วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าสงสาร! พบศพทารกยัดไว้ในเป้วางข้างโบสถ์วัดกลางเมืองหนองคาย

น่าสงสาร! พบศพทารกยัดไว้ในเป้วางข้างโบสถ์วัดกลางเมืองหนองคาย

  • Share:

พบศพทารกเพศชายอายุราว 2 - 3 สัปดาห์ ในกระเป๋าเป้ วางไว้ข้างพระอุโบสถในวัดกลางเมืองหนองคาย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 12 ชั่วโมง เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ...

เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันที่ 20 ธ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งจากวัดศรีคุณเมือง ใกล้ตลาดท่าเสด็จ เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ว่าพบศพเด็กในกระเป๋าเป้ข้างพระอุโบสถของวัด จึงได้แจ้งไปยัง พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิช รอง ผกก.ป.สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.ท.ไตรเทพ ไตรยางค์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ให้ไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบกระเป๋าเป้สีดำรูดซิปปิดสนิทอยู่ในถุงพลาสติก วางไว้ด้านข้างพระอุโบสถของวัด เปิดดูภายในพบศพเด็กชาย ห่อด้วยผ้าอ้อม นายแพทย์ทศพร มณีศรีสัจจา แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย ระบุหลังชันสูตรพลิกศพว่าเด็กมีอายุประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 12 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากอยู่ในกระเป๋าเป้ที่รูดซิปปิดไว้ ซึ่งจะนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.หนองคาย

นายบุญเพ็ง พรมสูตร อายุ 70 ปี คนดูแลความสะอาดของวัด ซึ่งเป็นผู้ที่พบกระเป๋าเป้ที่มีศพเด็กอยู่ภายในเป็นคนแรก บอกว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ขณะเดินดูความเรียบร้อยภายในวัดก่อนจะกลับบ้าน ได้พบกระเป๋าเป้ดังกล่าววางอยู่ข้างพระอุโบสถของวัดแล้ว ตนคิดว่าเป็นของนักท่องเที่ยววางไว้ จนกระทั่งกลับบ้านก็ได้กลับมาดูอีกทีก็ยังพบกระเป๋าเป้วางอยู่ที่เดิม จึงได้เปิดดูพบมีศพเด็กภายในกระเป๋า จึงได้ไปแจ้งเจ้าอาวาสและแจ้ง 191

ด้าน พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิช รอง ผกก.ป.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่โดยรอบ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้