วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบ 4 ผู้ต้องหาลอบขายบุหรี่ไฟฟ้า บารากุ บีบีกันมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ชุดปราบปรามละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา กองบัญชาการตำรวจนครบาล จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ปืนอัดลม รวมของกลางทั้งหมดประมาณ 11,500 ชิ้น...

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2560 เวลา 20.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พลตำรวจตรีมนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.น. เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา กองบัญชาการตำรวจนครบาลโดย เจ้าหน้าที่ประกอบด้วย พันตำรวจเอกณัฐนันท์ นานาสมบัติ รอง ผบก.น.7 / หน.ปลป.น. พันตำรวจโทอดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.สส.สน.บางมด พันตำรวจโทไอยรา อากาศวิภาต สว.สส.สน.ลาดพร้าว พันตำรวจโทธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา สว.กก.สส.2 บก.สส.บช.น. พร้อมชุดเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา บช.น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จักรวรรดิ โดยพันตำรวจเอกโชคชัย คณะเจริญ ผกก., พันตำรวจโทพงศ์ดนัย วิมุกติบุตร รอง ผกก.ป., พันตำรวจโทพงศ์นรินทร์ เหล่า รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ละเมิดกระทำผิดจำนวน 4 คน รายที่ 1.นายบุญทอง ลิมปิผลไพบูลย์ อายุ 58 ปี รายที่ 2. นายกิตติศักดิ์ อุขุนทด อายุ 32 ปี รายที่ 3. นายโสมนัส ทุกสูงเนิน อายุ 25 ปี รายที่ 4. นางวรรณา สถิตธรรมนนท์ อายุ 61 ปี โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ ร้านค้าไม่มีชื่อและเลขที่ อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ถนนเยาวราช แขวง/เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยของกลาง บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ปืนสั้นอัดลม รวมของกลางทั้งหมดประมาณ 11,500 ชิ้น

โดยกล่าวหาว่า 1.ขายหรือเสนอขาย หรือชักชวน หรือจัดหาให้ด้วยประการใดๆ โดยเรียกค่าตอบแทนเป็นเงินหรือผลประโยชน์อย่างอื่น ซึ่งสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคมีคำสั่งห้ามขายหรือห้ามให้บริการสินค้า(ม.36 พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภคพ. ศ. 2522 และแก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 3 พ.ศ.2556) 2. ซ่อนเร้นหรือรับไว้ด้วยประการใดๆของอันตนเองรู้ว่าเป็นของที่ยังไม่ผ่านศุลกากรซึ่งเป็นสินค้าต้องห้าม นําเข้ามาในราชอาณาจักร (พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2560 ม.242 , 246 และประกาศกระทรวงพาณิชย์พ. ศ. 2557) และ จำหน่ายสิ่งเทียมอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ม.52 พ.ร.บ.อาวุธปืน พ.ศ.2490

ก่อนการตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาทราบว่าบริเวณย่านการค้าเยาวราช ว่ามีการลักลอบจำหน่าย ซุกซ่อน จัดเก็บบุหรี่ไฟฟ้า จึงได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จักรวรรดิ และกรมทรัพย์สินทางปัญญาทำการสืบสวนจนทราบว่า อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ที่เกิดเหตุมีการจำหน่าย ซุกซ่อนสินค้าดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงได้ยื่นคำร้องขอหมายค้นต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ และได้อนุมัติหมายค้น และได้ทำการตรวจค้นสถานที่เกิดเหตุ พบของกลางดังกล่าวตามข้างต้น จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน. จักรวรรดิ์ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ชุดปราบปรามละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา กองบัญชาการตำรวจนครบาล จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ปืนอัดลม รวมของกลางทั้งหมดประมาณ 11,500 ชิ้น... 21 ธ.ค. 2560 01:40 21 ธ.ค. 2560 01:41 ไทยรัฐ