วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดอ.เป็นศพ ยิงขมับคาเก๋ง! ตร.พบเงื่อนงำ มีภาพก่อนดับ

จ.อ.ปลัดอำเภอถูกยิงตายปริศนาคารถเก๋ง หลังขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง ระหว่างทางรถเสียหลักตกข้างถนน มีรอยเบรกล้อลากเป็นทางยาวร่วม 50 เมตร ชาวบ้านผ่านมาประสบเหตุจอดรถจะช่วยเหลือ แต่ผู้ตายไม่ยอมให้ช่วย คล้อยหลังไม่นานชาวบ้านอีกรายผ่านมาพบเจอแจ้งตำรวจตรวจสอบ พบศพถูกยิงเข้าขมับขวาทะลุนั่งฟุบคาเบาะหน้า ตำรวจพุ่งปมฆ่าตัวตาย หลังสอบพบปลัดหนุ่มมีปัญหาส่วนตัวหลายเรื่อง ขณะที่ปมถูกฆาตกรรมก็ยังไม่ตัดทิ้ง

ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันถูกยิงตายปริศนาคาถนนรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. ร.ต.อ. มนัสวี บำรุงจิตร รอง สว. (สอบสวน) สภ.นาดินดำ อ.เมืองเลย รับแจ้งเหตุคนถูกยิงตายบนถนนสายนาด้วง-เมืองเลย ระหว่าง กม.ที่ 21-22 ต.นาดินดำ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุดพิเศษ เอกศิริ ผบก.ภ.จ.เลย พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก.สภ.นาดินดำ นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่วิทยาการ แพทย์เวร รพ.เมืองเลย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรมสถาน เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุถนนเป็นทางเปลี่ยวห่างไกลบ้านเรือนผู้คน สองข้างทางเป็นป่าและไร่ยาสูบ ริมถนนพบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กฉ 4993 เลย จอดเสียหลักประตูถูกล็อกทั้ง 4 บาน เจ้าหน้าที่ทุบกระจกตรวจสอบที่เบาะนั่งคนขับพบศพ จ.อ.ณัฐวุฒิ ศรีเกษม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/831 ถนนสุวรรณศร ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และรับราชการตำแหน่งปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอนาด้วง จ.เลย ศพนั่งฟุบศีรษะเอียงไปทางซ้ายมือ สวมชุดวอร์มสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม.เข้าขมับขวากระสุนเจาะทะลุขมับซ้าย 1 นัด เลือดทะลักไหลนองเต็มเบาะหน้าคู่คนขับ ตรวจสอบในรถพบกระสุนเจาะทะลุหลังคา 1 รู บริเวณเบาะนั่งพบปืนพก 9 มม. ตกอยู่ ในแมกกาซีนมีกระสุน 7 นัด กับปลอกกระสุน 1 ปลอก บนถนนมีรอยล้อรถเบรกเป็นทางยาวกว่า 50 เมตร

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านขับรถยนต์ผ่านพบเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวจอดเสียหลักริมถนน ชาวบ้านเกรงจะเกิดเหตุร้าย โทรศัพท์แจ้ง 191 ให้ตำรวจมาตรวจสอบดู กระทั่งพบศพคนถูกยิงตายคารถ ขณะเดียวกัน มีการแชร์คลิปในเซฟบุ๊กของหน่วยกู้ภัยสว่างคีรีธรรมสถาน พบมีชาย 2 คน ยืนพูดคุยกับผู้ตายในจุดเกิดเหตุ โดยผู้ถ่ายคลิปบอกให้ผู้ที่ผ่านไปมาจุดดังกล่าวได้ให้การช่วยเหลือ ผู้ประสบอุบัติเหตุด้วย คล้อยหลังไม่นานมีผู้พบศพ จ.อ.ณัฐวุฒิถูกยิงตายดังกล่าว หลังคลิปแพร่กระจาย ปรากฏชาย 2 คนที่ยืนพูดคุยกับผู้ตายที่ปรากฏในคลิป ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างเป็นข้าราชการครู ขับรถยนต์ผ่านมาพบเห็นอุบัติเหตุ จอดรถจะให้การช่วยเหลือ แต่ผู้ตายบอกว่าไม่เป็นอะไรมาก จึงขับรถจากไปจนทราบว่าชายคนดังกล่าวถูกยิงตายคารถ

ขณะเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบข้อมูลในเชิงลึก จนพบเบาะแสว่าผู้ตายเคยรับราชการทหาร ก่อนสอบปลัดอำเภอได้และมารับตำแหน่งปลัดอำเภอนาด้วง จ.เลย เมื่อปี พ.ศ.2559 จนถึงตอนนี้เวลา 1 ปีแล้ว ปกติผู้ตายมีนิสัยพูดจาตรงไปตรงมา ตามประสาของคนที่เคยเป็นทหารมาก่อน ระยะหลังผู้ตายมีปัญหาเรื่องส่วนตัวชนิดหนักหนาสาหัสสากรรจ์หลายเรื่องด้วยกัน จากพยานหลักฐานเจ้าหน้าที่ประมวลเหตุการณ์ลงความเห็นว่า ผู้ตายอาจปลิดชีพตัวเองหลังขับรถเก๋งมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเลย ถึงที่เกิดเหตุรถประสบอุบัติเหตุจนเบรกล้อลากเป็นทางยาวก่อนตกข้างถนน และเครียดจัดหมดทางออก ขณะที่ปมถูกฆาตกรรมก็ยังไม่ตัดทิ้ง จะได้สอบสวนคลี่คลายคดีให้ชัดเจนต่อไป

จ.อ.ปลัดอำเภอถูกยิงตายปริศนาคารถเก๋ง หลังขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง ระหว่างทางรถเสียหลักตกข้างถนน มีรอยเบรกล้อลากเป็นทางยาวร่วม 50 เมตร ชาวบ้านผ่านมาประสบเหตุจอดรถจะช่วยเหลือ แต่ผู้ตายไม่ยอมให้ช่วย ... 21 ธ.ค. 2560 05:31 21 ธ.ค. 2560 05:33 ไทยรัฐ