐชาติ จารุจินดา ประธานบอร์ดองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ด ขสมก. เมื่อวานนี้ (20ธ.ค.) ได้รับรองมติที่ประชุมบอร์ด ขสมก. เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่อนุมัติเห็นชอบให้กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO นำโดยบริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ที่ได้รับการคัดเลือกผลการประมูลโครงการจัดซื้อรถโดยสารประจำทางที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง (รถเมล์เอ็นจีวี) จำนวน 489 คัน ในราคา 4,221 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าราคากลาง 5% ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้จะมีการลงนามในสัญญากับเอกชนในวันที่ 28 ธ.ค.นี้ และหลังจากนั้นตามเงื่อนไขภายใน 90 วัน หลังลงนาม คาดว่าจะเป็นเดือน มี.ค.เอกชนต้องส่งมอบรถเมล์เอ็นจีวี จำนวน 100 คัน ให้ ขสมก. และใน 120 วัน เอกชน ส่งมอบรถอีก 100 คัน และใน 150 วัน ส่งมอบรถอีก 100 คัน และลอตสุดท้ายเอกชนจะต้องส่งมอบรถที่เหลืออีก 189 คัน ภายใน 180 วัน ซึ่งคาดว่าจะครบในเดือน มิ.ย.61

“สำหรับสาเหตุที่ต้องมีการเสนอเข้าบอร์ด ขสมก.อีกครั้ง เนื่องจาก เพื่อรวบรวมความคิดเห็นของบอร์ดแต่ละคน ให้ลงในรายงานการประชุมครั้งนี้ เพราะบอร์ดแต่ละท่านก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมบอร์ด ขสมก.ได้มีมติอนุมัติผลประกวดราคาที่ 6 ต่อ 4 ส่วนขั้นตอนต่อไป ทาง ขสมก.จะรายงานให้กระทรวงคมนาคมรับทราบและเสนอคณะรัฐมนตรีเพื่อรับทราบผลการประกวดราคาต่อไป”

“ขั้นตอนทางกฎหมาย มั่นใจว่าไม่มีปัญหา เนื่องจากสัญญาที่จะลงนามระหว่าง ขสมก. และกลุ่มบริษัท ช ทวี ได้ผ่านขั้นตอนความเห็นชอบจากอัยการแล้ว ขั้นตอนขณะนี้ก็เพียงแต่รอการลงนามเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้หากไม่มีปัญหาอะไร ประชาชนคนกรุงเทพฯและคนทั่วไปก็รอใช้รถเมล์เอ็นจีวี ที่รอมานานกันได้เลย”.

ที่ประชุมบอร์ด ขสมก. เมื่อวานนี้ (20ธ.ค.) ได้รับรองมติที่ประชุมบอร์ด ขสมก. เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่อนุมัติเห็นชอบให้กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO นำโดยบริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ที่ได้รับการคัดเลือกผลการประมูล... 21 ธ.ค. 2560 08:02 21 ธ.ค. 2560 08:27 ไทยรัฐ